• พลังงาน กระตุ้นผู้มีสิทธิ์ซื้อก๊าซราคาเดิมเร่งลงทะเบียน

 • พลังงาน
 • 30 สิงหาคม 2556 07:39
 • 2,727


 • A
 • A
 • A
 • ฐานทัพเรือสัตหีบ กิจการไฟฟ้าสวัสดิการสัตหีบ และกระทรวงพลังงาน 3 หน่วยงาน ร่วมมือกันจัดกิจกรรมลงทะเบียนใช้สิทธิ์โครงการบรรเทาผลกระทบจากการปรับราคาก๊าซ LPG ภาคครัวเรือน นำร่องโดยให้ประชาชนในพื้นที่ อ.สัตหีบ ที่มีรายชื่อได้รับสิทธิ์ซื้อก๊าซ LPG ราคาเดิม เร่งลงทะเบียนเพื่อยืนยันสิทธิ์ก่อนจะเริ่มมีการปรับราคาก๊าซ LPG ในวันที่ 1 กันยายน 2556 พร้อมกันทั่วประเทศ
           
  นายสุเทพ เหลี่ยมศิริเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ฐานทัพเรือสัตหีบ และกิจการไฟฟ้าสวัสดิการสัตหีบร่วมกับกระทรวงพลังงานจัดกิจกรรมลงทะเบียนใช้สิทธิ์ตามโครงการบรรเทาผลกระทบจากการปรับราคาก๊าซ LPG ภาคครัวเรือนขึ้น  ณ สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2556 ที่ผ่านมา โดยกระตุ้นให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอสัตหีบที่มีสิทธิ์ซื้อก๊าซในราคาเดิมตามที่กิจการไฟฟ้าสวัสดิการสัตหีบได้ส่งหนังสือแจ้งไป  ซึ่งมี จำนวนประมาณ 5,900 ครัวเรือน เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อลงทะเบียนใช้สิทธิ์ล่วงหน้าก่อนจะเริ่มมีการปรับราคาขายปลีกก๊าซ LPG ในวันที่ 1 กันยายน 2556
           
  พลเรือตรี ไตรสิทธิ์ พันธุ์สิทธิ์ เสนาธิการฐานทัพเรือสัตหีบ กล่าวว่า ฐานทัพเรือสัตหีบมีความยินดีที่ได้มีส่วนร่วมกับรัฐบาลในการอำนวยความสะดวกช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยให้ได้ซื้อก๊าซ LPG ในราคาเดิม ทั้งนี้  เพื่อมีส่วนช่วยบรรเทาผลกระทบด้านค่าครองชีพของประชาชนไม่ให้สูงขึ้น ซึ่งการจัดกิจกรรมลงทะเบียนใช้สิทธิ์ของผู้มีสิทธิ์ในอำเภอสัตหีบนี้นอกจากจะช่วยให้ประชาชนได้เข้าใจถึงวิธีใช้สิทธิ์ที่ถูกต้อง โดยมีเจ้าหน้าที่ตอบข้อสงสัยต่างๆ แล้ว ยังถือป็นตัวอย่างนำร่องให้กับประชาชนผู้มีสิทธิ์ทั่วประเทศได้เร่งออกมาตรวจสอบสิทธิ์ และใช้สิทธิ์เพื่อซื้อก๊าซราคาเดิมต่อไป
   
  RELATED   NEWS
  LASTEST   NEWS
  COMMENTS

  โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกา ที่วางไว้ กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง