• โจอี้บอย ปล่อยเพลง“เมียไม่มี” ย้ำโสดสนิท

 • โจอี้บอย เมียไม่มี
 • 12 กันยายน 2556 14:18
 • 8,529

 • HD VIDEO

 • A
 • A
 • A
 • “เมียมีเมียพี่ต้อง มา นี่เมียไม่มาก็เพราะว่าเมียไม่มี”  วลีฮิตติดปากนี้จะกลายเป็นปรากฏการณ์อีกครั้ง เมื่อเจ้าพ่อเพลงแรพของเมืองไทย กลับมาครองบัลลังก์ด้วยการส่งเพลงใหม่ล่าสุดจุดชนวนระเบิดฟลอร์เต้นรำ และเมื่อขึ้นชื่อว่า”โจอี้บอย”แล้วแน่นอนว่าการันตีได้ถึงความมันชนิดแดนซ์ ดิ้นกันขาขาด กลับมาคราวนี้เขากลับมาพร้อมกับการนำเพลง”เมียไม่มาเมียไม่มี”ของ”ยอดรัก สลักใจ”มาปัดฝุ่นใหม่แถมซัดซาวด์อิเล็กทรอนิกส์เพิ่มเข้างไปในภาคดนตรีแบบ ไม่มียั้ง จนอาจจะเรียกได้ว่าเพลงนี้คือเพลงอิเล็กทรอ-แรปแบบไทยๆที่เด็ดขาดสาดกระจาย ที่สุดของพ.ศ.นี้เลยก็ว่าได้

  หลังจากหายไปทัวร์คอนเสิร์ต แบบมาราธอนกับลองรับบทบาทอื่นที่ไม่ค่อยได้ทำตั้งแต่การลองนั่งเก้าอี้ผู้ กำกับหนังอย่าง”ก้านคอกัด”ไปจนถึงการได้ลองนั่งเก้าอี้โค้ชรายการประกวด เสียงร้องยอดฮิตอย่าง”The Voice”แล้ว เขายังหายไปโชว์พรสวรรค์ด้านกีฬาสารพัดอย่างตั้งแต่คว้าแชมป์ประเทศไทยกีฬา พารามอเตอร์ในปี2011 ก่อนจะเอาพารามอเตอร์บินไปคว้าเหรียญทอง”Asian Beach Games”ที่จีนในปีเดียวกันในฐานะทีมชาติไทย ทั้งในกีฬายิงธนู”โจอี้บอย”ก็ใช้ช่วงเวลาหายหน้าหายตาไปนี้ไปคว้าเหรียญทอง แดงใน “Tradition Princess Cup”และเหรียญเงิน กีฬาแห่งชาติในฐานะทีม กทม.มาแล้วอีกต่างหาก หายไปทำหลายอย่างจนเรียกได้ว่าเพลง”เมียไม่มี”คือการกลับมาออกซิงเกิ้ลเต็ม ตัวแบบไม่ฟีทเจอริ่งใครครั้งแรกของ”โจอี้บอย”ในรอบหลายปีเลยทีเดียว และด้วยอาจเพราะครองตัวเป็นหนุ่มโสดมาจนถึงปัจจุบันทำให้ ซิงเกิ้ลใหม่เพลงนี้เขาถึงกับประกาศกร้าวกับสาวๆน้อยใหญ่ทั้งหลายอย่างเต็ม ปากเต็มคำว่า”ก็บอกว่าเมียไม่มี” แน่นอนว่าทั้งลูกหยอกเอินแถมลูกขี้เล่นในภาษาแรปแบบโจอี้บอยที่ถูกขนานนาม ถึงความคมคารมร้ายนั้นยังอัดแน่นเต็มเปี่ยมอยู่ในทุกคำร้อง ยิ่งประกอบกับดนตรีจังหวะมันๆที่เป็นการร่วมงานกับวง ”Boom Boom Cash” วงอิเล็กทรอนิกส์ไทยที่เจ๋งโคตรแห่งยุคนี้แล้ว เพลง “เมียไม่มี” จึงกลายเป็นเพลงที่อัดไปด้วยซาวด์ทันสมัยตั้งแต่อิเล็กทรอนิกส์ไปจนถึงดั๊บ สเต็ปชนิดใครฟังแล้วไม่อยากลุกขึ้นมาโยกต้องมีความผิดปกติทางอารมณ์ชัวร์

  เพลง “เมียไม่มี” จึงนอกจากจะเป็นเพลงประกาศกร้าวหาคู่สละโสดของ”โจอี้บอย”แล้ว ยังนับเป็นเพลงมันยกร่องที่จะมาแรงในทุกคลับ ทั้งยังเป็นอีกหนึ่งเพลงที่แสดงให้เห็นว่าคุณภาพเพลงไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก ด้วยซาวด์สังเคราะห์ที่อัดแน่นสีสันแห่งบีทสุดเร้ากับจังหวะแรปมันๆที่ยังไง ก็เอาอยู่ โสดไม่โสดเตรียมตัวแดนซ์ยับ ถึงเวลาที่ชายทั้งคลับจะต้องตะโกนพร้อมกันเวลาโดนสาวๆถามว่า”เมียพี่มีหรือ เปล่า”      ...ก็บอกว่าเมียไม่มี!!!

  โจอี้บอย กล่าวถึงที่มาของเพลง “เมียไม่มี” ว่า เริ่มจากน้องวง บูม บูม แคช ทำดนตรีมาให้ฟัง ซึ่งผมเคยดูเอ็มวี ดูคอนเสิร์ต ของน้องวงนี้ ก็รู้สึกว่าสนุก  ก็คุยกัน เขาทำเพลงนี้มาให้ฟัง ซึ่งเป็นแนวเพลง อิเล็กทรอนิกส์ แดนซ์ มิวสิค ชอบมากเลย ได้เพลงนี้มา 2-3 เดือนแล้ว ก็ฟัง ไม่ฟังจนจบนะ ฟังแล้วก็ทิ้งไว้ คือไม่อยากฟังจนจบแล้วนึกไม่ออก  จนมาปิ๊งตรงที่ถ้าใส่เพลงลูกทุ่ง “เมียมีเมียพี่ต้องมา เมียไม่มา ก็เพราะว่าเมียไม่มี”  ใส่แล้วมันเข้ากันจังเลย เอาอันนี้ละกัน ก็เลยประกอบร่างเป็นเพลงนี้ ซึ่งท่อนฮุกเป็นท่อนจำของคนทั้งประเทศอยู่แล้ว ก็แต่งเนื้อเพิ่มเติมเข้าไป  ผมตั้งใจทำอะไรออกมาให้แปลกใหม่ ซึ่งเพลงนี้น่าจะเป็นเพลงผู้ช๊ายผู้ชาย  เป็นผู้ชายยุคปัจจุบัน  ที่ส่วนใหญ่จะแต่งงานช้าลง  ซึ่งมันใกล้เคียงกับชีวิตตัวเองอยู่แล้ว”
   
  Credit : 
  เพลง       เมียไม่มี
  ศิลปิน     โจอี้บอย
  เนื้อร้อง ทำนอง : โจอี้บอย
  ดนตรี : เอ้ บูม บูม แคช
  คอรัส : กีตาร์ เดอะ ว้อย, เก่ง ธชย
  Mixed and Mastered by : ดนัย ธงสินธุศักดิ์
  เพลง “เมียไม่มา เมียไม่มี” ขับร้องโดย ยอดรัก สลักใจ
  คำร้อง-ทำนอง ศักดิ์ เกิดศิริ
  LASTEST   NEWS
  COMMENTS

  โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกา ที่วางไว้ กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง