ปคม.แถลงจับ2ผู้ต้องหาส่งเด็ก14ปี ค้ากามในด่านช้าง อ้างเด็กยินยอม

ปคม.แถลงจับ2ผู้ต้องหาส่งเด็ก14ปี ค้ากามในด่านช้าง อ้างเด็กยินยอม
ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.)  พลตำรวจตรีกรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. คุมตัว นางสาวปวีร์สุดา หรือแก้ม ขันซาทะ  อายุ 20 ปี และนายธนพัฒน์ หรือเจ๊บีม แสนคำ  อายุ 31 ปี หลังศาลอาญาออกหมายจับในข้อหาสมคบกันตั้งแต่ 2 คนค้า ผู้ต้องหาบังคับดญ. 14 ปีถูกรุมโทรม ที่ร้านเกมไปค้าประเวณี  ว่า  ผบ.ตรได้สั่งการให้ปคม.ลงไปหาข่าวและสร้างความเป็นธรรมให้สังคม เพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญมีเด็กไร้เดียงสาถูกกระทำเข้าข่ายโทรมหญิงและเข้าข่ายค้ามนุษย์  จากการสืบทราบพบว่าเหตุการณ์ต่อเนื่องหลายกรรมหลายวาระ  ซึ่งหลังเกิดเหตุดญ.คิดฆ่าตัวตายทำร้ายตัวเอง  แต่ต้องชื่นชมก.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นักจิตวิทยาที่ฟื้นฟูสภาพจิตใจ  ทั้งนี้ปคม.ติดตามพยานบุคคล พยานเอกสาร พยานวัตถุ จนนำไปสู่การขอหมายจับผู้ต้องหาจากศาลอาญา ทั้งนี้จากการสอบสวน ดญ.14ปีไม่ได้สมยอมไปค้าประเวณีแต่จำยอม ถูกบังคับทางอ้อม เพราะอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถดิ้นรนออกมาได้ ถูกโทรมมาแล้ว2-3ครั้ง

น.ส.แก้ม กล่าวว่า ไม่ได้รู้จักดญ. 14 ปี มาก่อนเพิ่งมารู้จักวันเกิดเหตุคือวันที่ 13 เมย.น้องมาบ้านก็พากันไปเที่ยว พอตอนเย็นน้องอยากกลับบ้านแต่ไม่มีเงิน หาเงินให้หน่อย ตนจึงโทรหาเจ้บีม ซึ่งน้องสมัครใจค้าประเวณีเอง  จากนั้นตนจึงพาน้องไปส่งให้ลุกค้าที่ติดต่อซื้อกาม โดยติดต่อผ่านเจ้บีม ทั้งนี้ตนรู้สึกผิดกับการกระทำ เป็นครั้งแรก เป็นบทเรียน เข็ดไม่ทำอีกแล้ว ขอโทษน้องและแม่ ที่ทำลงไปรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตนคิดเองทำเองไม่มีใครรู้ไม่คิดว่าจะเดือดร้อนขนาดนี้

ด้านเจ้บีม กล่าวว่า  รู้จักกับแก้มมาก่อน แต่ลูกค้าที่มาซื้อบริการตนไม่รู้จักชื่อ แต่มีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อหากัน เมื่อถามว่าส่งเด็กไปค้าประเวณีกี่ครั้งแล้ว เจ้บีมอ้างว่าไม่ได้ทำประจำ แต่ทำมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ไม่เคยส่งเด็กไปค้าประเวณีที่มีอายุ 14 ปีมาก่อน  ซึ่งหากมีเด็กเดือดร้อนมาก็ช่วยติดต่อลูกค้า ได้ส่วนแบ่ง 500 ต่อครั้ง ตนไม่ใช่เอเยนต์รายใหญ่แต่ที่เรียกว่าเจ้เพราะตนเป็นหัวโจกเที่ยว ส่วนผู้ต้องหาที่โทรมดญ. 14 นั้นไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว และไม่เคยไปร้านเกมที่เกิดเหตุ  ตนขอโทษทุกคนทั้งๆที่รู้ว่าสิ่งที่ทำมันผิด คงไม่ทำอีก ขอให้คนอื่นมีสติอย่าทำแบบตน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้ง 2 ข้อหา ฐานสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดค้ามนุษย์ แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไป ชักพาไป ซึ่งเด็กอายุไม่ถึงสิบห้าปี ซึ่งภายหลังการแถลงข่าวพนักงานสอบสวนได้คุมตัวสองผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญารัชดา เพื่อฝากขังผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน

ในส่วนของผู้ที่ซื้อบริการผู้เสีย ขณะนี้ มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ บก.ปคม. ทราบตัวผู้ที่มาซื้อบริการผู้เสียหายแล้ว อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับต่อไป

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line