• เรื่องย่อ อันโกะ กลรักสตรอว์เบอร์รี่ • A
 • A
 • A
 • บทประพันธ์ พงศกร
  บทโทรทัศน์ ดารกาประกาย
  กำกับการแสดง   ฤกษ์ชัย   พวงเพ็ชร
  ดำเนินงาน บริษัท  ซิติเซ่น  เคน จำกัด    โดย บุษกร  วงศ์พัวพันธ์
   
  ด็อกเตอร์แสน(ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) วิศวกรหนุ่มด้านตัดต่อพันธุกรรมพืช ที่มีการศึกษาและการทำงานขั้นเทพ ได้พัฒนาพันธุ์ข้าวใหม่ที่ช่วยชาวนาให้รอดจากวิกฤตผลผลิตตกต่ำมาได้อย่างปาฏิหารย์ ทำให้บริษัทอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเกษตรข้ามชาติ ‘ฟิวเจอร์ออฟวิชชั่น’อยากได้เขามาทำงานด้วย แต่ด็อกเตอร์แสนเมินหน้าหนี แล้วไปทำงานที่บริษัท‘เพียงพอดี’แทน โดยอ้างว่าอยากช่วยเหลือชาวนามากกว่าใช้สมองไปช่วยคนรวยๆแค่กลุ่มเดียว
   
  ฟิวเจอร์ออฟวิชชั่น  เลยให้ ธนกฤต(นิธิ สมุทรโคจร)เจ้าของบริษัทจ็อบฮันท์ ไปล่าหัวด็อกเตอร์มาสยบแทบเท้าให้ได้ ธนกฤตจึงฝากความหวังของบริษัทไว้กับ อันยา(อารยา เอ ฮาร์เก็ต) โดยเอาตำแหน่งหัวหน้าแผนก พร้อมค่าคอมมิชชั่นหกหลักมาจูงใจ และยังแอบเอาภาษีที่ดีไม่ใช่น้อยของเมรี(ธนิดา กาญจนวัฒน์)มาขู่อันยาอยู่กลายๆ  อันยาซึ่งรักความท้าทายและไม่ชอบแพ้ใคร จึงยอมปลอมตัวไปเป็นเลขาของด็อกเตอร์แสนที่บริษัทเพียงพอดี
   
  ด็อกเตอร์แสนรับอันยาเข้าทำงาน ด้วยเหตุผลที่ว่า อันยาปากคอเราะร้ายดี เหมาะที่จะมาเป็นเลขาของเขา    ชีวิตเริ่ดหรูของอันยาเปลี่ยนเป็นแนวแอดเวนเจอร์อย่างสิ้นเชิง แต่จะหยุดก็ไม่ได้  อันยามีแต่ต้องเอาชัยชนะกลับไป   ด้วยความที่ด็อกเตอร์ มีอุดมการณ์ที่จริงใจไม่เอาแต่พูดพล่าม เป็นคนแสนดี คอยช่วยเหลือ ทำให้อันยาตกหลุมรักด็อกเตอร์อย่างไม่รู้ตัว
   
  อาการหวั่นไหวของหัวใจยิ่งปิดไม่ไหว เมื่อ ด็อกเตอร์พิลาสินี หรือ ด็อกเตอร์แพม(รินลณี ศรีเพ็ญ) คนสวยประจำบริษัทเพียงพอดี กลับมาจากดูงานที่อเมริกาใต้ ทำให้อันยากลายเป็นแค่เลขาโก๊ะๆที่ดูโง่ไปเลย  ขณะที่พยายามจะตัดต้นรักในใจ คุณย่าอร(สุพรรษา เนื่องภิรมย์) สุดที่รักของอันยาเกิดล้มป่วย ด็อกเตอร์แสนจึงเข้ามาช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้ในยามวิกฤต    ทำให้อันยารู้สึกรักด็อกเตอร์แสนมากขึ้น อันยาก็ยิ่งสับสนกับหน้าที่ร้ายๆของตัวเอง ถึงกับล่มแผนทำร้ายชื่อเสียงของแสนลงซะเอง
   
  แต่ด้วยความที่อันยาต้องนำตัวด็อกเตอร์แสนไปทำงานที่บริษัทฟิวเจอร์ออฟวิชชั่น ให้ได้  อันยาจึงตัดสินใจยอมทำสิ่งชั่วร้าย โดยแอบเอาผลงานของด็อกเตอร์แพม มาใส่สไลด์ของเจ้านายตัวเอง ด็อกเตอร์แพมโกรธจัดเมื่อเห็นแสนลอกไอเดียเธอ ด็อกเตอร์แสนโกรธอันยา และอับอายเรื่องนี้มาก จนด็อกเตอร์แสนต้องประกาศขอลาออก
   
  อันยาทำภารกิจสำเร็จลงแล้ว แต่สิ่งที่อันยาต้องแลกคือการทนเห็นภาพลักษณ์ของผู้ชายดีๆคนหนึ่งต้องพังทลายลงด้วยมือของเธอ ฟิวเจอร์ออฟวิชชั่นรีบมาเอาใจด็อกเตอร์แสน ว่าจะยอมให้ทำโปรเจคท์ช่วยเหลือชาวบ้าน โดยไม่ได้บอกแสนว่าให้ทำแค่นิดเดียว หวังจะมัดมือชกให้ช่วยบริษัทโกยแหลกในภายหลัง จนด็อกเตอร์แสนตกลงเซ็นสัญญารับตำแหน่งซีอีโอของฟิวเจอร์ออฟวิชชั่น
   
  ก่อนเซ็นสัญญาไม่ถึงชั่วโมง  อันยาเพิ่งมารู้ความจริงว่าโดนเมรีตลบหลัง แอบเอาตัวเข้าแลกกับธนกฤต จนธนกฤตรับปากจะไล่อันยาออกจากตำแหน่งหัวหน้าแผนก  มายกให้เมรีมัวน้อยแทน  แถมธนกฤตยังโกงค่าคอมมิชชั่นของเธอไปกว่าครึ่ง อันยาจะไปสารภาพความจริงก่อนที่ด็อกเตอร์แสนจะเซ็นสัญญาเพียงไม่กี่นาที แล้วหลังจากนั้นเธอก็ไม่ได้เจอเขาอีกเลย มีเพียงความผิดหวังที่เขาทิ้งท้ายไว้ว่า “อย่าได้พบเจอกันอีก”
   
  แต่อันยามีหรือจะยอมแพ้ แล่นขึ้นไปตามหาอดีตด็อกเตอร์แสนซึ่งหนีหน้าสังคมกลับไปทำไร่สตรอว์เบอร์รี่ที่เชียงใหม่ โดยมีสิงห์ (ตระการ พันธุมเลิศรุจี) ลูกพี่ลูกน้องของแสนคอยช่วยเหลืออันยา
   
  อันยาต้องเผชิญกับพลพรรคคนรักแสนทั้งหญิงเหมือน(ภิชาภัช มหาทิตยากุล) อิ๊งกี้(อริสรา ทองบริสุทธิ์) และ ปุ๊กลุ๊ก(ขจรกิติ์ พ้นภัย) ที่มาสร้างเหตุชิงรักหักสวาทวุ่นวายซะจน พ่ออุ๊ยหนานปิง(เกรียงไกร อุณหะนันท์) คุณปู่สุดแสบของแสนออกกติกาว่าจะยกหลานให้ผู้หญิงที่ดูแลไร่สตรอว์เบอร์รี่ได้ดีที่สุดเท่านั้น !
   
  ไร่สตรอว์เบอร์รี่จะวุ่นวายอลวนมากแค่ไหน  ความรักของอันยา และ ด็อกเตอร์แสนจะลงเอยกันอย่างไร ติดตามชมกันได้ใน  “อันโกะ...กลรักสตรอว์เบอร์รี่ ” ทางไทยทีวีสีช่อง 3
   
  รายชื่อนักแสดงละคร เรื่อง “ อันโกะ...กลรักสตรอว์เบอร์รี่ ”
  ธีรเดช       วงศ์พัวพันธ์     รับบทเป็น    ดร. แสน  เผื่อนนาดี
  อารายา     เอ ฮาร์เก็ต       รับบทเป็น    อันยา
  รินลณี  ศรีเพ็ญ   รับบทเป็น ดร. พิลาสินี
  ภิชาภัช  มหาทิตยากุล  รับบทเป็น มรว. เหมือน นิรมิต
  ธนิดา  กาญจนวัฒน์  รับบทเป็น เมรี
  อริสรา  ทองบริสุทธิ์  รับบทเป็น อิ๊งค์กี้
  ขจรกิติ์  พ้นภัย   รับบทเป็น ปุ๊กลุก
  คณิศ  ปิยะปภากรกูล  รับบทเป็น คิมหันต์ / คิมบอม
  นิธิชัย  ยศอมรสุนทร  รับบทเป็น ทวยเทพ
  ปารีณา  บุศยศิริ   รับบทเป็น เมขลา
  ธนัชพันธ์  บูรณาชีวาวิไล  รับบทเป็น อาโป
  นิธิ  สมุทรโคจร  รับบทเป็น ธนกฤต
  ทรงสิทธิ์  รุ่งนพคุณศรี  รับบทเป็น บุรินทร์
  สุพรรษา  เนื่องภิรมย์  รับบทเป็น ย่าอร
  เกรียงไกร อุณหะนันท์  รับบทเป็น พ่ออุ๊ยหนานปิง
  ตระการ  พันธุมเลิศรุจี  รับบทเป็น สิงห์
  สันติสุข  พรหมศิริ   รับบทเป็น สิน (พ่อของแสน)
  อรอนงค์  อาวะกุล   รับบทเป็น ฟองคำ (แม่ของแสน)
  วิทยา  เจตะภัย   รับบทเป็น ลุงพุฒ
  ศิรินุช  เพชรอุไร   รับบทเป็น มาลี
  สรพงษ์  ชาตรี   รับบทเป็น กำนันโกมล
  นริสา  พรหมสุภา  รับบทเป็น ปราณี
  ดีใจ  ดี ดี ดี   รับบทเป็น เลขาบุรินทร์
  อนุวัฒน์  นิวาตวงศ์   รับบทเป็น เหนือเทพ
  เกียรติยศ  เกียรติสูงส่ง  รับบทเป็น เอกชัย
  กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ  รับบทเป็น แตงกวา
  ดารณีนุช  โพธิปิติ   รับบทเป็น พี่หนูตุ่ม
  วัชรเกียรติ บุญภักดี   รับบทเป็น โจรป่า
  พงศ์เทพ  อนุรัตน์   รับบทเป็น โจรป่า
  บี  โยคะกุล   รับบทเป็น ภรรยาธนกฤต
  GALLERY

  RELATED   NEWS
  LASTEST   NEWS
  COMMENTS

  โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกา ที่วางไว้ กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง