• "สุเทพ"โวชุมนุมคึกคักลั่นสู้ร่วมปชช.หากไม่ชนะไม่เลิกจี้รัฐถอนนิรโทษฯ

 • สุเทพ ชุมนุมคึกคัก ปชช.
 • 31 ตุลาคม 2556 19:26
 • 2,197


 • A
 • A
 • A
 • บรรยากาศการชุมนุมของพรรคประชาธิปัตย์บริเวณสถานีรถไฟสามเสนในช่วงเย็นภายหลังเป่านกหวีดเดินหน้าคัดค้านพ.ร.บ.นิรโทษกรรมได้มีประชาชนพร้อมแต่งกายชุดดำทยอยเดินทางเข้าร่วมชุมนุมเป็นจำนวนมาก และ มีมวลชนบางส่วนเดินทางด้วยรถไฟมาลงที่สถานีรถไฟสามเสนเพื่อเข้าชุมนุม จนเต็มพื่นที่บริเวณการชุมนุมขณะที่บนเวทีได้มีแกนนำและสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์สลับกันขึ้นปราศัยอย่างต่อเนื่อง โดยเนื้อหาหลักๆยังคงเป็นการโจมตีการทำงานของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และการต่อต้านพ.ร.บ.นิรโทษกรรม โดยมีประชาชนส่งเสียงสนับสนุนตลอดการปราศัย

  อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ การชุมนุมยังคงเป็นปกติและยังไม่มีมือที่สามเข้ามาสร้างสถานการณ์ แต่อย่างใดจากนั้นเวลา 19.00 น.นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้ขึ้นปราศรัยยบนเวทีการชุมนุม บริเวณสถานีรถไฟสามเสนโดยได้มีการกล่าวเชิญชวนประชาชนมาร่วมชุมนุมเพื่อประเทศชาติ พร้อมกับอ่านแถลงการณ์โดยระบุว่า พร้อมที่จะต่อสู้ร่วมกับประชาชนเพื่อต่อต้านการกระทำของรัฐบาลที่เอื้อต่อพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร และผู้กระทำผิดอาญาในช่วงการชุมนุมปี 49 และไม่ฟังเสียงประชาชนจนก่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศ ทำให้ประเทศอยู่ภายใต้อำนาจเผด็จการ รวมถึงมีการใช้เสียงข้างมากในสภาชั้นกรรมาธิการเพื่อแก้ไขพ.ร.บ.นิรโทษกรรม เพื่อช่วยให้พันตำรวจโททักษิณได้กลับประเทศ และใช้วิธีรวบรัดให้เข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภา ดังนั้นตั้งแต่วันนี้เวลา 18.00 เป็นต้นไป ขอประกาศว่า ส.ส.นำโดยตนพร้อมประชาชนจะออกเคลื่อนไหวต้านพรบ นิรโทษกรรมอย่างเต็มที่จนกว่าจะได้รับชัยชนะ

  นอกจากนี้ จะร่วมกับชาวไทยทุกสาขาอาชีพยกระดับการเคลื่อนไหวจนกว่าจะมีการถอนพ.ร.บ.นิรโทษกรรมออกไป พร้อมยืนยันว่าจะเคลื่อนไหวตามรัฐธรรมนูญและชุมนุมด้วยความสงบ พร้อมเตือนรัฐบาลอย่าลุแก่อำนาจและทำลายการต่อสู้ของประชาชนเพราะจะเป็นการเติมเชื้อไฟและทำให้สถานการณ์บานปลาย

  จากนั้นได้มีการแปลคำแถลงการณ์เป็นภาษาอังกฤษ ก่อนที่ประกาศให้ประชาชนเป่านกหวีดพร้อมกันเพื่อเป็นการส่งสัญาณในการเดินหน้าต่อต้านรัฐบาลอย่างเต็ม

   
  LASTEST   NEWS
  COMMENTS

  โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกา ที่วางไว้ กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง