• "สุเทพ"เผยชุมนุมยืดเยื้อปัดจ้างม็อบโวคนบริจาคร่วมล้าน

 • สุเทพ ชุมนุม
 • 1 พฤศจิกายน 2556 17:15
 • 2,055


 • A
 • A
 • A
 • เมื่อเวลา 16.30น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ว่าการชุมนุมของส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อคัดค้านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ ต้องยืดเยื้อต่อเนื่องจากพรรคเพื่อไทยพยายามผลักดันกฎหมายนิรโทษกรรมต่อเนื่อง จากนี้ก็จะเข้าสู่การพิจารณาของวุฒิสภาและคาดคาดการณ์ได้ว่ารัฐบาลจะใช้อิทธิพลทำให้กฎหมายนี้ผ่านไปได้ ทั้งนี้แม้สภาพการเมืองวุฒิสภาจะมีความเป็นกลาง แต่ก็อยู่ที่จิตสำนึกของวุฒิสภาว่าจะฟังเสียงประชาชนและให้กฎหมายฉบับนี้ตกไปหรือไม่
   
  ซึ่งรัฐบาลมีเป้าหมายชัดว่าจะนำพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ กลับบ้านโดยไม่ต้องติดคุกและอยู่เหนือกฎหมายทุกอย่าง จึงต้องระดมประชาชนให้มาเข้าร่วมการชุมุนมจำนวนมาก เพื่อเตือนรัฐบาลให้มีสติ รู้จักยั้งคิดและรับฟังความเห็นประชาชน ส่วนท่าทีการเคลื่อนไหวจะยกระดับการชุมนุมหรือไม่นั้น จะต้องประเมินสถานการณ์ใกล้ชิด และประชุมรับฟังความเห็นจากทุกฝ่ายก่อนจะมีมติของแกนนำโดยจะมีการแถลงข่าวทุกวันเวลา 19.00 น. อย่างไรก็ตามยืนยันว่าจะไม่มีการเคลื่อนขบวนการชุมนุมไปปิดล้อมทำเนียบรัฐบาลหรือสถานที่ราชการ

  นายสุเทพ กล่าวต่อว่าอยากเชิญชวนประชาชนให้เข้าร่วมการชุมนุมให้มากขึ้น แต่จะไม่มีการบังคับหรือเรียกมวลชนให้เข้าร่วม แต่จะให้ประชาชนคิดได้ด้วยตัวเอง ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่มีการจ้างให้ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมราคาคนละ 500 บาทนั้น ไม่เป็นความจริง รัฐบาลมักจะใส่ร้ายลักษณะนี้ตลอด ซึ่งไม่มีความจำเป็นต้องจ้างวาน และขณะนี้ก็มีการบริจาคเงินเกือบ 1 ล้านบาทแล้ว ส่วนการที่ประชาชนในแต่จังหวัดจะจัดตั้งเวทีการชุมนุมที่หน้าศาลากลางนั้น หากต้องการความช่วยเหลือก็ยินดีและพร้อมให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งการเดินทางไปปราศรัยในแต่ละจังหวัด
   
  "สุเทพ"ยันเดินหน้าต้านพรบ.นิรโทษกรรมและไม่เจรจารัฐแต่ยอมรับต้องใช้เวลา

  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะแกนนำกลุ่มต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรม ยอมรับว่าการต่อสู้ในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะรัฐบาลมีอำนาจ อิทธิพล และมีส.ส.จำนวนมากในสภา จึงขอประชาชนที่มาร่วมคัดค้านและอย่าเพิ่งน้อยใจ ขอให้ผนึกกำลังมารวมตัวต่อสู้ ซึ่งพร้อมจะร่วมมือกับทุกองค์กร ทุกกลุ่ม และเชื่อว่าน่าจะยืดเยื้อ เนื่องจากยังมีขั้นตอนการพิจารณาในชั้นวุฒิสภา จึงหวังว่าส.ว.จะฟังเสียงของประชาชน

  ส่วนการเคลื่อนไหวหรือยกระดับการชุมนุมนั้น จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบและปรึกษาหารือกันในระหว่างแกนนำ โดยจะประชุมกันทุกวัน และตนจะเป็นผู้แถลงบนเวทีในเวลา 19.00 น.ทุกวัน ทั้งนี้ยืนยันจะไม่ทำผิดกฎหมาย และ ยืนยันว่าจะไม่มีการเจรจา ไม่มีการต่อรอง โดยจะหาโอกาสเดินสายไปร่วมกับเวทีที่คัดค้านในต่างจังหวัด

   
  LASTEST   NEWS
  COMMENTS

  โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกา ที่วางไว้ กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง