• ลำปาง แถลงจัดเต็มงานฤดูหนาวยิ่งใหญ่แสดงรื่นเริงครบสูตร

 • ลำปาง
 • 26 พฤศจิกายน 2556 19:15
 • 18,028


 • A
 • A
 • A

 • งานรื่นเริงฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ปีนี้จัดใหญ่ ออกสลากกาชาดการกุศล 8 หมื่นฉบับ ชิงโชครถยนต์ เก๋งวีออส และรางวัลใหญ่มากมาย  ฟื้นคืนประกวดนางสาวลำปางที่งดจัดปีก่อน - จัดมวยไทยปูนเสือสัญจร เอาใจคอมวย และกิจกรรมบันเทิงครบสูตร เพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่ของพี่น้องชาวลำปาง
                 วันนี้ ( 26 พ.ย. 56)  นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง, นางอินทิรา  สุภาแสน นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง  นายศุภชัย  เอี่ยวสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และนายสุรพล สัตยารักษ์ ปลัดจังหวัดลำปาง  ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานรื่นเริงฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี 2557 ณ ลานลำปางหนา ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง โดยงานดังกล่าว กำหนดจัดขึ้น ในระหว่างวันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2556 – วันอาทิตย์ 5 มกราคม 2557  ณ สนามกีฬาจังหวัดลำปาง (หนองกระทิง)  10 วัน 10 คืน
                
  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า  งานรื่นเริงฤดูหนาว และของดีนครลำปาง เปลี่ยนชื่อมาจาก งานฤดูหนาวและกาชาดนครลำปาง “  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนได้มาเที่ยวพักผ่อน เฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ การแสดงผลงานของส่วนราชการ  รัฐวิสาหกิจ ในรอบปีที่ผ่านมา การจำหน่ายสินค้าชุมชน ส่งเสริมการแสดงออกของเยาวชนในจังหวัดลำปาง ซึ่งจะคงรูปแบบการจัดงานให้ใกล้เคียงกับทุกปีที่ผ่านมา พื้นที่จัดงานแบ่งเป็น 2 ส่วน   ส่วนแรก ให้เอกชนเช่าสิทธิ์  จัดกิจกรรมร้านจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด การแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องนักแสดงชื่อดัง และสวนสนุก  ส่วนที่สอง พื้นที่กิจกรรมของส่วนราชการ ประกอบด้วย การออกร้านนิทรรศการ ร้านมัจฉากาชาด จำหน่ายสลากกาชาด เวทีการแสดงของจังหวัด และออกร้านจำหน่ายสินค้า OTOP จาก 13 อำเภอ ของจังหวัดลำปาง
                
  กิจกรรมเวทีของจังหวัด(เวทีกลาง) ที่งดจัดเมื่อปีก่อน ปีนี้นำมาจัดอย่างเต็มรูปแบบ กิจกรรมที่น่าสนใจการประกวดนางสาวลำปาง การแสดงวงดนตรีพิ๊งแพนเตอร์ การประกวดแดนเซอร์ทูบีนัมเบอร์วัน การประกวดร้องเพลงกำนันผู้ใหญ่บ้านฯ และการแสดงคอนเสิร์ตบนเวทีของเหล่าศิลปิน นักร้อง นักแสดงอย่างคับคั่ง ทั้งที่เวลากลางของจังหวัด และเวทีคอนเสิร์ตของเอกชน ตลอดทั้ง 10 วัน 10 คืน เริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป  ในคืนวันที่ 28 ธันวาคม 2556 ที่อาคารศูนย์พัฒนากีฬา จังหวัดลำปาง จังหวัดลำปาง ร่วมกับ “คุณชุ้น เกียรติเพชร” จากบริษัท เกียรติเพชร โปรโมชั่น จำกัด ผู้จัดมวยไทยเกียรติเพชร 7 สี ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง7 โดยการสนับสนุนของบริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด  จะจัดศึก  “มวยไทยปูนเสือสัญจร”  โดยนำนักมวยระดับแชมป์ และรองแชมป์มวยไทยปูนเสือสัญจร มวยไทยดาวรุ่งในจังหวัดลำปาง และภาคเหนือ ประกบคู่ชกบนเวที ถึง 14  คู่    นอกจากนี้ ยังมีอดีตนักมวยดัง  นำโดย สมรักษ์ คำสิงห์ สามารถ พยัคฆ์อรุณ และเขาทราย แกแล็คซี่ ที่จะมาร่วมชกโชว์บนเวทีอีกด้วย โดยเก็บค่าผ่านประตู คนละ 100 บาท รายได้หลังค่าใช้จ่าย ส่วนหนึ่งจะมอบไว้ใช้เพื่อสาธารณกุศลในจังหวัดลำปาง
                
  ส่วนในการจัดกิจกรรมออกร้านและนิทรรศการของเหล่ากาชาด เพื่อหารายได้สนับสนุนเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง และกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆของเหล่ากาชาด ได้จัดพิมพ์สลากกาชาด 80,000 ฉบับ ฉบับละ 50 บาท ซึ่งผู้โชคดี รางวัลที่ 1 จะได้รับรถเก๋ง Toyota Vios 1 คัน รางวัลที่ 2 รถจักรยานยนต์ 3 รางวัล สร้อยคอทองคำ มูลค่ารางวัลละ 12,000 บาท จำนวน 8 รางวัล สร้อยคอทองคำมูลค่ารางวัลละ 6,000 บาท จำนวน 6 รางวัล รางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมุน 2 ครั้ง มูลค่ารางวัลละ 1,000 บาท จำนวน 160 รางวัล นอกจากนี้ ในส่วนของการออกร้านมัจฉากาชาด เปิดให้ประชาชนทั่วไปตักมัจฉากาชาด บัตรละ 20 บาท ของรางวัลเป็นรถจักรยานยนต์จำนวน 10 คัน และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะในวันศุกร์ ที่ 13 ธันวาคมนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง จะจัดงาน ”วันรวมน้ำใจ”  บริเวณด้านหน้าอาคารสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง เพื่อรับบริจาคเงินและสิ่งของจากผู้มีจิตศรัทธา จึงขอความร่วมมือส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรเอกชน ให้การสนับสนุนบริจาคสิ่งของต่างๆ เพื่อนำไปเป็นของรางวัลในร้านมัจฉากาชาดต่อไป
  RELATED   NEWS
  LASTEST   NEWS
  COMMENTS

  โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกา ที่วางไว้ กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง