• “ไอโมบาย” ย้ำแชมป์สมาร์ทโฟนเฮ้าส์แบรนด์ อันดับ 1 ส่ง “ไอคิวเอ็กซ์” และ “ไอคิว 9”

 • ไอโมบาย
 • 29 พฤษภาคม 2556 06:49
 • 6,776


 • A
 • A
 • A
 • บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) ย้ำแชมป์เฮ้าส์แบรนด์ อันดับ 1 ระดมทัพสินค้าลงตลาดต่อเนื่อง รุกหนักกลุ่มสมาร์ทโฟนไฮ-เอนด์ ต่อยอดความสำเร็จจากไตรมาสแรก มั่นใจยอดขายสิ้นปีทะลุ 70% ของยอดขายรวม หรือราว 2.3 ล้านเครื่อง โดยล่าสุดเปิดตัว “ไอคิวเอ็กซ์” (IQX)    สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.2  รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ออกตัวแรงที่สุดในขณะนี้ และขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในตระกูลไอคิวของ ไอ-โมบาย   ซึ่งจำหน่ายครั้งแรกในงาน พร้อมเผยโฉมแอนดรอยด์ตระกูลไอคิว   ซีรี่ส์ ได้แก่ “ไอคิว9” (IQ9) ชูจุดเด่นระบบประมวลผลซีพียูระดับควอดคอร์ (Quad Core) 1.2  กิกะเฮิรตซ์  ที่บูธ   ไอ-โมบาย  ในงาน “ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2013 ไฮ-เอนด์”  (Thailand Mobile Expo 2013 Hi-End) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 พฤษภาคม 2556 ณ ห้องเพลนนารี่ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นอกจากนี้           ไอ-โมบาย ยังมอบโปรโมชั่นพิเศษซิม ไอ-โมบาย 3GX สำหรับลูกค้าของ ไอ-โมบาย ในงานอีกด้วย
   
  นายสุภสิทธิ์  รักกสิกร หัวหน้าคณะผู้บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ในปีนี้นับเป็นปีทองของ ไอ-โมบาย เนื่องจากตลาดสมาร์ทโฟนมีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว  จึงทำให้ไอ-โมบายหันมาบุกตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮ-เอนด์อย่างเต็มตัว โดยใช้กลยุทธ์มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อผู้บริโภคยุคใหม่  ในไตรมาสแรก ไอ-โมบาย สามารถทำยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนตระกูลไอคิว มากกว่า 4 แสนเครื่อง ส่งผลให้รายได้รวมทั้งสิ้น 2,466 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 55% จึงคาดว่าในปีนี้ ยอดขายสมาร์ทโฟนของ ไอ-โมบาย จะพุ่งขึ้นเป็น 70% ของยอดขายรวม หรือราว 2.3 ล้านเครื่อง จึงส่งผลให้รายได้ ไอ-โมบาย มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นในอีกครึ่งปีที่เหลือ  โดยในไตรมาส 2 ไอ-โมบาย จะส่งมือถือออกสู่ตลาดอีกกว่า 20  รุ่น ทั้งฟีเจอร์โฟน และแท็บเลต รวมถึงสมาร์ทโฟนจำนวน 12   รุ่น”
   
  “ภายในงานได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนไอคิวรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีคุณภาพสูงอย่าง “ไอคิวเอ็กซ์” ราคา 9,490 บาท และ “ไอคิว 9” ราคา 9,990 บาท มาพร้อมความแรงของซีพียูระดับควอดคอร์ แบบ 4 แกนสมอง เพื่อเป็นจุดขายและตอบสนองผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่เน้นความแรง  พร้อมบริการเครือข่าย 3G เต็มรูปแบบ  นอกจากนี้ ยังร่วมกับพันธมิตรธุรกิจจากควอลคอมม์ ผู้ผลิตชิปซีพียูสำหรับสมาร์ทโฟนเปิดตัว “ไอคิว 5.1” (IQ 5.1) และ “ไอคิว 1.1” (IQ 1.1) ที่ใช้ชิปเซตควอลคอมม์ สแนปดรากอน (Qualcomm Snapdragon) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลได้รวดเร็ว และยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่อีกด้วย”
   
  “สำหรับการเปิดตัวไอคิวเอ็กซ์ และไอคิว 9 ไอ-โมบายเตรียมกิจกรรมการตลาดที่เข้าถึงความต้องการของลูกค้า และวางกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดแบบครบวงจร ครอบคลุมทุกสื่อ รวมถึงการจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจแล้ว ไอ-โมบาย ยังเล็งเห็นแนวโน้มการเติบโตของสมาร์ทโฟนในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ ที่นิยมใช้สินค้าไทย โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีอายุใกล้เคียงกับคนไทยและมีกำลังซื้อมากเพียงพออย่างเช่นในประเทศกัมพูชา ลาว มาเลเซีย และพม่า จึงทำให้ ไอ-โมบาย มีโอกาสขยายตลาดมือถือที่เปลี่ยนการใช้งานจาก 2G เป็นเทคโนโลยี  3G ในราคาไม่แพงออกสู่ตลาด  และตอบสนองความต้องการใหม่ๆ ของผู้บริโภคได้ในทันที” นายสุภสิทธิ์กล่าว
   
  ทางด้าน นายฑิตพล จันทรอุไร ผู้จัดการฝ่ายอำนวยการผลิตภัณฑ์ บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า ไอคิวเอ็กซ์และไอคิว 9 นับเป็นสมาร์ทโฟนซีพียูระดับควอดคอร์เครื่องแรกของ ไอ-โมบาย และเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูลไอคิว ที่มีประสิทธิภาพในระดับไฮ-เอนด์และความสามารถเทียบเท่าอินเตอร์แบรนด์
   
  “สมาร์ทโฟนที่เป็นตัวชูโรงในงานนี้ รุ่นล่าสุด “ไอคิวเอ็กซ์” ที่มีดีไซน์สวย บาง เบา ฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ที่ทำให้ทุกคนเห็นแล้วอยากลองสัมผัสตัวจริงสักครั้ง ด้วยซีพียูควอดคอร์ 1.2  กิกะเฮิรตซ์  แรม 1  กิกะไบต์ รอม 4 กิกะไบต์  แบตเตอรี่ 2,000 มิลลิแอมป์  ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2  มาพร้อมฟังก์ชั่นโดนใจอย่าง กล้องหลัง 18 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช ออโต้โฟกัส และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีบีเอสไอ (BSI) ช่วยในการถ่ายภาพแม้ในสภาพแสงน้อย หน้าจอไอพีเอส ขนาด 4.7 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD ความละเอียดหน้าจอ 720x1280 พิกเซล ใช้กระจก Corning Glass ทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดี  สามารถใช้นิ้วที่เปียกน้ำสัมผัสหน้าจอสั่งงานได้ทันที   เล่นเกมไหลลื่นด้วยกราฟฟิกการ์ด SGX544 นอกจากนี้ ยังใช้งานได้พร้อมกันสองซิม เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ทั้ง WiFi และ 3G ราคาเพียง 9,490 บาท”
   
  “สำหรับ “ไอคิว 9” สุดยอดสมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 ที่มาพร้อมระบบประมวลผลซีพียูควอดคอร์ 1.2  กิกะเฮิรตซ์  แรม 1  กิกะไบต์ รอม 4 กิกะไบต์ มาพร้อมกล้องหลัง 18 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช  ออโต้โฟกัส และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล เทคโนโลยีแบบบีเอสไอ (BSI)  หน้าจอ ขนาด 5.7 นิ้ว  ความคมชัดระดับ HD ความละเอียดหน้าจอ 720x1280 พิกเซล กระจกดรากอนเทรียลป้องกันรอยขีดข่วน แบตเตอรี่อึดทนนาน 2,600     มิลลิแอมป์ จำหน่ายพร้อมไมโครเอสดีการ์ด 16 กิกะไบต์  ในราคา 9,990 บาท”
   
  นายธีรพล อัศวธิตานนท์ ผู้จัดการฝ่ายอำนวยการธุรกิจเอ็มวีเอ็นโอ บริษัท ไอ-โมบาย พลัส จำกัด กล่าวว่า “ไอ-โมบาย พลัส ผู้ให้บริการระบบ 3G บนโครงข่ายของทีโอที ปัจจุบันมีพื้นที่บริการครอบคลุมในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวม 4,200 สถานี ได้รับความวางใจสูงสุดจากผู้ใช้บริการบนระบบ 3G กว่า 150,000 ราย พร้อมสำหรับการขยายพื้นที่ให้บริการของทีโอทีแล้วทั่วประเทศ บนคลื่นความถี่ 2100 เมกกะเฮิรตซ์ เพื่อรองรับการเติบโตของผู้ใช้บริการ 3G ที่มากขึ้น“
   
  “นอกจากการพัฒนาด้านสัญญาณ ไอ-โมบาย 3GX ยังมอบแพ็คเกจซิม i-mobile 3GX สำหรับลูกค้าที่ซื้อ   สมาร์ทโฟนตระกูลไอ-สไตล์ และไอคิว อาทิ ไอคิวเอ็กซ์ และ ไอคิว 9 รับซิม 3GX แบบเติมเงิน โทรฟรีสูงสุด 500 นาที เล่นอินเตอร์เน็ตสูงสุด 500 เมกกะบิต พร้อมรับค่าโทรสุดคุ้ม นาทีละ 49 สตางค์ เล่นอินเตอร์เน็ตเมกละ 20 สตางค์ ซึ่งทำให้การใช้งานออนไลน์บนสมาร์ทโฟนสนุกมากขึ้น”
   
  “ด้วยกลยุทธ์การบันเดิ้ลซิม i-mobile 3GX กับสมาร์ทโฟน ไอ-โมบาย พร้อมกับการขยายจำนวนตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ ไอ-โมบาย มีความเชื่อมั่นว่าสามารถขยายจำนวนผู้ใช้บริการได้ตามเป้าที่วางไว้ จำนวน 600,000 ราย ภายในสิ้นปีนี้” นายธีรพล กล่าวปิดท้าย
  RELATED   NEWS
  LASTEST   NEWS
  COMMENTS

  โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกา ที่วางไว้ กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง