• อัยการฟ้องเอกยุทธ คดีรุมทำร้ายผจก.ร้านคาราโอเกะ • A
 • A
 • A
 • ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อวันที่ 30พ.ค.นี้ เวลา09.30น. พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา9ได้เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายเอกยุทธ อัญชันบุตร อายุ 53ปีนักธุรกิจการเงินและอสังหาริมทรัพย์,นายก้องการุณ ศรีประสาน อายุ32ปี อาชีพค้าขาย และนายสันติภาพ เพ็งด้วง อายุ 23ปี อาชีพรับจ้าง เป็นจำเลยที่1-3ในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย,เอาไปซึ่งเอกสารของผู้อื่น และพ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯพ.ศ.2490
   
  โดยคำฟ้องบรรยายพฤติการณ์ความผิด สรุปว่า เมื่อวันที่19ธ.ค.55เวลากลางคืน จำเลยกับพวกอีกหลายคนที่ยังไม่ได้ตัวมาฟ้องร่วมกันทำร้ายร่างกายใช้มือตบศีรษะ ชกต่อยที่บริเวณใบหน้า ใช้เท้าถีบลำตัว ล็อกคอ และลากตัวนายจตุพล มังกรทอง รองผู้จัดการร้านคาราโอเกะซิตี้ย่านถ.ประดิษฐ์มนูธรรม แขวง–เขตลาดพร้าวกทม.โดยมีนายเอกยุทธจำเลยที่1เป็นผู้ยุยงส่งเสริมให้กระทำการขณะที่นายก้องการุณจำเลยที่2ก็ยังได้ขว้างขวดน้ำอัดลมใส่ประตูกระจกห้องพนักงานเก็บเงินจนเศษกระจกกระเด็นบาดหน้าแข้งซ้ายของน.ส.เฟื่องฟ้า กัลทมูล แคชเชียร์ ได้รับบาดเจ็บ และนายสันติภาพ จำเลยที่3 ก็ได้ใช้มือผลักกระแทกใบหน้า น.ส.จุฬา เครือวัลย์ ผู้จัดการร้าน อีกด้วย
   
  ซึ่งจำเลยที่2–3ยังได้พกอาวุธปืนไม่ทราบชนิด-ขนาดและไม่มีหมายเลขทะเบียนติดตัวไปในเมืองทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรด้วย นอกจากนี้ นายเอกยุทธ จำเลยที่1 ยังได้ทำลาย สลิปชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มจำนวน34,895บาทซึ่งเป็นเอกสารบันทึกการขาย ที่จำเลยที่1ชำระด้วยบัตรเครดิต ธนาคาร นครหลวงไทยจำกัด(มหาชน)ด้วยการขยำทิ้งลงในบ่อน้ำของร้านโดยเมื่อวันที่25ธ.ค.55เจ้าพนักงานติดตามจับกุมจำเลยที่2-3ได้ ส่วนจำเลยที่1ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ชั้นสอบสวนจำเลยให้การปฏิเสธ
   
  ทั้งนี้ศาลได้ประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำอ.2001/2556พร้อมสอบคำให้การโดยจำเลยทั้งหมดให้การปฏิเสธต่อสู้คดี ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐานคู่ความในวันที่2ก.ย.นี้เวลา09.00น.
   
  ต่อมาญาติของจำเลยทั้งสามได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นสมุดเงินฝากธนาคาร ออมสิน จำกัด รายละ100,000บาทเพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างพิจารณาคดี
   
   
   
  LASTEST   NEWS
  COMMENTS

  โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกา ที่วางไว้ กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง