• เรื่องย่อ สุดสายป่าน • A
 • A
 • A
 • ฐิติ(ยุทธนา เปื้องกลาง)นั่งซึมเศร้าในงานเลี้ยงแห่งหนึ่ง  เพราะเขาคิดถึงคนรักที่หายตัวไป  จนเพื่อนๆอย่างทวิช(วาโย อัศวรุ่งเรือง), เขต(ภูหิรัณย์ หล่อเสถียรธารี)และอุดรต้องเข้ามาดูแล  เพราะอดเป็นห่วงไม่ได้ ฐิติเหลือบไปเห็นคู่เต้นรำคู่หนึ่งซึ่งฝ่ายหญิงมีหน้าตาเหมือนกับคนรักของเขา  ฐิติจึงตรงเข้าไปหาและทำเหมือนกับคนคุ้นเคย แต่กานดาวสี(วรรณรท สนธิไชย)กลับปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใย  ทั้งๆ ที่ฐิติก็พูดชื่อเธอได้ถูกต้อง  รวมไปถึงพูดถึงเรื่องระหว่างเขากับเธอที่เกิดขึ้นที่ประจวบฯ  ฐิติเสียใจเป็นอย่างมากและเข้าใจว่ากานดาวสีรังเกียจที่ตนยากจนครอบครัวของฐิติเปิดร้านขายขนม  เขาอาศัยอยู่กับแม่ 2 คน  ฐิติเล่าเรื่องที่เขาพบกานดาวสีให้พุดตาน (ปวีณา  ชารีฟสกุล)ผู้เป็นแม่ฟัง  พุดตานสงสารลูก  จึงอยากให้ฐิติเลิกยุ่งกับผู้หญิงคนนี้และหาหญิงอื่นที่เหมาะสมดีกว่า ฟากวิเศษ(พลวัฒน์  มนูประเสริฐ)พ่อของกานดาวสี  ภูมิใจที่ลูกสาวเรียบจบกลับมาจากปีนัง
   
  วิเศษทั้งรักทั้งห่วงลูกคนนี้  แต่เขาก็รักนารีรัตน์(อิษฏ์อาณิก  อินทรสูต)ลูกอีกคนที่เกิดกับภรรยาใหม่ชื่ออุไร(อลิชา หิรัญพฤกษ์)ไม่แพ้กัน  แต่อุไรกลับไม่ชอบหน้ากานดาวสี  พลอยทำนารีรัตน์ไม่ชอบกานดาวสีไปด้วย ณ วังสูรยกานต์ ท่านชายวิสุทธิเทพ(มานพ อัศวเทพ)กำลังประชวรและละเมอเพ้อถึงแต่ท่านชายฐิติเทพบุตรที่หนีไปแต่งงานกับพุดตาน  โดยมีท่านหญิงลักษมี(ศันสนีย์ วัฒนานุกูล)คอยดูแลอยู่ข้างๆ คุณพระบรรณกิจ (วุฒิ คงขาเขตร)เข้ามารายงานเรื่องท่านชายฐิติเทพว่าสิ้นพระชนม์แล้ว  แต่ยังมีลูกชายที่เกิดกับพุดตานและไม่รู้ตอนนี้ไปอยู่ที่ไหน  คุณพระกับวิเศษจึงช่วยกันออกตามหาครอบครัวของพุดตาน
   
  อีกด้านหนึ่งกานดามณีน้องสาวฝาแฝดของกานดาวสี  ก็ชอบใช้ชื่อกานดาวสีหลอกผู้ชายทุกคนที่เข้ามาในชีวิตเธอ  กานดามณีอาศัยอยู่ที่บ้านซึ่งเปิดเป็นร้านเสริมสวยตามชื่อแม่ของเธอคือกาญจนา(ปรารถนา สัชฌุกร) โดยกาญจนาแยกทางกับวิเศษแล้วแต่งงานใหม่กับวิสูตร(รอน  บรรจงสร้าง)มีอาชีพเป็นคุณครูใหญ่  วิสูตรรักกานดามณี เหมือนลูกแท้ๆ คอยสั่งสอนและติเตือนเวลาที่กานดามณีทำผิดเสมอ  แต่กานดามณีกลับคิดไปว่าวิสูตรต้องการตัวเธอเหมือนผู้ชายคนอื่นๆ  ด้วยความเมากานดามณีจึงเผลอทำเรื่องน่าอายขึ้น  เธอแกล้งยั่ววิสูตรโดยการถอดเสื้อผ้าตัวเอง
   
  เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจของวิสูตร  แต่กาญจนาเข้ามาเห็นพอดีทำให้เป็นล้มหมดสติและเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจทันทีกานดามณีแอบหลบมาอยู่กับวิไลวรรณ(ชมพูนุช ปิยธรรมชัย)เพื่อนสนิท  คืนหนึ่งที่ไนท์คลับเธอได้พบกับวสันต์(ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา)ชายหนุ่มรูปหล่อและได้มีความสัมพันธ์กันเกิดขึ้น  ต่อมาวสันต์กลับขายเธอให้กับหม่อมหลวงวิทย์(รัชชานนท์  สุประกอบ)ผู้กำกับภาพยนตร์และหายไปจากชีวิตเธอ  จึงทำให้เธอแค้นมากและโทษว่าชีวิตเธอต้องตกต่ำแบบนี้เพราะพ่อที่ร่ำรวยไม่นำเธอไปเลี้ยงและอิจฉาที่พี่สาวได้ดีกว่าตน 
   
  ขณะเดียวกันวิเศษหาที่อยู่ของพุดตานเจอจากอุบัติเหตุของฐิติที่เดินมาชนรถของเขา  ท่านหญิงดีใจมากที่ได้พบสองแม่ลูก  ซึ่งตอนนี้ฐิติกลายเป็นหม่อมหลวงแล้ว  หลังจากนั้นท่านชายวิสุทธิเทพก็สิ้นพระชนม์  ท่านหญิงต้องการให้ฐิติแต่งงานกับหญิงสาวที่ท่านหาให้คือกานดาวสี  ซึ่งกานดาวสีเองไม่ยินดี  แต่สุดท้ายก็ต้องแต่งเพราะความเคารพท่านหญิง  ฐิติจึงคิดว่ากานดาวสีแต่งงานกับตนเพราะเงิน  เมื่อกานดามณีรู้ข่าวการแต่งงานของฐิติกับกานดาวสี  เธอจึงต้องการไปขัดขวาง  เพราะเธอรู้ดีว่าฐิติคือชายหนุ่มที่เธอสลัดทิ้งไปที่ประจวบฯ และบัดนี้เขากลับร่ำรวยขึ้นมาแล้ว
   
  กานดามณีได้เข้ามาอยู่ในวังตามที่เธอต้องการและกำจัดคนที่ขวางทางออกทั้งหมด  ไม่เว้นแม้แต่ท่านหญิง และไล่กานดาวสีให้ออกไปจากวังได้สำเร็จ  ฐิติเข้าใจผิดว่ากานดาวสียอมจากไปเพราะไม่เคยมีใจให้ตนเลย  เขาเจ็บช้ำแต่ก็แสร้งทำเหมือนโล่งใจที่ทุกอย่างจบลงด้วยดีที่ตนได้เจอกับคนรักตัวจริงสักที  แต่ส่วนลึกในใจ  ฐิติก็ต้องยอมแพ้ต่อความรู้สึกว่าตัวเขารักและผูกพันกับกานดาวสีเข้าเสียแล้ว 
  สุดท้ายสายป่านแห่งรักระหว่างฐิติและกานดาวสีจะดำเนินไปถึงจุดสิ้นสุดอย่างไร?  ตามเอาใจช่วยได้ใน “สุดสายป่าน”  ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร 20.10น.-21.45น. ทางช่อง 5  เริ่มออกอากาศตอนแรกจันทร์ที่ 15 กรกฎาคมนี้
   
   
  ยุทธนา  เปื้องกลาง   รับบทเป็น   ม.ล.ฐิติสูรยกานต์
  วิศวกรหนุ่ม ทายาทคนเดียวของตระกูลสูรยกานต์ แต่งงานกับกานดาวสี เพราะคิดว่าเป็นคนรักเก่าของตัวเอง  แต่มารู้ความจริงทีหลัง เลยคิดว่ากานดาวสีต้องการมาหลอกเงิน จึงรับกานดามณีน้องสาวฝาแฝดของกานดาวสีเข้ามาอยู่ในวังแทน ทั้งที่ใจจริงก็รักกานดาวสี แต่ทำปากแข็ง   
                
  “เรื่องนี้เป็นละครเรื่องที่ 2 ของผมครับ ก่อนมาทำงานในครั้งนี้  ผมมีไปเรียนการแสดงมาเพิ่มและพยายามทำการบ้าน  เตรียมตัวมาอย่างดี  พอมาถ่ายจริงก็ได้พี่อาร์ต ผู้กำกับที่ใจเย็นและช่วยอธิบายอย่างละเอียด  จนผมเข้าใจและนำตัวเองเข้าไปสู่ตัวละครนั้นได้ครับ  ยิ่งพอมาเจอวิวที่เค้ารับส่งอารมณ์ได้ดีมาก เวลาเข้าฉากด้วยกัน
  ทุกอย่างเลยดำเนินไปอย่างไหลลื่นมากๆ ครับ” 
   
  วรรณรท  สนธิไชย   รับบทเป็น   กานดาวสี/กานดามณี
  กานดาวสี จบการศึกษาจากปีนัง เป็นคนเรียบร้อย ทำงานบ้าน  เป็นทุกอย่าง แต่งงานกับฐิติเพราะความจำเป็น  แต่ใจจริงก็รักฐิติ และเมื่อคนรักตัวจริงของฐิติ   กลับมา ก็ยอมหลีกทางให้ถึงแม้ว่าจะเจ็บก็ตาม  ซึ่งนั่นคือกานดามณีน้องสาวฝาแฝดของเธอ  ที่เป็นคนเอาแต่ใจ กล้าได้กล้าเสีย คบกับผู้ชายไม่เลือกหน้า เพราะคิดถึงแต่เรื่องเงิน   ใช้ความสวยของตัวเองเป็นใบเบิกทางให้เป็นที่เชิดหน้าชูตาในสังคม กลับมาคบฐิติเพราะเงิน   และคิดกำจัดกานดาวสีออกไปให้พ้นทาง
                 
  “เรื่องนี้ถือเป็นการพลิกบทบาทของวิวอย่างมากค่ะ   เพราะเป็นเรื่องแรกที่รับบทฝาแฝดที่มีบุคลิกต่างกันสุดขั้ว ซึ่งเราอาจเคยเล่นแต่ดราม่าร้องห่มร้องไห้ จนรู้สึกถนัดกับบทเหล่านั้นไปแล้ว  พอมาเล่นเป็น “กานดาวมณี” เลยยากมาก เพราะว่าเป็นผู้หญิงที่เปรี้ยวสุดๆ กล้าได้กล้าเสีย แต่ก็ถือว่าเป็นบทบาทที่ท้าทายความสามารถวิวนะคะ” 
   
   
  ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา  รับบทเป็น   วสันต์
    หนุ่มรูปหล่อที่กานดามณีมาติด และขายกานดามณีให้กับวิทย์ เข้าทำงานที่สูรยกานต์ไหมไทย ได้พบกับอิ่มใจ จนได้อิ่มใจอีกคน เป็นคนรู้ความลับของกานดาวสีซึ่งคิดว่าเป็นภรรยาเก่าของตน จึงข่มขู่คุณพระเพื่อหวังเงิน และจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของกานดามณี 
                 
  “คาแรคเตอร์ที่ได้รับจะเป็นเพลย์บอยครับ  เป็นคนที่ต้องบริหารเสน่ห์ของตัวเองอยู่ตลอดเวลา  ผมก็พยายามครีเอทตัวละครตัวนี้ด้วยการไปค้นข้อมูลว่า  หนุ่มวัยรุ่นสมัยนั้นเค้ามีใครเป็นไอดอล  ต้องแต่งตัววางมาดยังไง แล้วเราก็นำมาปรับให้มันมีความโก้และเท่ห์ในแบบของเราครับ” 
   
  รัชชานนท์ สุประกอบ  รับบทเป็น   วิทย์
  ผู้กำกับภาพยนตร์หนุ่มไฟแรง  เป็นหนึ่งในผู้ชายของกานดาวสี มีศักดิ์เป็นญาติของฐิติ 
  และมีรสนิยมการเสพสุขทางเพศที่แปลกๆ 
                
  “ยากนะครับกับบทบาทที่ได้รับ  เพราะต้องเล่นเป็นพวกซาดิสต์ด้วย  แต่โชคดีที่ผมกับวิวเคยเล่นละครมาด้วยกันแล้วและค่อนข้างสนิทกัน  พอมีคิวต้องเข้าฉากเลิฟซีนที่ออกจะหวือหวาหน่อยก็เลยไม่เขิน  จึงพอเอาตัวรอดมาได้ครับ” 
   
  พิชญา เชาวลิต   รับบทเป็น   มรว.หญิงไขนภา
  จบการศึกษาทางด้านอักษรศาสตร์  จากฝรั่งเศส มีศักดิ์เป็นอาของฐิติ  เป็นคนเก่ง ฉลาด มองโลกแบบสมัยใหม่  สมัครเป็นครูที่โรงเรียนของวิสูตร และช่วยตามหากานดามณี สุดท้ายก็มาสนิทกับกานดาวสี
                 
  “เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแรกที่ฟางรับบทเจ้า  ซึ่งคาแรคเตอร์จะต่างจากตัวฟางนะ  เพราะว่าไขนภาจะเป็นผู้หญิงที่คล่องแคล่ว ว่องไว พูดจาฉะฉานมั่นใจ  ถือเป็นผุ้หญิงที่ทันสมัยในยุคนั้น  แต่ก็เป็นบทบาทที่ท้าทายนะคะ พอเราจับทางได้แล้ว ยิ่งเล่นก็ยิ่งสนุกค่ะ” 
   
  พลวัฒน์ มนูประเสริฐ  รับบทเป็น   วิเศษ
  พ่อของกานดาวสีกับกานดามณี ตอนที่แยกทางกับกาญจนา วิเศษพากานดาวสีมาด้วยคนเดียว แต่แต่งงานใหม่กับอุไร วิเศษเป็นคนดี รักลูกทุกคน มีความดีความชอบที่ทางวังสูรยกานต์ไว้วางใจ
                 
  “ร่วมงานกับ “เอ็กแซ็กท์” แล้วประทับใจครับ  ยิ่งถ้าเป็นละครพีเรียดแล้วไม่ต้องพูดถึงในเรื่องของความเนี๊ยบ  ทั้งบทละคร  เสื้อผ้าหน้าผม  ร่วมไปถึงฉากสถานที่ก็ค้นคว้ามาอย่างดี  ทีมงานทำงานกันอย่างละเอียด  เวลาเข้าฉากจึงยิ่งทำให้เราอินครับ” 
   
  อลิชา หิรัญพฤกษ์   รับบทเป็น   อุไร
  ภรรยาของวิเศษ ไม่ชอบกานดาวสี มักจะเปรียบเทียบลูกของเธอกับกานดาวสีเสมอ ติดการพนัน จนต้องแอบเอาทรัพย์สมบัติของบ้านไปจำนำ จนเป็นเหตุให้วิเศษป่วย ในที่สุดก็ถูกกานดามณีฆ่าเพราะความโลภ
                 
  “เรื่องนี้ยากตรงที่ต้องเข้าใจหัวอกคนมีลูก  และพยายามทำทุกอย่างให้ลูกสาวของเราได้ทัดเทียมกับตัวนางเอก  แถมยังแอบร้าย ขโมยสมบัติของสามีไปขายแล้วยังต้องหลบๆ ซ่อนๆ เพราะกลัวสามีจับได้ แอนเองไม่เคยเล่นบทแบบนี้มาก่อน ก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่ค่ะ” 
   
  รอน บรรจงสร้าง   รับบทเป็น   วิสูตร
  เป็นคุณครูใหญ่และพ่อเลี้ยงของกานดามณี เป็นคนรักลูก ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ลูกแท้ๆ ก็ตาม เมื่อกานดามณีหายตัวไป วิสูตรก็ออกตามหาโดยมีไขนภาเป็นคนคอยช่วยเหลือ 
                
  “จำได้ว่าสุดสายป่านเป็นละครที่ดังมากเมื่อก่อน  พอเอ็กแซ็กท์หยิบกลับมาทำอีกครั้ง  และได้รับการติดต่อให้ผมมาเล่น  ก็ไม่รอช้ารีบตอบรับทันทีครับ  เพราะไม่ได้ร่วมงานด้วยกันมานานแล้ว  กลับมาครั้งนี้บรรยากาศก็ยังอบอุ่นเหมือนเดิมครับ” 
   
  ปวีณา ชารีฟสกุล   รับบทเป็น   พุดตาล
  แม่ของฐิติ มีฝีมือการทำขนม  จนทางวังสูรยกานต์ตามตัวเจอจากรสมือของเธอ พุดตานเป็นคนรักลูก สงสารลูก อยากให้ลูกได้พบกับคนดีๆ  ที่เหมาะสม
                 
  “รับบทแม่อีกแล้วค่ะ  แต่จะต่างจากเรื่องก่อนๆ ตรงที่เราจะต้องมีการประชดประชันนางเอก  พยายามกีดกันเค้าไม่ให้มาหลอกลวงลูกชายเรา  อารมณ์ประมาณแม่ผัวลูกสะใภ้  แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่ทำไปก็เพราะเรารักและหวังดีต่อลูกชาย  ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่สนุกดีค่ะ” 
   
  อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ  รับบทเป็น   คุณสาย
  นางข้าหลวงรับใช้คนสนิทของท่านหญิง เป็นคนดูแลบ่าวไพร่ในวัง  กล้าพูด กล้าทำ อีกทั้งยังมีจิตใจที่ดีงาม
                 
  “ป้าจิ๊สนุกมาก  เป็นบทแนวถนัดอยู่แล้ว  ที่ได้เป็นข้าเก่าเต่าเลี้ยงรู้ความเป็นไปในทุกเรื่อง  คอยสอดส่องและหาทางให้พระเอกนางเอกเค้าได้ลงเอยแฮปปี้กัน  ป้าเองก็เต็มที่  จนโดนแซวว่าเล่นเกินค่าตัว” 
   
  ศันสนีย์  วัฒนานุกูล   รับบทเป็น   ท่านหญิงลักษมี
  มีศักดิ์เป็นย่าของฐิติ  เป็นหญิงชาววังโดยแท้   รอบคอบและมีเหตุมีผล จับคู่ให้ฐิติแต่งงานกับกานดาวสี  เพราะคิดว่ากานดาวสีเหมาะสมกับฐิติ  จึงต้องถูกกานดามณีฆ่า เพราะไปขัดขวางเธอเข้า
                 
  “เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 2 ที่ได้ร่วมงาน “เอ็กแซ็กท์” ค่ะ  ซึ่งต่างจากเรื่อง “สาวน้อย” มาก  เพราะเสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็ม  ต้องวางตัวเป็นท่านหญิงซึ่งก็สนุก  แถมยังได้มาเจอกับเพื่อนๆ นักแสดงที่เคยร่วมงานในอดีต ก็ดีใจมากค่ะ” 
   
  พงษ์สิรี  บรรลือวงศ์  รับบทเป็น   ประพันธ์
  ข้าราชการหนุ่มกระทรวงการต่างประเทศ  เป็นคนดี ตั้งใจทำงาน ซื่อสัตย์ในความรัก
  เป็นคนรักของนารีรัตน์ แต่ต้องห่างกัน เพราะกานดาวสีขอร้องให้นารีรัตน์เรียนจบเสียก่อนถึงคบกันได้ 
                
  อิษฏ์อาณิก อินทรสูต  รับบทเป็น   นารีรัตน์
  ลูกสาวของอุไร พยายามทำตัวให้อยู่ในกรอบ แต่จริง ๆ ไม่เป็นอย่างที่แม่ต้องการ 
  แอบคบผู้ชาย และเข้าใจผิดคิดว่ากานดาวสีแย่งคนรักของเธอไป  จึงโกรธและเกลียดกานดาวสีมาก 
  เธอจึงร่วมมือกับกานดามณีเพื่อกำจัดกานดาวสี  แต่สุดท้ายก็สำนึกได้
   
   ชมพูนุช ปิยธรรมชัย  รับบทเป็น   วิไลวรรณ
  เป็นเพื่อนสนิทของกานดามณี ช่วยเหลือตอนที่กานดามณีตกทุกข์ได้ยาก รู้ความลับ และร่วมมือกับกานดามณีหลอกผู้ชายทุกคน รวมถึงฐิติด้วย แต่หลัง  ๆ เมื่อรู้ว่ากานดามณีทำผิดมากขึ้นก็กลัวและมักออกห่างกานดามณีเสมอ
   
  อุทัยศรี ศรีณรงค์   รับบทเป็น   รำเพย
  เพื่อนสนิทที่สุดของกานดาวสี มีคู่หมั้นแล้ว เป็นคนรักเพื่อนมาก
  รักความยุติธรรม  และคอยเป็นที่ปรึกษาให้กับกานดาวสีทุก ๆ เรื่อง
                 
  สิรินทร์  ก่อเกียรติ   รับบทเป็น   อิ่มใจ
  เลขาของคุณพระ เป็นคนสวย  รักวสันต์มาก ทำทุกอย่างให้วสันต์พอใจ
  จนน่ารำคาญ  ถูกวสันต์ทำร้าย แต่กานดาวสีก็มาช่วยไว้ได้ 
                 
   
  ดารัณ ฐิตะกวิน   รับบทเป็น   ไขศรี 
  เป็นแม่ของไขนภา ต้องการให้ลูกสนิทสนมกับฐิติ  จนถึงขั้นแต่งงานกัน แต่ไขนภาไม่ยอม
  ไขศรีชอบโอ้อวดลูกของตัวเองทุก ๆ ครั้ง เพราะทนเห็นคนอื่นได้ดีไปกว่าตนไม่ได้
   
  ปรารถนา สัชฌุกร   รับบทเป็น   กาญจนา
  แม่ของกานดาวสี และกานดามณี  แต่งงานใหม่กับวิสูตร เป็นเจ้าของร้านเสริมสวย 
  ป่วยเป็นโรคหัวใจ  เมื่อเห็นกานดามณีกับวิสูตรอยู่ด้วยกันในห้องก็เข้าใจผิด และล้มหัวฝาดพื้นเสียชีวิต
                 
  ภูหิรัณย์ หล่อเสถียรธารี  รับบทเป็น   เขต
  เป็นเพื่อนวิศวกรของฐิติ  มองโลกในแง่ดี  มีความสุภาพอ่อนโยน
                
  วาโย  อัศวรุ่งเรือง   รับบทเป็น   ทวิช
    เป็นเพื่อนวิศวกรของฐิติ   เป็นคนมีอารมณ์ขัน  รักเพื่อนพ้องและคอยช่วยเหลือฐิติ
                
  กรวรรณ สุทธิวงษ์   รับบทเป็น   ลิซ่า
  นางเอกภาพยนตร์สาวสุดเซ็กซี่  คู่ขาประจำหม่อมหลวงวิทย์
  เกลียดขี้หน้ากานดามณี  เพราะรู้ทันว่าเธอจะมาแย่งหม่อมหลวงวิทย์และต้องการขึ้นมา
  เป็นนางเอกแทนที่เธอ
   
   
   
  จาริวัฒน์  อุปการไชยพัฒน์    กำกับการแสดง
  ฝากผลงานสร้างชื่อให้เอ็กแซ็กท์  มาหลายต่อหลายเรื่อง  อาทิ  เงาอโศก, นางสาวจำแลงรัก,
  บ่วงวันวาร  ล่าสุดผู้กำกับคนเก่ง อาร์ต-จาริวัฒน์  อุปการไชยพัฒน์ ได้มาโชว์ฝีมือกำกับละครดราม่าสุดเข้มข้นจากบทประพันธ์สุดคลาสสิคของ ชูวงศ์ ฉายะจินดา  อยากรู้งานนี้ผกก.อาร์ตจะมีทีเด็ดอะไรมาฝากแฟนๆ กันบ้าง?  ไปฟังกัน
   
  “สุดสายป่านเป็นนิยายที่โด่งดังมาก และถูกหยิบมาทำเป็นละครก็ได้รับความนิยมมากในอดีตประกอบกับเราได้คนเขียนบทที่เขียนเรื่องได้เข้มข้นมากๆ  จากเดิมที่เรื่องนี้เป็นนิยายรักหวานซึ้ง  เค้าก็ทำให้ฉูดฉาดขึ้น ทำให้การนำกลับมาสร้างใหม่ครั้งนี้น่าสนใจมาก  ซึ่งการนำกลับมาทำใหม่ครั้งนี้ก็อิงจากยุคตามหนังสือเลย  คือประมาณ พ.ศ.2510  แต่เวอร์ชั่นนี้เราทำให้ตัวร้ายซึ่งเป็นน้องสาวฝาแฝดของนางเอกจะมีสีสันมากขึ้น ออกแนวชิงรักหักสวาสมีการห้ำหั่นแข่งขันเชือดเฉือด  ยิ่งเราได้พระ-นางที่เหมาะสม  โคจรมาเจอกันคือตูมตามกับวิว ก็ยิ่งทำให้การทำงานครั้งนี้สนุก   อย่างตูมตามนี่ตอนมาออดิชั่นเค้าเล่นได้แซ่ปและดูมีของ  ทำให้เราตัดสินใจเลือกเค้า  ส่วนวิว เราเห็นเค้าในแบบหวานๆใสๆมาเยอะแล้ว  การให้เค้าฉีกแนวมาเล่นเปรี้ยว  เล่นร้ายบ้างก็ยิ่งน่าสนใจ ยิ่งพอเอามาลองเวิร์คชอบแล้ว น่าดูมาก  ตอนนี้ก็ใกล้จะออนแอร์แล้วด้วย  ในฐานะคนทำงานก็ตื่นเต้นครับ  เพราะละครพีเรียดสิ่งที่ยากหนึ่งคือการหาโลเกชั่น เพราะมันมีน้อยลงเรื่อยๆ  และเราไม่ต้องการให้ซ้ำ ซึ่งสบโอกาสที่ทางเอ็กแซ็กท์มีการสร้างสตูดิโอใหม่ขึ้นพอดี  เราก็ได้โอกาสใช้เป็นเรื่องแรก ทั้งในฉากวัง  ฉากตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งเราลงทุนสร้างขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ  ก็หวังว่าจะเป็นปรากฏการณ์และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ  ให้กับคนดูครับ”
   
  รายชื่อนักแสดง
  ยุทธนา  เปื้องกลาง   รับบทเป็น   ม.ล.ฐิติสูรยกานต์
  วรรณรท  สนธิไชย   รับบทเป็น   กานดาวสี/กานดามณี
  ณัฏฐ์ เทพหัสดิน  ณ อยุธยา  รับบทเป็น   วสันต์
  รัชชานนท์ สุประกอบ  รับบทเป็น   วิทย์
  พิชญา เชาวลิต   รับบทเป็น   มรว.หญิงไขนภา
  อลิชา หิรัญพฤกษ์   รับบทเป็น   อุไร
  พลวัฒน์ มนูประเสริฐ  รับบทเป็น   วิเศษ
  รอน บรรจงสร้าง   รับบทเป็น   วิสูตร
  ปวีณา ชารีฟสกุล   รับบทเป็น   พุดตาล
  อัจฉราพรรณ  ไพบูลย์สุวรรณ  รับบทเป็น   คุณสาย
  ศันสนีย์  วัฒนานุกูล   รับบทเป็น   ท่านหญิงลักษมี
  มานพ อัศวเทพ   รับบทเป็น   ท่านชายวิสุทธิเทพ
  พงษ์สิรี  บรรลือวงศ์  รับบทเป็น   ประพันธ์
  อิษฏ์อาณิก  อินทรสูต  รับบทเป็น   นารีรัตน์
  กรวรรณ  สุทธิวงษ์   รับบทเป็น   ลิซ่า
  ชมพูนุช ปิยธรรมชัย  รับบทเป็น   วิไลวรรณ
  สิรินทร์  ก่อเกียรติ   รับบทเป็น   อิ่มใจ
  อุทัยศรี  ศรีณรงค์   รับบทเป็น   รำเพย
  ปรารถนา สัชฌุกร   รับบทเป็น   กาญจนา
  ภูหิรัณย์ หล่อเสถียรธารี  รับบทเป็น   เขต
  วาโย อัศวรุ่งเรือง   รับบทเป็น   ทวิช
  ดารัณ ฐิตะกวิน   รับบทเป็น   ไขศรี
  วุฒิ  คงขาเขตร   รับบทเป็น   คุณพระบรรณกิจ
  GALLERY

  RELATED   NEWS
  LASTEST   NEWS
  COMMENTS

  โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกา ที่วางไว้ กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง