• สมาคมแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ จัดอบรมหลักสูตร : สู่มาตรฐานสากล • A
 • A
 • A
 • ประเทศไทยกำลังก้าวเป็นศูนย์กลาง การท่องเที่ยว  การค้า  และโลจิสติกส์ของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน  ทำให้ธุรกิจการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศซึ่งมีมูลค่าปีละกว่า 1.1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ  ทวีความสำคัญยิ่งในการสนับสนุนธุรกิจอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและพาณิชยกรรมของประเทศ  และปัจจุบันกฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินได้มีผลบังคับใช้แล้ว  ดังนั้นการยกระดับธุรกิจบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Money Changer) สู่มาตรฐานสากล  จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจเพื่อปรับตัวให้สอดคล้องกับกฎหมาย  และระเบียบต่างๆของโลกการเงิน 
   
  นางสาวชนาพร พูนทรัพย์หิรัญ (Chanaporn Poonsuphirun) นายกสมาคมแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (TAFEX) กล่าวว่า”สมาคมแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ( Thai Association of Foreign Exchange) ขอเชิญชวนสมาชิกเข้าร่วมอบรมหลักสูตร : พัฒนาธุรกิจแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศสู่มาตรฐานสากล  สำหรับผู้ประกอบการและบุคคลากร  ในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2556 เวลา 9.00 – 16.00 น. ณ โรงแรมทิวลิป วสุ(ตรัง) ถนนวิสุทธิกษัตริย์ กทม. โดยได้รับความร่วมมือสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)และธนาคารแห่งประเทศไทย การอบรมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและยกระดับธุรกิจบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Money Changers) สู่มาตรฐานสากล  และให้ก้าวไกลไปกับเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลง สอดรับกับกฎระเบียบใหม่ๆของโลกการเงิน การเปิดเสรีทางการเงิน  และเพื่อเสริมศักยภาพของการที่ประเทศไทยที่จะก้าวเป็นศูนย์กลางการเงินของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) หลักสูตรอบรมประกอบด้วย 3 หัวข้อคือ
   
  หัวข้อที่ 1 ข้อปฏิบัติตามกฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน  โดยวิทยากร คุณสรรเพชร  แสงเนตรสว่าง จากสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศและสืบสวนทางการเงิน 
   
  หัวข้อที่ 2 วิธีปฏิบัติอย่างถูกต้องตามหลักเกณฑ์ของธนาคารแห่งประเทศไทย โดยวิทยากรจากธนาคารแห่งประเทศไทย  
   
  หัวข้อที่ 3 การดูธนบัตรต่างประเทศปลอม โดยวิทยากร คุณสุชาติ  เรืองวัฒนสกุล  รองผู้อำนวยการฝ่าย และผู้บริหารฝ่ายธุรกิจปริวรรต จากธนาคารกรุงไทย
   
  ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดการฝึกอบรมหลักสูตรนี้ได้จากสมาคมแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ(TAFEX) โทร 02-238-1088 โทรสาร 02-238-1089 ค่าอบรมเพียง 700 บาทต่อ 1 ท่าน ชำระเงินโดยโอนเข้าบัญชีในนาม “สมาคมแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ” บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาพัฒน์พงษ์ เลขที่บัญชี 018-2-09033-8
   
  RELATED   NEWS
  LASTEST   NEWS
  COMMENTS

  โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกา ที่วางไว้ กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง