พิฆเนศ มหาเทพไอยรา

พิฆเนศ มหาเทพไอยรา

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 114)   ออกอากาศวันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2562

พระแม่มหากาลีเล่าถึงที่ทำให้เหล่าสิ่งที่มีชีวิตในโลกกำเนิดขึ้น จากพลังงานต่างๆของโลก และการสร้างสรรค์ธรรมชาติ  โดยได้ร่วมมือกับมหาเทพพระศิวะที่เกิดจากอวตารของผู้เป็นเจ้า และพระแม่มหากาลีก็ได้อวตารมาในรูปของพระแม่โชฤาษี เพื่อเป็นปัญญาที่สามของการเกิดสิ่งมีชีวิต และผู้ที่บูชาพระแม่โชฤาษีจะได้พบแต่คำว่าสำเร็จ และจะไม่มีความลำบาก  พระคเณศเมื่อได้เห็นพระแม่โชฤาษีครั้งแรกก็เริ่มบูชาทันที

 

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 115)ออกอากาศวันอังคารที่ 8 มกราคม 2562

เหล่าอสูรโลก คิดแผนที่จะยึดโลกมนุษย์มาเป็นของตนเอง โดยไม่สนใจจากการแบ่งโลกต่างๆ ที่พระแม่มหากาลีได้แบ่งการปกครองของแต่ละโลกไว้  เหล่าฤาษีต่างถูกอสูรทำร้าย  ฤาษีต่างๆพยายามสวดอ้อนวอนสรรเสริญเหล่าเทพ และพระแม่มหากาลีอย่างจงรัก โดยไม่สนใจว่าตัวเองจะถูกทรมานมากเท่าไร ทำให้เหล่าเทพสามารถลงมาช่วยได้ในที่สุด จนเหล่าเทพได้มีสงครามกับเหล่าอสูร

 

 ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 116)ออกอากาศวันพุธที่ 9 มกราคม 2562

            เหล่าเทพ ได้สู้รบกับอสูรอยู่หลายวัน และไม่สามารถชนะเหล่าอสูร  อสูรดารุกายังคงได้ใจจากการชนะเหล่าเทพจนละเลย การป้องกันตนเองและเหล่าอสูร  และหวังจะจับฤาษีกินเป็นอาหาร  พระคเณศก็พยายามถามเรื่องการต่อสู้ของเหล่าเทพ และอสูรต่อพระแม่มหากาลีเรื่อยๆ  อสูรดารุกาพยายามล้างคำสาปที่ได้จากฤาษี โดยที่จะขอให้พระแม่อธิศักติช่วยตนเอง และอสูรดารุค แต่พระแม่อธิศักติไม่มามารถช่วยได้

 

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 117)ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2562

                เหล่าอสูรได้จับเหล่ามนุษย์มาเป็นบริวาร และทาสของตนเอง พวกมนุษย์หลังจากหนี้ออกมาจากเหล่าอสูรได้ ก็เริ่มมาสวดสรรเสริญถึงมหาเทพพระศิวะ และก็ได้ผลเมื่อมหาเทพพระศิวะลงมาช่วยเหล่ามนุษย์จากอสูรร้าย อสูรดารุกา และอสูรดารุคยังคงมั่นใจที่ตนเองจะไม่โดนทำลายตายไป และยังดูหมิ่นมหาเทพพระศิวะ พระแม่มหากาลีเสียใจที่ทำให้พลังตนเองเป็นอุปสรรคต่อมหาเทพพระศิวะ ที่ไม่สามารถทำลายเหล่าอสูรได้

 

 ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 118)ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2562

พระแม่อธิศักติ พยายามขัดขวางที่ไม่ให้มหาเทพพระศิวะกำจัดเหล่าอสูร เพราะพรที่ตนได้สัญญากับเหล่าอสูรไว้ มหาเทพพระศิวะโกรธจัด จนมหาเทพพระศิวะ และพระแม่อธิศักติต้องรบกันเพื่อรักษาเหล่าบริวารของตน แต่สุดท้ายด้วยการอ้อนวอนของเหล่ามนุษย์ทำให้ทั้งสองพระองค์ยุติการท้ารบ แต่หันมาร่วมมือกันที่จะหาทางแก้ไขในเรื่องอสูรดารุกา และอสูรดารุค  ทำให้มหาเทพพระศิวะ และพระแม่อธิศักติรวมร่างกันอีกครั้ง

 

ติดตามชมซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง  8 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line