พิฆเนศ มหาเทพไอยรา

พิฆเนศ มหาเทพไอยรา

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 119)   ออกอากาศวันจันทร์ที่ 14 มกราคม 2562


อสูรดารุคไม่พอใจการตัดสินใจต่อมหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตี อสูรดารุคจึงถูกพระแม่กาลีลงโทษที่อสูรดารุคหยิ่งทะนงในตัวเองมากเกินไป พระแม่กาลีจึงตัดสินใจลงโทษปลิดชีพอสูรดารุค ต่อหน้าอสูรดารุกา อสูรดารุกาขอขมาต่อพระแม่กาลี และขอร้องให้คืนชีพสามีตัวเอง เมื่ออสูรดารุคฟื้นชีพขึ้นก็ได้รู้สึกผิดต่อสิ่งที่ตนเองได้ทำผิดไป จนสำนึกได้ในที่สุด ส่วนในโลกบาดาลมีอสูรตาเดียวเกิดขึ้นมีนามว่าเอกักสะ

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 120)ออกอากาศวันอังคารที่ 15 มกราคม 2562

เทวราชอินทรารบกับอสูรมากเท่าไร อสูรเหล่านั้นก็ยิ่งเพิ่มเป็นทวีคูณ อสูรเอกักสะยิ่งได้ใจ พยายามกำจัดเหล่าเทพให้จนมุม กลุ่มเทวราชอินทราจึงรีบไปขอความช่วยเหลือต่อพระแม่ปาราวตี ทำให้พระแม่มหากาลีอวตารเป็นพระแม่ฉินนมัสตาเพื่อปราบอสูรร้ายอย่างเอกักสะในครั้งนี้ พระแม่ฉินนมัสตาเดินทางไปปราบอสูรเอกักสะที่แดนสวรรค์ทันที และใช้บ่วงบาศก์ฟาดไปยังร่างอสูรเอกกักสะจนตกจากบันลังค์ที่ยึดไปจากเทวราชอินทรา

 ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 121)ออกอากาศวันพุธที่ 16 มกราคม 2562

            พระแม่กาลีกับพระแม่ฉินนมัสตา และเทวีอื่นๆลงมาปราบอสูร ทำให้อสูรเอกักสะและบริวารเหล่าอสูรไม่ทันตั้งตัว และถูกพระแม่กาลีเล่นงาน ส่วนเหล่ากลุ่มของเทวราชอินทราต่างกันช่วยเตือนภัย และคอยดูการรบของพระแม่กาลี และพระแม่องค์อื่นๆ อสูรเอกักสะเห็นการลงโทษของพระแม่กาลีต่ออสูรบริวารของตัวเอง จากผลกรรมที่เคยทำไว้อย่างเกรงกลัว แต่คิดว่าตัวเองจะเอาชนะพระแม่ฉินนมัสตาได้

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 122)ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562

                พระแม่ไภรวีปรากฎตัวตามคำอ้อนวอนจากเหล่าเทวราชอินทรา และพรหมเทพ เพื่อมาแก้ไขปัญหาการอายุขัยของสิ่งมีชีวิตต่างๆ พระแม่ไภรวีได้สร้างสวรรค์ และนรกภูมิขึ้น เพื่อเป็นที่ตัดสินของการทำดี และการทำชั่วของเหล่าสิ่งมีชีวิต สุริยะเทพน้อยใจเทวีสัญญาที่ไม่สามารถเข้าใกล้ตัวเองได้ เพราะรังษีของสุริยะเทพที่ออกมาจากกายมีผลทำให้คนที่อยู่ใกล้ร้อนจนทนไม่ได้ จึงไม่สามารถเข้าใกล้ใครได้เลยแม้แต่เทวีสัญญา

 ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 123)ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2562

เทพวิศวกรรมได้นำแสงแห่งสุริยะเทพ ออกมาทำอาวุธให้กับเหล่าเทพต่างๆ แต่มีอาวุธชิ้นสุดท้ายเรียกว่าบ่วงไฟ ที่ตัวเองก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าจะเหมาะกับเทพองค์ไหน ยมลูกของสุริยะเทพได้ยินเสียงเรียกของบ่วงไฟจากวังของเทพวิศวกรรม แต่คิดว่าสุริยะเทพผู้เป็นพ่อร้องเรียก เพราะเกิดอันตรายขึ้น เทวราชอินทราต้องการที่จะครอบครองบ่วงไฟไว้เพียงคนเดียว

 

ติดตามชมซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง  8   

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_4c48qeofevtc634cf7bklakeb7, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0