เคนเนธ คัม ผู้มีจิตกุศลชาวสิงคโปร์ องค์ปาฐกในงาน Influential Brands 2018 Asia CEO Summit

เคนเนธ คัม ผู้มีจิตกุศลชาวสิงคโปร์ องค์ปาฐกในงาน Influential Brands 2018 Asia CEO Summit

Kenneth Kam (เคนเนธ คัม) ประธานมูลนิธิเคนน์ ในฐานะผู้บรรยายหลักในงาน Influential Brands 2018 Asia CEO Summit เมื่อเร็วๆนี้ โดยเป็นการกล่าวสุนทรพจน์ภายใต้หัวข้อ “Globalisation with a Heart” ซึ่งถือเป็นประเด็นที่เข้ากับยุคสมัยและมีความเกี่ยวข้องกับผู้ร่วมงานซึ่งเป็นเหล่าผู้บริหารจากกว่า 80 บริษัทชั้นนำทั่วภูมิภาค เคนเนธ คัม ได้เรียกร้องให้องค์กรต่างๆ เปลี่ยนแนวคิดใหม่เกี่ยวกับประเด็นการก้าวไปสู่สากลและโลกาภิวัฒน์ของธุรกิจในมิติต่างๆ ที่จะนำมาซึ่งความมั่งคั่งให้กับผู้คนอีกเป็นจำนวนมาก ไม่ใช่เพียงเพื่อผู้คนร่ำรวยซึ่งมีเพียง 2% เท่านั้น  


เนื้อหาในสุนทรพจน์ของเคนเนธ คัม ยังกล่าวถึงการเกิดขึ้นของความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆในโลก เช่นการ เกิดขึ้นของหุ่นยนต์ กลุ่มคนทำงานที่มีจำนวนลดลงและสูงวัยขึ้น ตลอดจนประเด็นรายได้ที่ไม่เป็นธรรม ซึ่งเป็นประเด็นที่ทำให้โลกาภิวัฒน์ไม่ยั่งยืน เคนเนธ คัม ระบุต่ออีกว่า คลื่นลูกใหม่ของกระแสโลกาภิวัฒน์ จะต้องพุ่งความสนใจไปในประเด็นการเสริมสร้างศักยภาพ ความสามารถ และทักษะ ซึ่งจะเป็นประเด็นที่จะทำให้เกิดการเข้าถึงโอกาสที่หลากหลายและเกิดการพัฒนาทุนมนุษย์ ในขณะเดียวกัน เคนเนธ คัม ยังได้เรียกร้องให้ทุกฝ่าย ตั้งรับกับการกำหนดรูปแบบกระแสโลกาภิวัฒน์ในอนาคตอย่างกล้าหาญและมีความรับผิดชอบ และช่วยกันสร้างความสมดุลต่อผลประโยชน์เพื่อโลกที่มีความเที่ยงธรรมและสมบูรณ์แบบ โดยในสุนทรพจน์ เคนเนธ คัม ยังได้กล่าวถึงแนวทางต่างๆที่องค์กร จะสามารถยื่นมือเข้ามาช่วยกำหนดทิศทางธุรกิจในอนาคต ซึ่งจะทำให้ชุมชนแข็งแกร่งจากโอกาสที่ได้รับและยังเป็นการสร้างสังคมที่เที่ยงธรรม ในโอกาสนี้ เคนเนธ คัม ยังได้เข้าร่วมการอภิปรายแบบคณะกับผู้บริหารระดับสูงจาก Julie ประเทศมาเลเซีย Jones Lang LaSalle ประเทศไทย และ United Overseas Bank ประเทศไทย โดยมีการอภิปรายในหลากหลายปัญหาที่มีความเกี่ยวข้องกับโลกาภิวัฒน์ อีกทั้งเคนเนธ คัม ได้เผยมุมมองถึงข้อดีของการพาธุรกิจไปสู่สากล ตลอดจนประเด็นความท้าทายของสากลวิวัฒน์ด้วย

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_3b1gr4t2dkg8cigo64sabs3v96, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0