“นิกกี้” พาทึ่ง “พระพุทธรูปหน้าบิดเบี้ยว” แห่งเดียวในประเทศไทย!!

“นิกกี้” พาทึ่ง “พระพุทธรูปหน้าบิดเบี้ยว”  แห่งเดียวในประเทศไทย!!

  “ไทยทึ่ง” รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี “นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์” จะพาทึ่งที่ “วัดมรรครังสฤษดิ์” จ.นครสวรรค์ ซึ่งมีพระพุทธรูปปางต่างๆ ที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกแตกต่างไปจากวัดทั่วไป หนึ่งเดียวในประเทศไทย โดยมี “หลวงพ่อริ้ว กุสรจิตโต” อดีตเจ้าอาวาสพระเกจิชื่อดังแห่งนครสวรรค์ เป็นผู้ริเริ่มก่อสร้างปั้นพระพุทธรูป และสิ่งก่อสร้างรูปทรงแปลกๆ ทั้งหมดภายในวัด


ซึ่งรูปปั้นที่หน้าตาบิดเบี้ยว เกิดจากความคิดและจินตนาการสร้างสรรค์ของท่าน โดยไม่ได้ไปร่ำเรียนวิชาศิลปะมาจากไหน อยากปั้นอะไรก็ปั้นตามใจที่ท่านคิดขึ้นมาได้ ไม่เน้นสวยงาม แต่ตั้งอยู่ตามคติความเชื่อในพุทธศาสนา ซึ่งชาวบ้านที่พบเห็นเป็นครั้งแรก ต่างเรียกเป็นเสียงเดียวกันว่า “พระหน้าเบี้ยว” นอกจากพระพุทธรูปหน้าบิดเบี้ยวแล้ว ที่วัดแห่งนี้ยังมีอีกหลายอย่างให้น่าทึ่ง แต่จะเป็นอะไร “นิกกี้” จะพาไปทึ่ง และหาคำตอบพร้อมๆ กัน

 ติดตามชมรายการ “ไทยทึ่ง” ในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 11.00 น. ทางช่อง GMM 25 และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB & IG & YouTube & Twitter : GMMTV

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_pgt15vf5ks2hnaui77i4t2pg47, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0