เหนือกว่า! ไกลกว่า! เร็วกว่า! “กัปตัน มาร์เวล”

เหนือกว่า! ไกลกว่า! เร็วกว่า!  “กัปตัน มาร์เวล”

ในที่สุด “กัปตัน มาร์เวล” (Marvel Studios’ Captain Marvel) ซูเปอร์ฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลที่คอหนังหลายคนตั้งหน้าตั้งตารอมาเป็นเวลานานก็ได้ฤกษ์เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันพุธที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ด้วยรายได้เปิดตัวกว่า 37 ล้านบาท (เฉพาะในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่) และได้รับเสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมอย่างล้นหลาม โดยตัวเลขอัพเดทล่าสุดภายใน 5 วันแรกของของการฉายภาพยนตร์ กัปตัน มาร์เวลกวาดรายได้ทั้งหมดทะลุหลัก 150 ล้านบาทไปได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือเป็นการสร้างสถิติใหม่ของรายได้การเปิดตัวภาพยนตร์ในเดือนมีนาคมตลอดกาล และเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่ใช่ภาคต่อที่มีรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาลในประเทศไทย อีกทั้งยังควบตำแหน่งภาพยนตร์ของมาร์เวลที่เปิดตัวสูงสุดตลอดกาล (ไม่รวมวันหยุด) ตามหลังเพียงอเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล (Marvel Studios’ Avengers: Infinity War) เท่านั้น เรียกได้ว่าตั้งท่าเตรียมทะยานสู่หลัก 300 ล้านบาทแล้ว!!


 

กัปตัน มาร์เวล ถือเป็นภาพยนตร์ที่ทั้งแฟนๆ และเหล่านักวิจารณ์ภาพยนตร์ต่างพากันจับตามองมากที่สุดเรื่องหนึ่งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ เพราะกัปตัน มาร์เวลเสมือนจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายที่จะเข้ามาเติมเต็มให้กับเหล่าอเวนเจอร์สเพื่อต่อกรกับไททันตัวฉกาจอย่างธานอสในภาพยนตร์ปัจฉิมบทเรื่อง อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (Marvel Studios’ Avengers: Endgame) ที่เชื่อได้ว่าจะต้องเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่สร้างตำนานบ็อกซ์ออฟฟิศได้อีกครั้งหลังจากที่ อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล ได้ขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปีพ.ศ. 2561 มาแล้วด้วยรายได้รวมกว่า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลก นอกจากนั้นกัปตัน มาร์เวลยังเป็นอีกหนึ่งในภาพยนตร์ของมาร์เวลที่มียอดจองตั๋วล่วงหน้าในสหรัฐฯ สูงสุดเป็นประวัติการณ์รองจากแบล็ค แพนเธอร์(Marvel Studios’ Black Panther) และ อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล อีกด้วย

 

ร่วมติดแฮชแท็ก #แม่มาแล้วธานอส และไขความลับแห่งจักรวาลมาร์เวลไปพร้อมๆ กับซูเปอร์ฮีโร่ที่ทรงพลังที่สุด “กัปตัน มาร์เวล” ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

 

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_vkl1hed01qqc5p3enpqho4in05, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0