Klaytn Hackathon เปิดฉาก ชวนนักพัฒนาทั่วโลกร่วมแชร์ไอเดียสร้างสรรค์

Klaytn Hackathon เปิดฉาก ชวนนักพัฒนาทั่วโลกร่วมแชร์ไอเดียสร้างสรรค์

Ground X บริษัทย่อยด้านบล็อกเชนของ Kakao แพลตฟอร์มมือถือชั้นนำของเกาหลีใต้ ขอเชิญนักพัฒนาจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน Klaytn Hackathon ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในระหว่างวันที่ 12 เมษายน -- 31 พฤษภาคมนี้ 


Klaytn Hackathon เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สร้างสรรค์ BApps (Blockchain Applications) ด้วยการใช้เครือข่ายทดสอบสาธารณะ Baobab ของ Klaytn ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่29 มีนาคมที่ผ่านมา Klaytn Hackathon ไม่เหมือนกิจกรรมแฮกกาธอนแบบออฟไลน์โดยทั่วไป เพราะนำเสนอการแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ที่เปิดให้ผู้แข่งขันทั้งแบบบุคคลและแบบทีมจากทั่วโลกสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้

นักพัฒนาที่มีไอเดียบรรเจิดสำหรับการพัฒนาบริการต่าง ๆ บนบล็อกเชน สามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วยการลงทะเบียนบนโฮมเพจทางการของ Klaytn Hackathonที่ www.klaytnhackathon.com นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังสามารถแชร์ไอเดียและถามข้อสงสัยที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาได้ที่ชุมชนหรือช่องทางออนไลน์อื่น ๆ ได้แก่ เพจ Klaytn Reddit ทางการ (https://www.reddit.com/r/klaytn/) และชุมชน Klaytn Developers Group บนเฟซบุ๊ก (https://www.facebook.com/groups/klaytndevelopers)

นักพัฒนาของ Klaytn โครงการบ่มเพาะและกองทุนคริปโตระดับโลก ตลอดจนพันธมิตรผู้ให้บริการรุ่นบุกเบิกของ Klaytn จะเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการคัดเลือกทีมที่ชนะจำนวน 4 ทีม เพื่อรับเงินรางวัลพร้อมด้วยเหรียญโทเคน KLAY ของ Klaytn ผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 7,000 และ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐตามลำดับ พร้อมกับเหรียญ KLAY และยังจะได้รับโอกาสเข้าร่วมการประชุมด้านเทคโนโลยี TXGX ซึ่ง Ground X จะจัดขึ้นที่กรุงโซลในเดือนตุลาคม (รวมตั๋วเครืองบินและที่พักโรงแรม) ส่วนผู้ชนะอันดับ 3 และ 4 จะได้รับเงินรางวัล2,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับ KLAY สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมรายอื่น ๆ ที่ได้ส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันด้วยนั้น จะได้รับโทเคน KLAY รายละ 150 เหรียญ โดยจะมีการประกาศผลผู้ชนะบนโฮมเพจทางการของ Klaytn Hackathon ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้

เจสัน ฮัน ซีอีโอของ Ground X ซึ่งเป็นหัวหน้าการพัฒนาและปฏิบัติการของแพลตฟอร์ม Klaytn กล่าวว่า "กิจกรรม Klaytn Hackathon ของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประโยชน์ให้แก่นักพัฒนาที่มีความกระตือรือร้นในการสร้างสรรค์บริการต่าง ๆ บนบล็อกเชนที่สามารถสนับสนุนการขยายระบบนิเวศของ Klaytn ได้" เขากล่าวเสริมด้วยว่า "นอกจากนี้ เรายังตื่นเต้นที่จะได้รวบรวมฟีดแบ็กด้านเทคนิคในระหว่างการแข่งขัน เพื่อที่เราจะได้นำไปใช้พัฒนาแพลตฟอร์มให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นก่อนการเปิดตัวเครือข่ายหลัก Klaytn"

และเพื่อสนับสนุนการสร้างชุมชนนักพัฒนา Klaytn ยังได้วางแผนที่จะจัดงานพบปะสังสรรค์เพื่อแนะนำเครือข่ายทดสอบสาธารณะ Baobab และกิจกรรม Klaytn Hackathon โดยงานนัดพบแฮกกาธอนจะจัดขึ้นในหลายเมืองของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเดิมงานแรกที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 25 เมษายนนี้ ต่อด้วยฟิลิปปินส์และไทยในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม สำหรับผู้สนใจหรือมีข้อสงสัย สามารถสอบถามได้ที่ developer_community@klaytn.com

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_rdh45nd5g8eme28jo13inlor57, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0