'Klaytn' โปรเจกต์บล็อกเชนของ Kakao จัดงาน Hackathon Meetup ในเวียดนาม

'Klaytn' โปรเจกต์บล็อกเชนของ Kakao จัดงาน Hackathon Meetup ในเวียดนาม

· กิจกรรมแฮกกาธอนแบบออนไลน์จัดขึ้นเป็นระยะเวลาหกสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน ถึง 31 พฤษภาคม
· จัดงาน 'Klaytn Hackathon Meetup in HCMC' ณ Dreamplex 195 ในวันที่ 25 เมษายน เวลา 18.00 น. 
· เตรียมจัดกิจกรรมพบปะในฟิลิปปินส์และไทยเป็นจุดหมายต่อไป


Klaytn โครงการบล็อกเชนของ Kakao แพลตฟอร์มมือถือชั้นนำของเกาหลีใต้ เตรียมจัดงาน 'Klaytn Hackathon Meetup in HCMC' ในวันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายนนี้ ณ นครโฮจิมินห์  ประเทศเวียดนาม

Klaytn Hackathon ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 เมษายน ถึง 31 พฤษภาคม เปิดโอกาสให้นักพัฒนาจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อสร้างสรรค์ BApps (Blockchain Applications) บนเครือข่ายทดสอบสาธารณะ Baobab ของ Klaytn ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา Klaytn Hackathon ไม่เหมือนกิจกรรมแฮกกาธอนแบบออฟไลน์โดยทั่วไป เพราะนำเสนอการแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ที่เปิดให้ผู้แข่งขันทั้งแบบบุคคลและแบบทีมจากทั่วโลกสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้

นักพัฒนาที่มีไอเดียบรรเจิดสำหรับการพัฒนาบริการต่าง ๆ บนบล็อกเชน สามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วยการลงทะเบียนบนโฮมเพจทางการของ Klaytn Hackathon ที่ www.klaytnhackathon.com นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังสามารถแชร์ไอเดียและถามข้อสงสัยที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาได้ที่ชุมชนหรือช่องทางออนไลน์อื่น ๆ ได้แก่ เพจ Klaytn Reddit ทางการ (https://www.reddit.com/r/klaytn/) และชุมชน Klaytn Developers Group บนเฟซบุ๊ก (https://www.facebook.com/groups/klaytndevelopers)

เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การแข่งขันให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น Klaytn จึงได้เตรียมจัดงาน 'Klaytn Hackathon Meetup in HCMC' เพื่อแนะนำเครือข่ายทดสอบสาธารณะ Baobab และกิจกรรม Klaytn Hackathon อย่างละเอียด ด้วยเล็งเห็นว่าเวียดนามเป็นจุดหมายปลายทางต่อไปที่จะเป็นฮับบล็อกเชนในเอเชีย Klaytn จึงวางแผนที่จะขยายขอบเขตการเข้าถึงบล็อกเชนในนครโฮจิมินห์ โดยงานนัดพบดังกล่าวจะจัดขึ้นที่ Dreamplex 195 ในเวลา 18.00 น. ซึ่งนักพัฒนาบล็อกเชน ผู้ให้บริการ หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจในกิจกรรมแฮกกาธอน สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://klaytnhackathon_hcmc.eventbrite.com/

และเพื่อสนับสนุนการสร้างชุมชนนักพัฒนาอย่างต่อเนื่อง Klaytn ยังได้วางแผนที่จะจัดงานนัดพบแฮกกาธอนในฟิลิปปินส์และไทยเป็นลำดับต่อไป โดย Asia Blockchain Review และ BlockDevs Asia รับหน้าที่จัดงานนัดพบในฟิลิปปินส์ และได้รับการสนับสนุนโดย Ground X ซึ่งเป็นชุมชนนักพัฒนาของ Klaytn ภายในงานซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 27 เมษายน เวลา 13.00 น. ณ Acceler8 Coworking Space ในกรุงมะนิลา จะมีการแนะนำฟีเจอร์ทางด้านเทคนิค พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับแพลตฟอร์มบล็อกเชนต่าง ๆ ซึ่งรวมถึง Klaytn อย่างเจาะลึก ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://www.eventbrite.com/e/smart-contract-platforms-today-looking-beyond-ethereum-tickets-60461214119

สำหรับในประเทศไทย จะมีการจัดงาน SIX Network meetup นำเสนอโดย Ground X และ bitfish ในวันพฤหัสบดีที่ 2 พฤษภาคม เวลา 18.00 น. ที่ bitfish ชั้น 42 อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ 3 ในกรุงเทพฯ โดย SIX Network มีความมุ่งมั่นที่จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและสมาร์ทคอนแทรคเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ดีขึ้นสำหรับเศรษฐกิจดิจิทัล SIX Network เป็นหนี่งในพันธมิตรผู้ให้บริการรุ่นบุกเบิก 26 รายของ Klaytn ที่เดินหน้าขับเคลื่อนระบบของ Klaytn ด้วยการออกแอปพลิเคชั่นบล็อกเชน หรือ BApps (Blockchain Applications) โดยภายในงานนี้ ซีอีโอร่วมของ SIX Network จะอภิปรายถึงวิธีการใช้ประโยชน์จากบล็อกเชนเพื่อสนับสนุนเหล่านักสร้างสรรค์แห่งยุคดิจิทัล นอกจากนี้ สมาชิกของ Ground X จะแนะนำและพูดคุยเกี่ยวกับ  Klaytn Hackathon อย่างละเอียด ก่อนตบท้ายด้วยการประชุมเครือข่าย กรุณาเข้าไปที่ https://www.facebook.com/events/298108044445583/ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

สามารถส่งคำถามหรือข้อสงสัยมาได้ที่ community@klaytn.com

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_85hcbc55o73e7m80t6g34sgnp3, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0