เหตุผลที่ไม่ใส่ชื่อของ “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ในการแข่งขัน มงเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ส 2019 และ วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2019 (VNL) สัปดาห์ที่ 1

เหตุผลที่ไม่ใส่ชื่อของ “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ในการแข่งขัน มงเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ส 2019 และ วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2019 (VNL) สัปดาห์ที่ 1

หลังจากสมาคมวอลเลย์บอลประกาศรายชื่อนักกีฬาลุยศึกการแข่งขัน มงเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ส 2019 และ วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2019 (VNL) สัปดาห์ที่ 1ออกมากับไม่มีชื่อของ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หรือสาวกิ๊ฟของเรานั่นเอง ทำให้เกิดกระแสดราม่าต่างๆนาๆถึงสาเหตุทำไมถึงไม่มีชื่อของ ดาวตบมากประสบการณ์วัย 35 ปี จาก เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี ติดทีมไปด้วยคลิปนี้ได้นำคำตอบจากปาก “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยถึงเหตุผลที่ไม่ใส่ชื่อของ “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์


 

โดย “โค้ชด่วน” ให้เหตุผลว่าเป็นแนวทางการทำงานที่ต้องการพักผู้เล่นบางคนเพื่อความเหมาะสมในการแข่งขันแต่ละรายการ “เป็นเรื่องปกติที่เราต้องวางแผนว่าจะใช้ใครในสนามไหน เพราะการแข่งขันค่อนข้างใช้เวลายาว ถ้านักกีฬาจะสามารถยืนต่อได้ในระยะ 6 สัปดาห์ติด ผมว่าค่อนข้างยาก บางทีเราต้องเก็บบางส่วน นักกีฬาบางคนไว้ในบางรายการไว้ เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์มากที่สุด เพื่อให้เขากลับมามีเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่ดี ในช่วงเวลาที่เราเลือกให้เขาเล่นช่วงนั้นๆ” กุนซือทีมชาติไทย กล่าว

 

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_3d970ment676v7e84q3n47ano2, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0