“แชมป์” ตะลึง “หอยนางรมยักษ์” ใหญ่เท่าหน้าคน!!!

“แชมป์” ตะลึง “หอยนางรมยักษ์” ใหญ่เท่าหน้าคน!!!

 


“ไทยทึ่ง” รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี “แชมป์-ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว” มีเรื่องราวสุดทึ่งของ “หอยนางรม” ที่ไม่ใช่หอยนางรมธรรมดา แต่เป็น “หอยนางรมยักษ์” ที่ แหล่งเรียนรู้งานวิจัยเพื่อท้องถิ่น โครงการการศึกษารูปแบบแนวทางการเลี้ยงหอยนางรมฯ จ.จันทบุรี ของ “ลุงทม” ชาวประมงที่ใช้ภูมิปัญญาชาวบ้านเพาะเลี้ยงหอยนางรมให้เป็นหอยนางรมยักษ์ จนได้รับรางวัลหอยนางรมที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดจันทบุรี และ “ลุงทุม” ก็ไม่ได้ทำแค่ฟาร์มหอยนางรมเท่านั้น แต่ลุงยังเปิดโฮมสเตย์ สำหรับผู้ที่สนใจที่อยากจะศึกษา และอยากชิมหอยนางรมยักษ์อีกด้วย เรื่องราวการเพาะเลี้ยงหอยนางรมยักษ์จะเป็นอย่างไร ไปรอทึ่งพร้อมๆ กัน

ติดตามชมรายการ “ไทยทึ่ง” ในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ เวลา 12.00 น. ทางช่อง GMM 25 และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB & IG & YouTube & Twitter : GMMTV

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_o04g1ohqnah8d05keb8ftecut3, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0