แมงโก้ คอนซัลแตนท์ จัดสัมมนา Software ERP เพื่อวงการรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

 แมงโก้ คอนซัลแตนท์ จัดสัมมนา Software  ERP เพื่อวงการรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

แมงโก้ คอนซัลแตนท์ ผู้พัฒนา Software ERP “Mango Anywhere Software” เพื่อธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ประกาศรุกธุรกิจไอที-อสังหาริมทรัพย์ ครั้งสำคัญ พร้อมจัดสัมมนา “ Gorsang 4 Change For The Future ” ภายใต้คอนเซ็ปต์ในยุคที่เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการบริหารงาน  “ธุรกิจของคุณ พร้อมหรือยังสำหรับการเปลี่ยนแปลง?” ในวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ.  2562 


นางอัญชลี วงศ์พินทุ ประธานกรรมการบริหารบริษัทแมงโก้ คอนซัลแตนท์ จำกัด ผู้พัฒนา Software ERP “Mango Anywhere Software” เพื่อธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมจัดงานสัมมนาที่ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์       โดยใช้ชื่อว่า “Gorsang 4 Change For The Future ” ภายใต้คอนเซ็ปต์ในยุคที่เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการบริหารงาน “ธุรกิจของคุณ พร้อมหรือยังสำหรับการเปลี่ยนแปลง?”ในวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ.  2562    ตั้งแต่เวลา  08:30  น. – 16:30  น. ณ โรงแรม สวิส โซเทล กรุงเทพฯ รัชดาภิเษก  โดยสาระสำคัญของการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้มีการเตรียมพร้อมในการวางแผนงานในการรองรับต่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคต รวมถึงบริษัทฯพร้อมจะนำเสนอเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการจัดงานสัมมนาฯ ในครั้งนี้ได้เชิญวิทยากรระดับมืออาชีพ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการวิเคราะห์แนวโน้มตลาดอสังหาฯ, นวัตกรรมด้านงานก่อสร้างอัดแน่นด้วยสาระและเทคนิคการทำงานอย่างมืออาชีพ

นางอัญชลี กล่าวว่า ในปัจจุบัน Software  ERP เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะลดต้นทุนเรื่องของเวลา ลดการสูญเสียต่าง ๆ ได้ดีในวงการธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยบริษัทฯ มีประสบการณ์การทำงานด้านนี้มากว่า 30 ปี ทำให้มีความเชี่ยวชาญด้านระบบการจัดการ และมี BI หรือที่เรียกว่า Business Intelligence ซึ่ง BI ตัวนี้ได้กลั่นกรองความคิด รวมถึงประสบการณ์การทำงานรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เข้ามาอยู่ในระบบด้วย  ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้จริงและสามารถช่วยให้เห็นถึงสถานะของโครงการในแบบ Real Time ได้รวดเร็วและชัดเจนที่สุด สามารถนำข้อมูลที่เป็นปัญหามาวิเคราะห์และแก้ไขทันที ดังนั้นหากไม่มีรายงานจากซอฟต์แวร์ก็จะทำให้บางครั้งต้องเสียเวลาในการค้นหาหรือเก็บข้อมูลต่าง ๆ แมงโก้จึงพัฒนามาเพื่อให้ดูรายงานได้อย่างรวดเร็ว Real Time ที่สุด สามารถบริหารต้นทุนได้เป็นอย่างดี

ด้านนายกันตพงษ์  ฮวดอุปัต ผู้บริหารสูงสุดด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ กล่าวว่าในปัจจุบันแมงโก้มีผลิตภัณฑ์เด่น ๆ อยู่ 2 อย่าง  คือ 1.ผลิตภัณฑ์ Software ERPเพื่อการซัพพอร์ตธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และ 2.ผลิตภัณฑ์ คือ Software ERP for Real Estate  โดยจริง ๆ แล้วทั้งสองผลิตภัณฑ์มีความสัมพันธ์กันเนื่องจากลูกค้าบางบริษัท ก็ทำทั้ง 2 ธุรกิจคู่กัน เราจึงหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้มากที่สุด เป็นที่มาของสินค้าฝั่ง Construction และฝั่ง Real Estate

สำหรับบริษัทแมงโก้ คอนซัลแตนท์ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 แล้ว โดยมีลูกค้าให้ความไว้วางใจใช้บริการอยู่มากกว่า 300 บริษัท และเป็นกลุ่มธุรกิจรับเหมาก่อสร้างเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรับเหมาก่อสร้างอาคารสูง งานระบบ สามารถใช้แมงโก้บริหารจัดการโครงการ รวมถึงลูกค้าส่วนงานพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ 10 % ของลูกค้าทั้งหมด ซึ่งแมงโก้ ได้พยายามพัฒนาส่วนงาน Real Estate ให้ครบวงจร ทั้งหน้าบ้าน เซลล์ , CRM ติดตามสถานะการขาย ได้ตลอดเวลา และทราบต้นทุนไปพร้อม ๆ กัน ข้อดีคือเราสามารถมีรายงาน Cost Sheet ตารางรับรู้รายได้ ที่เป็นหัวใจสำคัญทางด้านบัญชี เวลาที่ทำงานจะทำให้ลูกค้าประหยัดเวลา ไม่ต้องเก็บรายงานย้อนหลังเยอะ การทำงานด้านบัญชีก็สามารถบริหารจัดการในเรื่องทราบงบประมาณ COMPARE ในเรื่องของ Progress งานกับรายรับหรือว่าต้นทุนได้ง่ายและสะดวกสามารถติดตาม ช่องทางการประชาสัมพันธ์ลงทะเบียนร่วมงานได้ที่ Website : www.mangoconsultant.com และ FB : @mangoconsultant

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_eolcfr8rpffufqjk357qq7dui0, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0