"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" คว้า "เควิน อินเกรโซ" เสริมแกร่งลุยเลกสอง

"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" จ่าฝูงไทยลีก 2019 ขยับตัวในตลาดซื้อขายนักเตะ จรดปากกาเซ็นสัญญาคว้าตัว "เควิน อินเกรโซ" ดีกรีทีมชาติฟิลิปปินส์ ของ "เซเรส เนกรอส" ทีมดังแดนตากาล็อก เสริมความแข็งแกร่งแดนกลาง สู้ศึกเลก 2 โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 22 ลงสนามให้กับทีม

 

อินเกรโซ นักเตะลูกครึ่ง ฟิลิปปินส์/เยอรมัน เป็นอดีตเด็กฝึกของ ซังค์ เพาลี และฮัมบูร์ก เอสวี สองทีมดังของประเทศเยอรมนี เมื่อปี 2008 เคยมีชื่อติดทีมชาติเยอรมนี รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี มาแล้ว แต่ทว่าปี 2013 เจ้าตัวไม่สามารถแทรกขึ้นสู่ชุดใหญ่ของ ฮัมบูร์ก เอสวี ได้ จึงย้ายมาค้าแข้งกับ วีเอฟอาร์ น็อยมุนสเตอร์ ลงสนามรับใช้ทีมไป 63 นัด ยิงไป 3 ประตู ก่อนที่ปี 2015 ดรอชเทอร์เซ่น/แอสเซล จะคว้าตัวมาร่วมทัพ ลงสนามไป 11 นัด ยิงไป 2 ประตู

เมื่อจบปี 2015 ห้องเครื่องเจ้าของความสูง 178 เซนติเมตร ที่เลือกลงเล่นในนามทีมชาติฟิลิปปินส์ ก็ย้ายมาค้าแข้งให้กับ เซเรส เนกรอส ทีมใหญ่ในศึกฟิลิปปินส์ฟุตบอลลีก และกลายมาเป็นกำลังหลักของทีมในการลงเล่นฟุตบอลถ้วยเล็กของสโมสรเอเชีย อย่างศึกเอเอฟซี คัพ มีโอกาสลงสนาม 5 เกม ซึ่งตลอด 4 ปี อินเกรโซ ลงเล่นให้ เซเรส เนกรอส ไป 38 นัด ยิงได้ 8 ประตู

โปรแกรมนัดถัดไป

ช้าง เอฟเอคัพ รอบ 32 ทีมสุดท้าย

วันนี้ 19 มิถุนายนนี้ เวลา 18.00 น.

สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ลำปาง เอฟซี

 

ขอบคุณภาพ BURIRAM UNITED

Comments

Share Tweet Line