Quantstamp ได้รับเลือกเป็นผู้ตรวจสอบแพลตฟอร์มบล็อกเชน Klaytn ของ Kakao

Quantstamp ได้รับเลือกเป็นผู้ตรวจสอบแพลตฟอร์มบล็อกเชน Klaytn ของ Kakao

Quantstamp บริษัทด้านความปลอดภัยบล็อกเชนที่ได้รับการสนับสนุนจาก Y-Combinator ประกาศว่า บริษัทได้ดำเนินการตรวจสอบสมาร์ทคอนแทรคให้กับ Klaytn ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่สร้างสรรค์โดย Kakao เจ้าของแอปแชทสุดฮิตอันดับอันดับหนึ่งของเกาหลีใต้อย่าง KakaoTalk โดย GroundX ธุรกิจในเครือของ Kakao พัฒนา Klaytn ขึ้นเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนสำหรับธุรกิจ และมีเป้าหมายเพื่อผลักดันบล็อกเชนสู่การใช้งานในวงกว้าง


"ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดที่แอปพลิเคชั่นบล็อกเชนประสบอยู่ในปัจจุบันคือ การยอมรับจากผู้ใช้งาน" ริชาร์ด หม่า ซีอีโอของ Quantstamp กล่าว อย่างไรก็ดี "ด้วยการเจาะตลาดเกาหลีได้กว่า90% และผู้ใช้งานประจำ 40 ล้านคนต่อเดือน Kakao จึงมีความพร้อมที่จะนำบล็อกเชนไปสู่ฐานผู้ใช้งานประจำขนาดใหญ่"

ด้วยความเชื่อที่ว่า ธุรกิจจะผลักดันการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนให้แพร่หลาย Klaytn จึงถูกออกแบบให้มาช่วยขจัดอุปสรรคที่กีดขวางการนำบล็อกเชนไปใช้งานในปัจจุบัน ทั้งนี้ เพื่อให้ดีเวลลอปเปอร์พัฒนาแอพพลิเคชั่นได้ง่ายขึ้น ทางแพลตฟอร์มจึงนำเสนอ Solidity ซึ่งเป็นชุดเครื่องมือสนับสนุนการพัฒนา ส่วนองค์กรธุรกิจนั้น Klaytn มอบคุณธรรมและความโปร่งใสของเทคโนโลยีบล็อกเชน พร้อมด้วยประสิทธิภาพการดำเนินงานและความเชื่อถือได้ซึ่งจำเป็นสำหรับแอปพลิเคชั่นธุรกิจ ขณะที่ในส่วนของผู้ใช้งานนั้น แพลตฟอร์ม Klaytn ช่วยให้การสร้างและจัดการบัญชี การเก็บรักษาไพรเวทคีย์ และการสร้างและตั้งค่าวอลเลททำได้โดยง่าย ขณะเดียวกัน แพลตฟอร์มนี้ยังเสนอแนวทางปฏิบัติและเอกสารอ้างอิงในการพัฒนาประสบการณ์ผู้ใช้(UX) เพื่อให้นักพัฒนาใช้เป็นแนวทางในการสร้างยูสเซอร์อินเทอร์เฟซที่เป็นมิตรกับผู้ใช้อีกด้วย

"Klaytn ทำให้เรามีพันธมิตรด้านเทคโนโลยีและพันธมิตรธุรกิจที่เรามั่นใจว่าจะสามารถขยายและรองรับฐานผู้ใช้งานใหม่จำนวนมากได้" จุนซิก ยูน หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ GroundXกล่าว "ด้วยขนาดของโปรเจกต์นี้ ความเสี่ยงจึงสูง เราจึงต้องแน่ใจว่าปลอดภัยที่จะใช้งาน Quantstamp มีชื่อเสียงในเรื่องของการตรวจสอบที่ละเอียดถี่ถ้วน กระบวนการตรวจสอบที่เป็นมืออาชีพ ตลอดจนประสบการณ์ในสาขานี้ ทำให้เราตัดสินใจเลือก Quantstamp เป็นผู้ตรวจสอบเพื่อรับรองความปลอดภัยของแพลตฟอร์มบล็อกเชน Klaytn"

เลือก Quantstamp เป็นผู้ตรวจสอบ

บริษัทคริปโตชั้นนำต่างวางใจให้ Quantstamp เป็นผู้ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น Chainlink, OmiseGO และ Binance สำหรับผู้ที่สนใจรับการตรวจสอบหรือบริการอื่นๆ จากQuantstamp สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://quantstamp.com/audits

 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_7a6ph7pe5ubk6mv75tgdeiue92, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0