แชมป์ พาทึ่ง รถพุ่มพวง จ.ขอนแก่น เสน่ห์วิถีชุมชนไทย

แชมป์ พาทึ่ง รถพุ่มพวง จ.ขอนแก่น  เสน่ห์วิถีชุมชนไทย

“ไทยทึ่ง” รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี “แชมป์-ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว” จะพาไปทึ่ง กับเรื่องราวของ “รถพุ่มพวง” หรือ “รถขายกับข้าว” จ.ขอนแก่น ที่จะเรียกว่าซุปเปอร์มาร์เก็ตเคลื่อนที่ก็ได้ เพราะจะมีถุงต่างๆ ห้อยอยู่ข้างรถมอเตอร์ไซค์แทบจะทุกตารางนิ้ว เป็นพุ่ม-เป็นพวง จึงเป็นที่มาที่ชาวบ้านพ่อค้าแม่ค้าพากันเรียกว่า “รถพุ่มพวง” โดยของที่ขายส่วนใหญ่จะเป็นพวกของสด ผักสด ขนม ของทานเล่น สินค้าส่วนใหญ่ ก็จะทำเป็นถุงเล็กๆ เพื่อให้ซื้อง่าย ขายง่าย ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์วิถีชุมชน การขายของด้วย “รถพุ่มพวง” ที่เปรียบเสมือนตลาดเคลื่อนที่ สะดวกทั้งลูกค้า และสร้างอาชีพให้กับผู้ขาย จะน่าทึ่งขนาดไหน ไปรอทึ่งพร้อมๆ กัน


ติดตามชมรายการ “ไทยทึ่ง” ในวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคมนี้ เวลา 12.00 น. ทางช่อง GMM25 และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB & IG & YouTube & Twitter : GMMTV

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_ralm124t1lprf57d00vt3od032, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0