นักเรียนจาก Nord Anglia Education ทำคะแนนสอบ IBDP สูงกว่าค่าเฉลี่ยโลก 10%

นักเรียนจาก Nord Anglia Education ทำคะแนนสอบ IBDP สูงกว่าค่าเฉลี่ยโลก 10%

นับเป็นอีกครั้งที่นักเรียนจากโรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education (NAE) สามารถทำคะแนนสอบหลักสูตร International Baccalaureate Diploma Programme (IBDP) ได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลก โดยปีนี้ทำคะแนนได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยโลก 10% และมีนักเรียนสอบได้คะแนนเต็ม 4 คน

นักเรียนจากโรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education จำนวน 34 โรงเรียนที่สอบ IBDP ทำคะแนนได้เฉลี่ย 33 คะแนน จากเต็ม 45 คะแนน ในปีการศึกษา 2561/2562 สูงกว่าคะแนนเฉลี่ยโลกปี 2561 ซึ่งอยู่ที่ 30 คะแนน

นอกจากนี้ นักเรียนกว่า 130 คนจากโรงเรียนในเครือยังได้คะแนนสูงกว่า 40 คะแนน ซึ่งเป็นระดับคะแนนที่เป็นเกณฑ์การรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก เช่น เคมบริดจ์ ออกซ์ฟอร์ด ฮาร์วาร์ด และ สแตนฟอร์ด

แอนดรูว ฟิตซ์เมารีซ ประธานบริหารฝ่ายการศึกษาของ Nord Anglia Education กล่าวว่า ผลคะแนนที่ยอดเยี่ยมสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ Nord Anglia Education ในการสร้างโอกาสการเรียนรู้ที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงให้แก่เด็กทุกคน

“นักเรียนของเราทำได้มากกว่าที่ฝัน และยังคงมีผลคะแนนที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยของโลกอย่างต่อเนื่อง” คุณฟิตซ์เมารีซกล่าว

“Nord Anglia Education มุ่งมั่นช่วยให้นักเรียนพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพ รวมถึงช่วยเสริมสร้างทักษะและความคิดที่จะทำให้ประสบความสำเร็จในโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป เราขอแสดงความยินดีกับนักเรียน รวมถึงบุคลากรครูระดับโลกผู้ทุ่มเทและผลักดันให้เกิดผลลัพธ์อันยิ่งใหญ่นี้”

ปีนี้มีนักเรียนสอบ IBDP ทั้งหมด 1,269 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 10% ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า Nord Anglia Education เติบโตอย่างรวดเร็วในระดับโลก และแสดงให้เห็นว่ากลุ่มผู้ปกครองมีความสนใจในหลักสูตรนี้มากขึ้น

โรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education ที่มีผลคะแนนดีที่สุด ได้แก่ โรงเรียน British International School Shanghai, Puxi ด้วยคะแนนเฉลี่ย 36.5 คะแนน ตามมาด้วยโรงเรียน Nord Anglia International School Dubai ด้วยคะแนนเฉลี่ย 36.4 คะแนน และโรงเรียน British International School, Ho Chi Minh City ด้วยคะแนนเฉลี่ย 35.5 คะแนน

คุณฟิตซ์เมารีซ กล่าวว่า “ผมยินดีที่ได้เห็นโรงเรียน Nord Anglia International School Dubai ได้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 36.4 คะแนนในการจัดสอบเป็นปีแรก”

นอกจากนั้นยังมีนักเรียนที่ได้คะแนนเต็ม 45 คะแนน รวม 4 คนในปีนี้ ซึ่งตอกย้ำถึงความแตกต่างด้านการศึกษาของโรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education

นักเรียนที่สอบได้คะแนนเต็ม ได้แก่ ไมเคิล ถัง จากโรงเรียน The Village School, โอลิเวอร์ โคเฮน จากโรงเรียน British International School of Chicago, South Loop, คริสเตียน คอนเตรรัส จากโรงเรียน British School Warsaw และ ลอร์แกน มัวร์ จากโรงเรียน British International School of Houston

คุณฟิตซ์เมารีซ กล่าวว่า “ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับนักเรียนทั้งสี่คน เนื่องจากมีนักเรียนเพียง 0.4% ทั่วโลกที่ได้คะแนนเต็มในการสอบ IBDP ปีนี้”

แอนดี้ พุตต็อก ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาของ Nord Anglia Education กล่าวว่า เขาภูมิใจที่นักเรียนมีความมุมานะจนทำคะแนนสอบ IBDP ได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยของโลก

“โรงเรียนในเครือที่มีการสอบ IBDP ประสบความสำเร็จอย่างสูงในปีการศึกษานี้ เราขอให้นักเรียนที่เพิ่งจบการศึกษาได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะเตรียมตัวสำหรับชีวิตใหม่หลังจบจากโรงเรียนในเครือ Nord Anglia” คุณพุตต็อกกล่าว

ในปีการศึกษานี้ นักเรียนในเครือ North Anglia Education มีอัตราการสอบผ่าน 93.2% เทียบกับค่าเฉลี่ยโลกปี 2561 ซึ่งอยู่ที่ 78%

International Baccalaureate Diploma Programme หรือ IBDP เป็นหลักสูตรการศึกษาสองปี สำหรับนักเรียนอายุ 16-19 ปี โดยเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางและสามารถใช้เพื่อเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาและมหาวิทยาลัยทั่วโลก

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_rr085ta7mapgvn1s7vh3s1pdo3, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0