“วิมานมนตรา”

 “วิมานมนตรา”

เรื่องย่อ  “วิมานมนตรา”


บทประพันธ์        : หงส์หยก                                 บทโทรทัศน์        : วรพันธ์   รวี    

ควบคุมการผลิต   : สยม   สังวริบุตร                      กำกับการแสดง   : ณพธันกรณ์  รัตนระวีโชติ์ / วีระ  พิมพา 

ผลิตโดย             : บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด       

 

ราวปี พ.ศ. 2452 เดือนดารา (จีรนันท์ มะโนแจ่ม) เด็กสาวกำพร้าถูกลุงกับป้าบังคับให้ขายบริการอยู่ที่สำนักโคมเขียวแถวเยาวราช ความสวยของเธอทำให้ คุณแสง (รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง) ขุนนางใหญ่ ซื้อตัวไปจดทะเบียนสมรสยกย่องเป็นภรรยา บรรดาบ่าวรับใช้ต่างพากันดูถูก และเรียกเรือนพักของเดือนดาราว่า “เรือนคณิกา”

ในหมู่บ้านใกล้กัน ลุงสำลี (จริน พรหมรังสี) ผู้มีวิชาอาคมแก่กล้า มักทำพีธีบูชาทุกวันขึ้น 15 ค่ำ หนุ่มสาวในหมู่บ้านพากันล้มตาย ชาวบ้านเชื่อว่าลุงสำลีเป็นต้นเหตุ จึงรุมทำร้ายขับไล่ และเผาบ้านจนมอดไหม้ เดือนดาราผ่านมาเห็นจึงช่วยชีวิตพากลับมารักษาที่เรือน เดือนดาราเห็นว่าลุงสำลีมีวิชาอาคม เพราะช่วยเหลือ สน (ธนเดช ดีสีสุข) บ่าวของคุณแสงที่ถูกงูกัดเสียชีวิตฟื้นขึ้นได้ จึงขอคุณแสงให้รับลุงสำลีเป็นบ่าวรับใช้ นับจากนั้นลุงสำลีก็กลายเป็นทาสผู้ซื่อสัตย์ ช่วยเหลือเดือนดาราทุกอย่าง ยายเอิบ (อำภา ภูษิต) ที่ไม่ชอบเดือนดาราอยู่แล้วจึงสนับสนุน ดาวเรือง (อัญรส ปุณณโกศล) หลานสาวของตนให้เป็นเมียน้อยคุณแสงตามคำสั่ง คุณหญิงตรึงตรา (สุดารัตน์ เดชากุล) แม่ของคุณแสง แต่ไม่นานดาวเรืองก็ตายอย่างมีปริศนา ต่อมา ไอ้อ่ำ (ธนศักดิ์ จิตตพงษ์) บ่าวชาย พา พลอย (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) หลานสาวเข้ามาช่วยงาน ความสวยของพลอยถูกใจคุณแสงอย่างจัง เดือนดาราตั้งป้อมรังเกียจพลอย อีพริ้ง (ชนุชตรา สุขสันต์) บ่าวคนสนิทของเดือนดาราก็หาเรื่องพลอยไม่หยุดหย่อน คุณแสงขออนุญาตเดือนดารายกพลอยขึ้นเป็นเมียอีกคน ทำให้เดือนดารารู้สึกเหมือนกำลังโดนทอดทิ้ง ความหลังจากการถูกทารุณให้ขายบริการทำให้เธอเริ่มมองทุกอย่างในแง่ร้าย ทวีความแค้นมากขึ้น

หลวงปู่มิ่ง (วัชระ สิทธิกุล) ที่มีผู้คนศรัทธาอย่างมาก รู้ชะตากรรมของทุกคนในบ้านขุนแสง จึงช่วยเหลือพลอยขัดขวางเวทมนตร์ของลุงสำลี เดือนดาราจึงใช้อีพริ้งแอบเอายาพิษใส่ในอาหารที่พลอยเตรียมไปถวาย หลวงปู่มิ่งฉันอาหารทั้งที่รู้ดวงชะตาของตนอยู่แล้วจนมรณภาพ เดือนดาราแสร้งทำดีกับพลอยจนพลอยเชื่อใจ เมื่อพลอยตั้งครรภ์ เดือนดาราเลย เอาน้ำผสมยาพิษให้พลอยดื่มบอกเป็นยาบำรุงครรภ์ พลอยหลงเชื่อดื่มเข้าไปแล้วเสียชีวิตอีกคน คุณแสงเสียใจจนตรอมใจตายตาม เดือนดาราจึงให้ลุงสำลีกักวิญญาณคุณแสงเอาไว้รอคอยร่างที่เหมาะสม นำวิญญาณของคุณแสงใส่เข้าไป เพื่อจะได้อยู่ร่วมกันอีกครั้ง แต่ร่างของชายผู้นั้นต้องสืบเชื้อสายเดียวกับคุณแสง และต้องเกิดวันที่ 5 เดือน 5 ปี 2515  ลุงสำลีจึงทำพิธีให้ตนกับเดือนดาราเป็นอมตะ ในคืนวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ โดยใช้วิญญาณแม่เอิบ

และบ่าวอีก 5 คนสังเวยมนตร์ดำ เวลาผ่านไปกว่าร้อยปี...ลุงสำลีเรียกเดือนดาราว่า “คุณหญิงเดือน” และเรือนคณิกาที่เคยมีผู้คนกล่าวขวัญกลายเป็น “รีสอร์ตเดือนดารา” เดือนดาราขอเด็กสาวจากสถานสงเคราะห์มาเลี้ยงได้แก่ วริศรา หรือพลอยกลับชาติมาเกิด มารตี (อัญรส ปุณณโกศล) หรือดาวเรืองกลับชาติมาเกิด และ พัชรี (ณัฐชา นวลแจ่ม) ลุงสำลีบอกเดือนดาราว่าวันใดที่เด็กสาวทั้ง 3 เข้าสู่วัยเบญจเพส จะถูกนำเข้าพิธีบูชายัญพร้อมกับชายอีก 3 คน เมื่อวริศราเข้ามาช่วยงานที่รีสอร์ตก็ได้พบกับ ตริน (กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) หรือ เสริม น้องชายของคุณแสงที่กลับชาติมาเกิด กับเพื่อนชายของเขาอีก 2 คน คือ กษมา หรือไอ้อ่ำในชาติก่อน กับ ปกรณ์ หรือสนบ่าวของคุณแสงในชาติที่แล้ว ทันทีที่พบตริน เดือนดาราถูกใจตรินมาก เพราะรูปร่างหน้าตาคล้ายคุณแสง

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “วิมานมนตรา”  ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก! วันเสาร์ที่ 4 มกราคม 2563 ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live Fanpage:Ch7HD ชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV โหลดฟรีไม่มีอดดู! สนุกเต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ได้ทุกที่ทุกเวลา  #Bugabootv #โหลดฟรีไม่มีอดดู #ละครย้อนหลัง #Ch7HD #ช่อง7HD

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_q8cphokal71g87l9urrsual4p2, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0