“ดู๋ สัญญา” เจาะใจ “หมอบรรจบ” แนะเล่นกับมะเร็งด้วยธรรมชาติบำบัด!!

  “ดู๋ สัญญา” เจาะใจ “หมอบรรจบ” แนะเล่นกับมะเร็งด้วยธรรมชาติบำบัด!!

 


  รายการ “เจาะใจ” โดยพิธีกร “ดู๋-สัญญา คุณากร” เปิดทศวรรษด้วยการปรับเวลาใหม่เป็นทุกวันเสาร์ เวลา 22.00 น. เอาใจคนนอนดึก ประเดิมด้วยแขกรับเชิญคนแรก “นพ.บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล” คณบดีวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คุณหมอผู้มีประสบการณ์กว่า 40 ปีในการรักษาแบบธรรมชาติบำบัด ที่ไม่เพียงแต่ดูแลสุขภาพองค์รวมเท่านั้น แต่คุณหมอยังเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกเรื่องธรรมชาติบำบัดในการรักษามะเร็ง โรคที่คร่าชีวิตคนไทยสูงเป็นอันดับหนึ่ง และมีแนวโน้มที่จะมีผู้ป่วยด้วยโรคนี้มากขึ้นทุกปี ดังนั้นสัปดาห์นี้ผู้ชมที่สนใจเรื่องการดูแลสุขภาพไม่ควรพลาด

            นพ.บรรจบ เผยว่า “ ธรรมชาติบำบัดเป็นแพทย์ทางเลือก เรามีหลักการที่เชื่อว่าร่างกายสามารถเยียวยาตนเองได้ ยิ่งในช่วงหลังๆมีการพิสูจน์แล้วว่าใช้เทคโนโลยีที่มีราคาแพงไม่สามารถรักษาโรคได้ ดังนั้นจึงเริ่มมีคนหันมาสนใจศาสตร์ต่างๆโดยมีแนวคิดว่าเพราะมนุษย์อยู่ในธรรมชาติ การปรับตัวให้เข้ากับธรรมชาติจะทำให้มีภาวะสุขที่สมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งหลักการของธรรมชาติบำบัดจะแบ่งเป็น 3 เรื่องใหญ่ๆ คือ กินอาหารให้ถูกตามระระของสุขภาพ รู้จักล้างพิษ กลับกายและใจสู่ดุลยภาพ เราสามารถทำกันได้ง่ายๆถ้าอยากสุขภาพดี ก็ให้กินอยู่อย่างไทย กินข้าวกล้อง กินน้ำพริกผักจิ้มเหมือนคนโบราณ  และล่าสุดผมได้ทำคอร์สออนไลน์ร่วมกับ My One Class ชื่อ “เล่นกับมะเร็งด้วยธรรมชาติบำบัด” อันนี้เน้นมะเร็งเลย เน้นเรื่องอาหาร ถ่ายทอดประสบการณ์ของหมอที่มีมากกว่า 40 ปีออกมาทั้งหมด  ซึ่งหมอเชื่อว่าการดูแลแบบธรรมชาติบำบัดสามารถใช้ได้กับมะเร็งทุกประเภท แต่ต้องรู้ว่าคนที่มาใช้วิธีธรรมชาติบำบัด จริงๆเขาก็รักษากับหมอที่โรงพยาบาลอยู่แล้ว ในฝ่ายเราที่เป็นแพทย์ธรรมชาติบำบัด เป็นเพียงส่วนเสริมในการรักษา คนไข้ก็ยังคงรักษาที่โรงพยายาบาลต่อไป ซึ่งชุดความรู้เหล่านี้มีด้วยกัน 4 ชุด ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.MyOneClass.com หรือ FB: MyOneClass หรือสนใจสอบถามได้ที่โทร 085-9803545”

            ติดตามเรื่องราวสาระความรู้ดีๆนี้ได้ในรายการ“เจาะใจ” วันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลาใหม่ 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_ute5t71anrp8kpi4pnbog3a1d6, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0