K11 MUSEA ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ด้วยซองอั่งเปาสีแดงคลาสสิคสุดประณีต

K11 MUSEA ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ด้วยซองอั่งเปาสีแดงคลาสสิคสุดประณีต

ขึ้นต้นทศวรรษใหม่ไปกับการเริ่มต้นสิ่งดี ๆ กับการเฉลิมฉลองเทศการตรุษจีนครั้งแรกของ K11 MUSEA จุดหมายปลายทางของความบันเทิงและศูนย์รวมความหลากหลายทางวัฒนธรรมแห่งใหม่ของเอเชีย ณ ใจกลางโครงการ Victoria Dockside ด้วยซองอั่งเปาสีแดงอำพันอันแสนประณีต ในนิทรรศการกี่เพ้า ซึ่งจัดแสดงมรดกศิลปะและวัฒนธรรมงานฝีมืออันล้ำค่าจากประเทศจีน พร้อมด้วยเวิร์คช็อปการทำอาหารเพื่อสุขภาพที่ยั่งยืนเนื่องในโอกาสอันเป็นมงคลนี้


งานประณีตโดย K11 MUSEA: ซองอั่งเปาสีแดง สื่อถึงตรุษจีนได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ ควรค่าแก่การสะสม

เทศการเฉลิมฉลองตรุษจีนคือช่วงเวลาแห่งความทรงจำที่น่าประทับใจสำหรับใครหลายคน ซึ่งหนึ่งในความพิเศษของเทศกาลนี้คือ ของขวัญในรูปแบบซองสีแดง ในปีนี้ K11 MUSEA จึงได้ถ่ายทอดศิลปะอันงดงามผ่านการประดิษฐ์ซองสีแดงสุดประณีตขึ้นมาทั้งหมด 4 เฉด เพื่อสะท้อนตัวตนของการเป็น ซิลิคอนวัลเล่ย์แห่งวัฒนธรรม ได้อย่างโดดเด่นผ่านตราสัญลักษณ์ MUSEA ถือเป็นการเฉลิมฉลองให้กับความรุ่งเรืองของเส้นทางสายไหม ซึ่งเป็นมรดกวัฒนธรรมที่ K11 MUSEA ต้องการสืบสานและอนุรักษ์ไว้เพื่อเฉลิมฉลองบรรยากาศของเทศกาลตรุษจีน ขบวนหุ่นเชิดสิงโตสุดอลังการที่จะถูกจัดขึ้นตั้งแต่เวลาเที่ยงวันเป็นต้นไปในวันที่ 30 มกราคม ณ บริเวณทางเข้าหลักที่ถนนซาลิสบูรีไปยังจุดต่าง ๆ ภายใน K11 MUSEA

งานจัดแสดงกี่เพ้าและมรดกทางวัฒนธรรม: ความสวยงามตระการตาที่กำลังเลือนหายไปตามกาลเวลา

เพื่อให้สมกับซิลิคอนวัลเลย์แห่งวัฒนธรรมใจกลางเกาะฮ่องกง K11 MUSEA จึงเลือกจัดแสดงกี่เพ้า ซึ่งมีความสวยงามล้ำค่า เหมาะกับการถูกขนานนามให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมได้เป็นอย่างดี ทั้งยังจัดแสดงเครื่องมือที่ใช้ตัดเย็บกี่เพ้าโดยเฉพาะ ภายในนิทรรศการยังมีการจัดแสดงผลงานจากหลากหลายศิลปินผู้เชี่ยวชาญ อาทิ หยาง คา แมน ผู้ซึ่งตัดเย็บกี่เพ้าที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มาแล้วกว่า 60 ปี ทั้งยังอยู่เบื้องหลังการออกแบบกี่เพ้าให้กับนางงามใน Miss Hong Kong Pageants ทุกปี และถูกสวมใส่โดยเหล่าเซเลบบริตี้จนเป็นที่นิยมในช่วง 1960

เพื่อสืบสานต่อการเผยแพร่วัฒนธรรม การแสดงสดของศิลปินผู้เชี่ยวชาญ หยิน โก๋ว ซาง ผู้ซึ่งจะมาแสดงการถักทอกี่เพ้าด้วยมือให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด จะมีขึ้นตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ในเวิร์คช็อป hauniu (กระดุมดอกไม้)

Cheongsam Heritage Exhibition: สัมผัสงานฝีมือที่กำลังจางหายไป

วันที่: 8 มกราคม – 29 กุมภาพันธ์ 2020

สถานที่: สถานที่นิศการ Experience Chamber ชั้น 1 K11 MUSEA

วันและเวลาสำหรับงานแสดงสดและเวิร์คช็อปสำหรับวันที่ 1, 8, 15, 22 และ 29 ในเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงเวลาตั้งแต่ 14:00 – 15:30 (สำหรับการแสดง) และ 15:30 – 16:00 (สำหรับเวิร์คช็อป กระดุมดอกไม้)

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_brc1mb5ta973cffm9aom1bbbr5, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0