“ฟ้ามีตา” ตอน....หวังของจ่าหวัง

“ฟ้ามีตา” ตอน....หวังของจ่าหวัง

“ฟ้ามีตา” ตอน....หวังของจ่าหวัง ออกอากาศวันเสาร์ที่ 22กุมภาพันธ์ 2563


 

ละครสั้นสร้างสรรค์สังคมรายการ “ฟ้ามีตา” ผลิตโดย “ดาราวิดีโอ” ขอเสนอตอน....หวังของจ่าหวัง กำกับการแสดงโดย “เสริฐ ทองสิทธิ์ โสดาโคตร”เป็นเรื่องราวของจ่าสมหวัง(ปิยะ-ตระกูลราษฎร์)มีลูกชายหนึ่งคนคือ

สมชัย(ภูษณะ บัวงาม) สมหวังมียศเพียงแค่จ่าจึงอยากให้ลูกเป็นนายใหญ่นายโตแต่สมชัยไม่อยากเป็นตำรวจ แม้พ่อจะบังคับให้ไปฝึกยิงปืน ฝึกทำทุกอย่างเพื่อให้ไปสอบตำรวจ หากสมชัยเถียงหรือโต้แย้งอะไรจ่าสมหวังจะชกต่อยลูกถึงขนาดเอาปืนไล่ยิงเลยก็มีทำให้เวลาอยู่ต่อหน้าพ่อสมชัยจะไม่กล้าพูดหรือแสดงความคิดเห็นอะไรเลย นงเยาว์(ปัทมา ปานทอง) ผู้เป็นแม่พยายามห้ามว่าถ้าลูกไปตำรวจไม่ได้ก็ปล่อยไปตามทางที่ลูกชอบเถอะ ขอให้เป็นคนดีก็พอ

จ่าสมหวังเลยต้องทำหลับหูหลับตาปล่อยลูกไป แต่ลึๆในใจก็ยังรู้สึกผิดหวังในตัวลูกอยู่ดี ตลอดเวลาไม่เคยมีใครรู้เลยว่าสมชัยเก็บซ่อนความรุนแรงไว้กับตัวต่อหน้าคนอื่นสมชัยจะดูสภาพเรียบร้อยแต่ลับหลังชอบใช้ความรุนแรงกับเด็ก ผู้หญิงและคนชรา สมชัยสนุกกับการที่ได้เห็นเหยื่อร้องขอความเมตตา ร้องขอชีวิต แต่เมื่อวีณาหนึ่งในเหยื่อของสมชัยไม่ร้องขอชีวิตช้ำยังต่อสู้ สมชัยจึงบ้าคลั่งถึงขนาดฆ่าวีณาตายแต่สมชัยก็ยังย่ามใจเพราะตำรวจยังไม่มีเบาะแสอะไรที่จะรู้ตัวคนร้าย 

สมชัยจึงไปฉุดผู้หญิงมาอีก แต่คราวนี้ชาวบ้านเห็นจึงโทรแจ้งตำรวจเมื่อทุกคนมาเห็นก็ต้องตกใจที่คนร้ายนั่นคือสมชัย จ่าสมหวังเองก็เสียใจมากเพราะที่ลูกทำแบบนี้ก็เป็นคนเพราะตัวสมหวังเองบ่อเพาะความรุนแรง ความเกลียดชังให้กับลูก ลูกจึงต้องเอามาระบายลงกับคนอื่น เหตุการณ์นี้ทำให้สมหวังคิดว่าได้ความคาดหวังไม่ใช่แค่ทำร้ายตัวเองแต่ยังทำร้ายคนอื่นอีกด้วย

โปรดติดตามชมละครสั้นรายการ “ฟ้ามีตา” ตอน....หวังของจ่าหวัง ออกอากาศวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.30น.

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_udr0q6h7jhtj42dlllf758ors7, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0