Around Town

สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา ส่งมอบวัตถุดิบพระราชทาน แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอด แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ฯ

1 Mins read

จากพระราชปณิธานของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีนายกสภาสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา ในการช่วยเหลือพสกนิกรชาวไทยให้มีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี อันเป็นต้นแบบในการทำความดีช่วยเหลือผู้อื่น

          สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดาจึงได้ร่วมสนับสนุนวัตถุดิบแก่มูลนิธิช่วยคนตาบอด แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา โดย รศ.ดร.คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา เป็นผู้แทนมอบวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหาร แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอด แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ฯ ได้แก่ ไข่ไก่สดพระราชทาน จำนวน 1,200 ฟอง อกไก่สดแช่แข็ง จำนวน 144 กิโลกรัม เนื้อสันในไก่สดชุบแป้งทอด จำนวน 144 กิโลกรัม เป็ดสดแช่แข็ง จำนวน 300 ตัว ข้าวหอมมะลิ จำนวน 40 กิโลกรัม

ข้าวต้มกึ่งสำเร็จรูป จำนวน 360 ถ้วย ผักรวมมิตรแช่แข็ง จำนวน 25 กิโลกรัม ทูน่าก้อนในน้ำเกลือ จำนวน 48 กระป๋อง น้ำตาล จำนวน 50 กิโลกรัม ผงพะโล้ จำนวน 3 โหล น้ำมันปาล์ม จำนวน 24 ขวด น้ำมันปาล์ม จำนวน 24 ขวด เครื่องผัดกะเพรา จำนวน 48 ขวด น้ำพริกแกงเขียวหวาน จำนวน 4 กิโลกรัม น้ำพริกแกงเผ็ด จำนวน 12 กิโลกรัมน้ำปลา จำนวน 24 ขวด ซอสปรุงรส จำนวน 12 ขวด ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม จำนวน 12 ขวด น้ำจิ้มบ๊วย จำนวน 12 ขวด ซอสพริก จำนวน 12 ขวด น้ำดื่ม จำนวน 240 ขวด และแอลกอฮอล์ล้างมือ จำนวน 144 ขวด โดยมี นายขรรค์ ประจวบเหมาะ ประธานกรรมการ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และนางพาสินี ลิ่มอติบูลย์ เป็นผู้รับมอบเพื่อนำไปประกอบอาหารช่วยเหลือผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (2019 COVID-19)