Around Town

สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา ส่งมอบวัตถุดิบพระราชทาน แก่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

1 Mins read

จากพระราชปณิธานของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีนายกสภาสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา ในการช่วยเหลือพสกนิกรชาวไทยให้มีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี อันเป็นต้นแบบในการทำความดีช่วยเหลือผู้อื่น

          สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดาจึงได้ร่วมสนับสนุนวัตถุดิบแก่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา โดย รศ.ดร.คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา เป็นผู้แทนมอบวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เพื่อนำไปมอบให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี สมุทรปราการ ศูนย์พักคอย และโรงพยาบาลบางพลี โดยมีวัตถุดิบคือ ไข่ไก่สดพระราชทาน จำนวน 2,400 ฟอง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 900 ก้อน

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สไตล์เกาหลี 600 ก้อน แครอทแช่แข็ง 20 กิโลกรัม น้ำมันปาล์ม จำนวน 24 ขวด ผงพะโล้ จำนวน 2 โหล น้ำพริกแกงเขียวหวาน จำนวน 4 กิโลกรัม น้ำพริกแกงเผ็ด จำนวน 4 กิโลกรัม น้ำปลา จำนวน 24 ขวด ซอสปรุงรส จำนวน 12 ขวด ซีอิ๊วขาว จำนวน 12 ขวด เต้าเจี้ยว จำนวน 12 ขวด ซอสพริก จำนวน 3 แกลอน ซอสปรุงรสอาหาร 3 แกลอน น้ำดื่ม จำนวน 240 ขวด และแอลกอฮอล์ล้างมือ จำนวน 144 ขวด โดยมีนางสาวสุณีย์ เลิศเพียรธรรม ผู้ตรวจราชการกระทรวงกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปมอบให้หน่วยงานสำหรับประกอบอาหารช่วยเหลือผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (2019 COVID-19)