Around Town

หลวงพี่น้ำฝน และคณะศิษยานุศิษย์วัดไผ่ล้อม มอบเครื่องผลิตออกซิเจนเพื่อรักษาผู้ป่วยโควิด19 แก่ 9 โรงพยาบาล 96 เครื่อง

1 Mins read

9 ก.ย. 64 เรียกว่าเป็นงานใหญ่งานหนึ่งของวัดไผ่ล้อม เมื่อกองทุนหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม โดยพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ (หลวงพี่น้ำฝน) และคณะศิษยานุศิษย์ ได้เป็นสะพานบุญมอบเครื่องผลิตออกซิเจนเพื่อรักษาผู้ป่วยโควิด19 แก่ 9 โรงพยาบาลในนครปฐม จำนวน 96 เครื่อง ซึ่งถือเป็นการต่อชีวิตช่วยผู้ป่วยโควิด19 ที่กำลังเป็นปัญหาหนักในขณะนี้

โดย “พระครูปลัดสิทธิวัฒน์” (หลวงพี่น้ำฝน) ได้กล่าวอนุโมทนาบุญว่า “ก็ขออนุโมทนาบุญกับญาติโยมทั้งหลาย ศิษยานุศิษย์ทั้งหลายที่มีจิตศรัทธาที่จะต่อลมหายใจให้กับคนเป็น แล้วก็ถือว่าทุกท่านได้บุญมหาศาลจริงๆ กับการช่วยเหลือผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 นั้น สามารถที่จะได้รับการรักษาอย่างรวดเร็วทันใจที่มอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆ อาตมาก็ขออนุโมทนาบุญศิษยานุศิษย์ทั้งหลาย จงมีแต่ความสุขทั้งทางกายและทางใจนะครับ ขอให้ท่านผ่านพ้นวิกฤต อันเลวร้ายที่สุดก็คือไวรัสโคโรน่า โควิด-19 ดำเนินชีวิตให้มีแต่ความสุขทั้งทางกายและทางใจ ประกอบกิจหน้าที่กิจการใดๆ ก็มีแต่ความสำเร็จสมปรารถนาให้มีแต่ความโชคดีทั่วกันทุกท่านเทอญนะครับ ขออำนวยพร”

ด้าน “นก บริพันธ์ ชัยภูมิ” พิธีกรชื่อดังเผยว่า “การจัดกิจกรรมในวันนี้ทางวัดไผ่ล้อมได้เป็นสะพานบุญมอบเครื่องผลิตออกซิเจนจำนวน 96 เครื่อง เครื่องผลิตออกซิเจนเหล่านี้ บรรดาลูกศิษย์ได้บริจาคมาทั้งคนในวงการบันเทิง ดีด้า วีดีโอ และอีกหลายภาคส่วน ทุกเครื่องต้องมีชื่อของศิษย์แต่ละท่าน แล้ว รพ. มารับโดยตรง เป็นเรื่องของความบริสุทธิ์ใจ ถ้าเราซื้อเครื่องเหล่านี้ไม่ไหวก็มาร่วมบริจาค 10-20 บาทก็ได้ เป็นการต่อชีวิตมนุษย์ที่เดือดร้อน เครื่องเหล่านี้จะช่วยต่อชีวิตผู้ป่วยโควิด ที่ต้องการออกซิเจน นี่คือหนึ่งในวิธีการต่อลมหายใจช่วยเพื่อนมนุษย์ที่กำลังเจ็บป่วย”

“นายแพทย์ทินกร ชื่นชม” รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครปฐมและ ผอ.รพ.สามพราน เผยว่า “ทางจังหวัดได้รับสะพานบุญจากทางวัดไผ่ล้อมมาตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด19 ระลอกแรกแล้ว ทุกวันนี้เครื่องสร้างออกซิเจนที่ใช้อยู่ในรพ. มีความจุ 5 ลิตร ถือว่าไม่พอต่อความต้องการ การรับมอบเครื่องผลิตออกซิเจนวันนี้ทางรพ.ได้รับเครื่อง 10 ลิตรสามารถใช้สำหรับผู้ป่วยสองคน ถือว่าได้ประโยชน์มาก ทุกวันนี้เฉพาะ รพ.สามพราน เรามีเตียง 120 เตียง มีผู้ป่วยโควิด19 มารพ.ทุกวันวันละ 20-30 รายเป็นอย่างน้อย คือเต็มขีดความสามารถของรพ.”

ปิดท้ายที่ “นายเงี๊ยบ ลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ” พุทธมณฑลสาย 4 ได้กล่าวความรู้สึกว่า “ผมบริจาคเครื่องผลิตออกซิเจนมาตลอดตั้งแต่มีการระบาดโควิด19 ระลอก1 การมาร่วมงานบุญครั้งนี้ เราได้นำเงินบริจาคจากลูกค้าส่วนหนึ่งมาร่วมด้วย ผมอยากขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ได้บริจาคครั้งนี้”

S 9060700
S 9060702
S 9060703
S 9060704
S 9060705

หนุ่มวายสาววายไม่อยากพลาดความเคลื่อนไหวคลับYเพิ่มเพื่อน หมวดซี่รี่ย์Y https://lin.ee/lBAOXiY
คอละคร!ห้ามพลาดเกาะติดความเคลื่อนไหวเพิ่มเพื่อน หมวดละคร https://lin.ee/GMiL8hx
ติดตามข่าวมบันเทิงเพิ่มเพื่อน หมวดทั่วไป https://lin.ee/hYQUqTE