Around Town

แม็คโคร ย้ำจุดยืน ตัวจริง ผู้นำราคาขายส่ง ส่งแคมเปญใหญ่ เน้นถูกทุกวัน ลดต้นทุนผู้ประกอบการ ลดค่าครองชีพประชาชนสู้โควิด-19

1 Mins read

บริษัท สยามแม็คโคร จำกด (มหาชน) ประกาศจุดยืนด้านราคา ย้ำตัวจริง ถูกจริง ผู้นำราคาขายส่ง ถูกทุกวัน ส่งแคมเปญใหญ่ ขนทัพสินค้าราคาขายส่งและโปรฯ แรง มากกว่า 5,000 รายการ ลดแรงผ่าน 3 กลยุทธ์สุดปัง ช่วยผู้ประกอบการ ลดต้นทุนทำธุรกิจ ลดภาระค่าครองชีพให้ประชาชน สู้โควิด19

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สิ่งที่แม็คโคร มุ่งมั่นมาตลอดการดำเนินงาน 31 ปีในประเทศไทย ก็คือ การคัดสรรสินค้าที่หลากหลายครบครัน คุณภาพดี มีมาตรฐานปลอดภัย มาจำหน่าย ในราคาขายส่ง ให้ลูกค้าสมาชิก ที่ปัจจุบันมีอยู่มากกว่า 3.3 ล้านราย  โดยความโดดเด่นในด้านราคา เป็นสิ่งที่ทำให้เราเป็นแบรนด์ในใจของลูกค้า ทั้งในส่วนของผู้ประกอบการร้านค้าปลีกรายย่อยหรือโชห่วย ผู้ประกอบการในธุรกิจโฮเรก้า และลูกค้าทั่วไป โดย แม็คโคร ได้จัดแคมเปญ แม็คโคร ตัวจริง ถูกจริง ราคาขายส่ง ถูกทุกวัน  ผ่าน 3 กลยุทธ์ที่จะช่วยลดต้นทุน ลดค่าครองชีพเพื่อคนไทย อย่างต่อเนื่องและยาวนาน”

ภาพประกอบข่าว1

“การเปิดตัวแคมเปญนี้ เป็นการตอกย้ำจุดยืนด้านราคา (price positioning) ที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงของแม็คโคร ในการเป็นผู้นำราคาขายส่ง ที่มีสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีวิตและประกอบธุรกิจในราคาถูกทุกวัน รองรับความต้องการยุคเศรษฐกิจชะลอตัว  โดยมีการสำรวจสินค้าเพื่อเปรียบเทียบราคาทุกอาทิตย์ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า สินค้าของเราถูกจริง”

สำหรับแคมเปญ “แม็คโคร ตัวจริง ถูกจริง ราคาขายส่ง ถูกทุกวัน” ประกอบด้วย 3 กลยุทธ์หลัก ทั้ง โปรแรงถูกใจ (Special Promotion) คัดสรรสินค้าและโปรโมชั่นกว่า 5,000 รายการ, ซื้อเยอะยิ่งคุ้ม (Buy More Pay Less)  กับสินค้ากว่า 40 รายการหมุนเวียนให้เลือกซื้อทุกสัปดาห์, ราคาขายส่งถูกทุกวัน (Wholesale Price)  สร้างความมั่นใจด้วยรายการสินค้าราคาดีที่สุด ที่แม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศและแม็คโครคลิกที่เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ

นางศิริพร กล่าวอีกว่า “เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ยังส่งผลกระทบต่อเนื่องยาวนาน กำลังซื้อยังไม่กลับมาเท่าที่ควร เพราะประชาชนมีความกังวลในเรื่องค่าครองชีพ รายได้ ความมั่นคงในอาชีพ ทำให้ทุกการใช้จ่ายมีความระมัดระวัง  แคมเปญดังกล่าวจะช่วยลดต้นทุนให้ผู้ประกอบการและช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชนคนไทยที่กำลังเผชิญสถานการณ์ความยากลำบาก ให้มีกำลังใจก้าวผ่านวิกฤตโควิด19 ไปด้วยกัน”