Around Town

Café Amazon Barista Championship ครั้งที่ 8 เผยสุดยอดบาริสต้าประจำปี 2567 การันตีมาตรฐาน และส่งมอบการบริการที่มีคุณภาพสู่ผู้บริโภค

1 Mins read

Cafe Amazon Barista Championship 1

Café Amazon กลับมาอีกครั้งกับการแข่งขันที่ทุกคนรอคอย Café Amazon Barista Championship ประจำปี 2567 เวทีประลองฝีมือบาริสต้าผู้มากความสามารถ การันตีความเข้มข้น! เพื่อเฟ้นหาสุดยอดบาริสต้าฝีมือดีที่มากไปด้วยทักษะ และความคิดสร้างสรรค์ จากความมุ่งมั่นของบาริสต้า Café Amazon กว่า 400 คน ทั่วประเทศไทย และจากสาขาในต่างประเทศ ผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้น ทั้งการสอบภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดบาริสต้าที่มีความรู้ทั้งด้านกาแฟ เครื่องดื่ม และการบริการ บวกความสามารถที่ไม่ธรรมดา เพื่อรังสรรค์เครื่องดื่มที่ไม่เพียงแต่รสชาติดี แต่ยังต้องเปี่ยมไปด้วยความใส่ใจและมีใจรักในกาแฟที่แท้จริง จนได้ผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้ารอบ Semi-Final 50 คนแรก มาร่วมประชันฝีมือในรอบชิงชนะเลิศ ณ ศูนย์ธุรกิจไลฟ์สไตล์ หรือ OASYS ของ Café Amazon จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 25-27 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา

Cafe Amazon Barista Championship 2

คุณสุชาติ ระมาศ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือOR เปิดเผยว่า Café Amazon Barista Championship ไม่เพียงแต่เป็นเวทีแสดงฝีมือของบาริสต้าเท่านั้น แต่ยังเป็นการยกระดับมาตรฐานการชงกาแฟของ Café Amazon ให้สูงยิ่งขึ้น เราได้เริ่มต้นจัดงานครั้งแรกในปี 2557 ซึ่งในปี 2567 นับเป็นครั้งที่ 8 ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อสะท้อนให้เห็นถึง คุณภาพ ทักษะความรู้ความสามารถ ในการใช้เครื่องชงกาแฟ และการชงกาแฟอย่างถูกต้องตรงตามมาตรฐาน รวมถึงสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ เพื่อต่อยอด และส่งมอบบริการที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภค Café Amazon”  

Cafe Amazon Barista Championship 3

สำหรับการแข่งขัน Café Amazon Barista Championship ประจำปี 2567 ก็ได้สุดยอดบาริสต้าที่คว้ารางวัลในรอบชิงชนะเลิศ คือ คุณศรีภิญญารัฎฐ์ พิทักษ์ชาญชัยกุล จาก Café Amazon สาขา เชียงใหม่-แอร์พอร์ต 2 คว้ารางวัลชนะเลิศ รับเงินรางวัลมูลค่า 15,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและใบประกาศนียบัตรพร้อมอีกสองสุดยอดบาริสต้า คุณประเทืองทิศ จี้เพชร จาก Café Amazon สาขาสน. หจก.แฮพพิเนสปิโตรเลียม คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัลมูลค่า 12,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและใบประกาศนียบัตร และ คุณนิราวรรณ เหมือนทอง จาก Café Amazon สาขา สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สาขาสามย่าน คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและใบประกาศนียบัตร

Café Amazon เปิดโอกาสให้กับบาริสต้าของเราได้มีประสบการณ์การเรียนรู้ พัฒนาทักษะความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ ที่มากกว่าการชงเครื่องดื่ม และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เห็นการยกระดับมาตรฐาน ความมุ่งมั่น ตั้งใจ ของผู้เข้าแข่งขัน รวมถึงบาริสต้า Café Amazon ทุกคนอย่างต่อเนื่อง และพร้อมที่จะส่งมอบมาตรฐานและคุณภาพ ให้ผู้บริโภค Café Amazon ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดทั้งด้านรสชาติและบริการ”  คุณสุชาติ กล่าวปิดท้าย

Cafe Amazon Barista Championship 4

ทั้งนี้ Café Amazon พร้อมเดินหน้าในการสนับสนุนการแข่งขัน Café Amazon Barista Championship ให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะเชื่อว่าการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพของพนักงานอย่างต่อเนื่องเป็นสิ่งสำคัญทำให้ Café Amazon ยืนหยัดเป็นแบรนด์กาแฟของคนไทย ที่ยังคงเป็นที่รักของผู้บริโภคทั่วประเทศ พร้อมเป็นกาแฟที่ “แฟร์กับทุกคน” โดยขอส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากการดื่มกาแฟที่มากไปด้วยคุณภาพ สะท้อนถึงหัวใจสำคัญของ Café Amazon ที่ว่า “กาแฟที่ดี คือ กาแฟที่แฟร์กับคนทั้งโลก”