Around Town

เปิดตัว “OPPO Reno12 Series 5G” รุ่นใหม่ กับฟีเจอร์เด็ด AI เนรมิตรูปปัง ในดีไซน์สุดเทรนดี้ เผยโฉม The AI Portrait Expert คนล่าสุด “โบว์ เมลดา” และ “เจฟ ซาเตอร์” ในโชว์สุดพิเศษ

1 Mins read

image001 3

ออปโป้ ไทยแลนด์ ผู้นำตลาดสมาร์ตโฟนกับการก้าวไปอีกขั้นสู่การมอบประสบการณ์อัจฉริยะผ่าน OPPO AI Phone ด้วยการเปิดตัว “OPPO Reno12 Series 5G” รุ่นล่าสุด กับการเป็น AI Phone เต็มรูปแบบเครื่องแรกที่ดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ ต่อยอดแนวคิดจาก The Portrait Expert สู่ The AI Portrait Expert เพื่ออัปเกรดฟีเจอร์ถ่ายภาพสุดปังด้วยเทคโนโลยี AI ไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์ยางลบ AI 2.0, AI Best Face, AI Clear Face, AI Studio และลูกเล่นล้ำๆ อีกมากมายตอบโจทย์การถ่ายภาพแบบคนรุ่นใหม่ มาพร้อมดีไซน์ไอคอนิคสุดเทรนดี้ นำทีมวาร์ปสู่โลกอนาคตโดย The AI Portrait Expert คนล่าสุด “โบว์ เมลดา” พร้อมทั้ง “เจฟ ซาเตอร์” กับโชว์สุดจึ้งนำเสนอความสามารถของ OPPO Reno12 Series 5G รุ่นใหม่ให้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด

เมื่อโลกกำลังก้าวผ่านจากยุค “Smartphone” ไปสู่ยุค “AI Phone” ล้ำขึ้นกว่าเดิมด้วยเทคโนโลยี AI ที่เข้ามาทำให้การถ่ายภาพและการใช้ชีวิตประจำวันง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ออปโป้อาสาพาไปสัมผัสประสบการณ์อัจฉริยะผ่าน OPPO AI Phone เต็มรูปแบบเครื่องแรกที่ดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่กับ OPPO Reno12 Series 5G รุ่นล่าสุด ภายใต้แนวคิด “The AI Portrait Expert” ที่อัปเกรดฟีเจอร์ถ่ายภาพสุดล้ำให้ได้ภาพที่ดีที่สุดอย่างง่ายดายราวกับเวทมนตร์ งานนี้ออปโป้ไม่พลาดที่จะแต่งตั้งนางเอกร้อยล้านคนล่าสุดอย่าง “โบว์ เมลดา” นั่งแท่น The AI Portrait Expert พร้อมกับศิลปินดาวรุ่งกับฉายาลูกรักพระเจ้า “เจฟ ซาเตอร์” จัดเต็มโชว์สุดพิเศษที่นำเสนอความสามารถสุดล้ำของ OPPO Reno12 Series 5G รุ่นใหม่ที่ทุกคนต้องตะลึง

image002 4

เปิดโชว์แรกจาก “โบว์ เมลดา” ที่ชวนขนหัวลุกไปพร้อมมุขฮากระจายกับการแสดงละครเวทีที่แจกโมเมนต์ความน่ารักเต็มเวทีด้วยไฮไลต์ ‘ท่าแฮ่’ จากฉากไอโคนิคในภาพยนตร์ร้อยล้านเรื่องล่าสุด เสริมด้วยน้องแมวสุดคิ้วท์ หลังจบโชว์ก็ต้องดึงตัวนักแสดงสุดฮอตที่นั่งแท่น The AI Portrait Expert มาพูดคุยกับสัมผัสแรกที่ได้จับ OPPO Reno12 Series 5G รุ่นใหม่ “รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ทดลองใช้ OPPO AI Phone เครื่องแรก เชื่อว่าทุกคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปลงโซเชียลแบบโบว์จะต้องถูกใจมากแน่ๆ เพราะ OPPO Reno12 Series 5G ได้อัปเกรดฟีเจอร์ด้วยเทคโนโลยี AI สุดล้ำอย่างฟีเจอร์ยางลบ AI 2.0 ที่โบว์โชว์บนเวทีไปเมื่อสักครู่รีทัชลบผีและลบพิธีกรที่อุ้มแมวได้เนียนกริบเพียงปลายนิ้ว จนเหมือนแมวลอยได้เอง ซึ่งชีวิตจริงเวลาที่เราไปคาเฟ่ หรือไปชายหาดสามารถกำจัดโฟโต้บอมบ์ เสาไฟ ถังขยะ รวมไปถึงลบคนที่ไม่ต้องการในภาพแบบอัตโนมัติเพียงครั้งเดียว แล้วฟีเจอร์จะเติมพื้นหลังได้อย่างเนียนเหมือนเรามาถ่ายรูปคนเดียว และลูกเล่นอีกมากมาย ไม่ใช่แค่ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เท่านั้นที่ล้ำเหมือนโลกอนาคต แต่ยังรวมไปถึงดีไซน์ภายนอกที่ดูติดแกลมสุดๆ ด้วยริ้วคลื่นแบบ Futuristic Fluid ให้ความรู้สึกแฟชั่นล้ำยุค รับรองว่า OPPO Reno12 Series 5G จะเป็นสมาร์ตโฟน AI ที่ทุกคนตามหาและจับต้องได้”

image003 3

ด้าน “เจฟ ซาเตอร์” กับโชว์สุดว้าวที่เปิดวาร์ปสู่มัลติเวิร์สได้เล่าถึงแนวคิดของโชว์ว่า “เจฟเองก็เคยจินตนาการเล่นๆ ถึงตัวเองในจักรวาลคู่ขนานว่าจะเป็นตัวละครแบบไหน โชว์นี้เลยเกิดขึ้นเพื่อฉายภาพตัวเจฟในอีกจักรวาลหนึ่งที่เป็นนักบินอวกาศสุดล้ำเพื่อนำเสนอความสามารถของฟีเจอร์ AI Studio บน OPPO Reno12 Series 5G ช่วยเนรมิตรูปธรรมดาให้กลายเป็นภาพในจินตนาการแบบที่อยากเป็น ไม่ว่าจะเป็น ภาพในโลกไซเบอร์พังก์ ภาพวาด ฯลฯ และเอาไปใช้เป็นภาพอวตารดิจิทัลได้ เหมือนที่หลายคนเคยเล่นสร้างรูปอวตารผ่านแอป แต่นี่คือเป็นฟีเจอร์ที่ฝังอยู่ในสมาร์ตโฟนเลย ทำให้ความคิดสร้างสรรค์ทุกคนเป็นไปได้จริงได้ง่ายและสนุก สำหรับโชว์นี้หวังว่าทุกคนจะชอบนะครับ”

image004 5

นอกจากนี้ “มิ้ลค์ พรรษา” และ “เลิฟ ภัทรานิษฐ์” นักแสดงคู่จิ้นเคมีดีต่อใจยังได้เล่าถึงประสบการณ์สุดล้ำว่า “เวลาไปแสดงคอนเสิร์ตที่คนเยอะๆ จะโทรศัพท์ยากมากเพราะแย่งสัญญาณกัน แต่ OPPO Reno12 Series 5G ที่มี BeaconLink ทำให้สามารถโทรด้วยเสียงผ่าน Bluetooth ได้แม้อยู่ในที่อับสัญญาณ อันนี้รวมถึงเวลาอยู่จอดรถใต้ดินหรืออยู่ในลิฟต์ก็โทรได้ไม่มีสะดุด นอกจากนี้ยังแข็งแรงทนทานกันน้ำและฝุ่น IP65 อีกหนึ่งความสามารถที่ชอบมากคือ Splash Touch ที่ทำให้สัมผัสหน้าจอได้แม้หน้าจอเปียกได้ด้วย”นอกจากนี้ “มิ้ลค์ พรรษา” และ “เลิฟ ภัทรานิษฐ์” นักแสดงคู่จิ้นเคมีดีต่อใจยังได้เล่าถึงประสบการณ์สุดล้ำว่า “เวลาไปแสดงคอนเสิร์ตที่คนเยอะๆ จะโทรศัพท์ยากมากเพราะแย่งสัญญาณกัน แต่ OPPO Reno12 Series 5G ที่มี BeaconLink ทำให้สามารถโทรด้วยเสียงผ่าน Bluetooth ได้แม้อยู่ในที่อับสัญญาณ อันนี้รวมถึงเวลาอยู่จอดรถใต้ดินหรืออยู่ในลิฟต์ก็โทรได้ไม่มีสะดุด นอกจากนี้ยังแข็งแรงทนทานกันน้ำและฝุ่น IP65 อีกหนึ่งความสามารถที่ชอบมากคือ Splash Touch ที่ทำให้สัมผัสหน้าจอได้แม้หน้าจอเปียกได้ด้วย”

image005 4

ภายในงานยังได้ต้อนรับครีเอเตอร์ชื่อดัง “ลี่ลี่ ณัชชา” เจ้าของช่องแฟชั่น Lilynatchaa ยอดฟอลเกือบ 2 แสนบน TikTok ที่มาร่วมคอนเฟิร์มความปังของ OPPO AI Phone เครื่องแรกว่า “เวลากรุ๊ปเซลฟี่ร่วมกับเพื่อนๆ ต้องกดชัตเตอร์เป็นสิบๆ รูปแล้วต้องมานั่งเลือกรูปที่ดีที่สุดที่ทุกคนหน้าเป๊ะ ไม่มีใครเผลอหลับตาอ้าปาก เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยทุกคนทำเหมือนกัน แต่พอได้มาลอง OPPO Reno12 Series 5G ที่มีฟีเจอร์ AI Best Face Face บอกเลยว่าช่วยชีวิตมาก เพราะมาซ่อมรูปพังให้ปัง รอดกันทุกคนด้วยการแก้ไขใบหน้าที่พลาดให้กลับมาเป๊ะ ยิ้มสวย มองกล้องทุกคน บอกลาประโยคที่ว่ากล้องใครคนนั้นรอด เพราะถ้าใช้กล้อง OPPO Reno12 Series 5G จะรอดทุกคน” รวมถึงช่างภาพชื่อดังเจ้าของเพจ Escape to “จูน จิตสุภา” ที่ยืนยันอีกเสียงเรื่องความสามารถของ AI ที่ช่วยเรื่องการถ่ายภาพ “ในฐานะช่างภาพที่ออกไปถ่ายรูปในสถานที่ต่างๆ จะต้องเจอกับปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้หลายอย่างมากมาย โดยเฉพาะสภาพแวดล้อมทั้งผู้คน หรือวัตถุที่อยู่ในฉาก ทำให้หลังจากถ่ายเสร็จต้องไปนั่งรีทัชเป็นวันๆ เพื่อทำให้รูปคลีนที่สุด แต่หลังจากมี AI ช่วยให้ขั้นตอนการรีทัชง่ายขึ้นมาเพียงคลิกเดียวได้ภาพสุดปัง แบ็กกราวนด์ไม่มีอะไรกวนใจ พร้อมโพสต์ทันที”

image006 2
image007 2


ปิดท้ายที่ “ลี ณิชารีย์” ผู้ก่อตั้งแบรนด์ REPLEAT แบรนด์กระเป๋าสุดคูลจากดีไซเนอร์ไทย ได้ออกมาเปิดเผยถึงการร่วมมือด้านแฟชั่นสุดสร้างสรรค์ “การนำริ้วคลื่นแบบ Futuristic Fluid มาลงในดีไซน์ของสมาร์ตโฟนถือเป็นเรื่องใหม่และล้ำหน้าราวกับแฟชั่นในโลกอนาคต ด้วยแรงบันดาลใจนี้จึงเป็นที่มาของคอลเลกชันพิเศษ OPPO Reno12 Series 5G | Repleat รังสรรค์กระเป๋าชิ้นไอคอนิค ประจำแบรนด์อย่างรุ่น HOBO bag สุดฮิต ผลิตจากผ้าพลีทสีเงินเย็บไร้รอยต่อที่ให้ความหรูหรา ที่เหมาะกับการใส่ OPPO Reno12 Series 5G  ไอเท็มสุดฮิต มอบลุคคูล ๆ ไม่เหมือนใคร ต้องรอติดตาม”  

image008 1

OPPO Reno12 Series 5G สมาร์ตโฟน OPPO AI แบบเต็มรูปแบบเครื่องแรกสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ช่วยยกระดับการถ่ายพอร์ตเทรต วางจำหน่ายใน 3 รุ่น ได้แก่ OPPO Reno12 5G มีความจุให้เลือก 2 ขนาด RAM 12GB+ROM 256GB วางจำหน่ายในราคา 14,999 และรุ่น RAM 12GB+ROM 512GB ราคา 16,999 บาท และสำหรับ OPPO Reno12 Pro 5G วางจำหน่ายในราคา 19,999 บาท และ OPPO Reno12 F 5G จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 18 กรกฎาคม 2567 มาพร้อมกับความสามารถที่ช่วยให้สามารถถ่ายรูปพอร์ตเทรตแบบมือโปรด้วย AI Portrait กับฟีเจอร์ที่อัปเกรด อย่างยางลบ AI 2.0, AI Best Face พร้อมทนทานด้วยมาตรฐานกันน้ำและฝุ่น IP65 และ Splash Touch ใช้งานไม่สะดุดแม้หน้าจอเปียก และทนต่อการตกกระแทก ให้คุณเชื่อมต่อได้รวดเร็วด้วย AI LinkBoost และ BeaconLink เสริมด้วยความทนทานรอบด้าน กันกระแทก กันน้ำ ชาร์จไว แบตจุใจ อีกด้วย OPPO Reno12 5G ดีไซน์ล้ำสมัยไม่เหมือนใครมาใน 3 สีใหม่ให้เลือก ได้แก่ สีเงิน Astro Silver, สีชมพู Sunset Pink และ สีน้ำตาล Matte Brown, OPPO Reno12 Pro 5G มาใน สีเงิน Nebula Silver และ สีน้ำตาล Space Brown และ OPPO Reno12 F 5G มาพร้อมดีไซน์แรงบันดาลใจจากอนาคต Halo Light วงแหวนไฟกะพริบ โดดเด่นด้วยสีใหม่ สีส้ม Amber Orange และ สีเขียว Olive Green สัมผัสพร้อมกันได้แล้ววันนี้ ณ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยOPPO Reno12 5G และ OPPO Reno12 Pro 5G จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 มิถุนายนเป็นต้นไป และ OPPO Reno12 F 5G จะวางจำหน่ายวันที่ 18 กรกฎาคมเป็นต้นไป

image010 1

พิเศษ! สำหรับผู้ที่ซื้อ  OPPO Reno12 Series 5G ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน 2567 – 31 กรกฏาคม 2567 จะได้รับของสมนาคุณเป็น OPPO E-VIP Card เเละ OPPO AI Gift Box ประกอบไปด้วย

1.OPPO E-VIP Card สิทธิการประกันจอเเตก จํานวน 1 ครั้ง ภายในระยะเวลา 1 ปี

  • การประกันจอเเตก รุ่น OPPO Reno12 5G มูลค่า 6,500 บาท
  • การประกันจอเเตก รุ่น OPPO Reno12 Pro 5G มูลค่า 8,000 บาท
  • การประกันจอเเตก รุ่น OPPO Reno12 F 5G มูลค่า 5,000 บาท

2. OPPO AI Gift Box มูลค่า 2,999 บาท ประกอบด้วย

  • ลําโพงบลูทูธ
  • กระเป๋าผ้า
  • แกวนํ้าเปลี่ยนสี (เมื่อใส่นํ้าเย็น หรือ นํ้าเเข็ง)

**ของสมนาคุณมีจํานวนจํากัด เฉพาะร้านค้าที่รวมรายการ**

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/oppothai/

#Reno12SeriesTH #AIPortraitExpert #ก้าวไปอีกขั้นกับOPPOAI