Around Town

พิกัด 5 ที่เที่ยวชลบุรีธรรมชาติ สำหรับคนเบื่อเที่ยวทะเล

1 Mins read

23 traveloka

หากให้เอ่ยถึงการท่องเที่ยวที่จังหวัดชลบุรี เป็นเรื่องปกติที่หลายคนย่อมนึกถึงทะเลมาก่อนเป็นอันดับแรกๆ แต่สำหรับคนที่อาจเริ่มรู้สึกเบื่อการเที่ยวทะเลแล้ว อยากหาที่เที่ยวชลบุรีธรรมชาติดูบ้าง แต่ไม่รู้ว่าควรเป็นที่ไหนดี บทความนี้เรามีคำตอบมาบอกกัน

5 ที่เที่ยวชลบุรีธรรมชาติ สำหรับคนเบื่อเที่ยวทะเล

  1. แกรนด์แคนยอน

สถานที่เที่ยวชลบุรีธรรมชาติแรกที่จะพาไปเที่ยวนั้นคือ “แกรนด์แคนยอน” แห่งชลบุรี ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่เขตพนัสนิคม อำเภอพนัสนิคม จุดเด่นของที่นี่คือ ภูมิประเทศที่มีลักษณะเป็นแอ่งกระทะขนาดใหญ่ มีความลึกและขนาดคล้ายกับแกรนด์แคนยอนของประเทศสหรัฐอเมริกา เกิดจากการทรุดตัวของเปลือกโลกในอดีตกาล นักท่องเที่ยวจะได้ชมทัศนียภาพอันงดงามของหน้าผาหินทรายสูงชันและแปลกตา

2 .ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน

สำหรับใครที่ชื่นชอบป่าชายเลนและอยากเรียนรู้ระบบนิเวศน์ในแหล่งชุมชนป่าชายเลน สถานที่แห่งนี้จะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนตั้งอยู่ในพื้นที่หนองปรือ อำเภอบางละมุง มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ มีจุดชมวิวป่าชายเลน มีพิพิธภัณฑ์ให้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศน์ชายเลนอย่างครบถ้วน

3. น้ำตกชันตาเถร

หากชื่นชอบบรรยากาศแห่งป่าเขาและน้ำตกธรรมชาติ นับเป็นจุดหมายปลายทางที่เที่ยวชลบุรีธรรมชาติยอดนิยมอีกหนึ่ง คือน้ำตกชันตาเถรสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนด้วยบรรยากาศแนวป่าอันร่มรื่น น้ำตกมีความสูงประมาณ 10 เมตร มีสภาพน้ำไหลตลอดทั้งปี ยามเช้าสามารถสัมผัสกับหมอกสวยงามโปร่งบาง นับเป็นจุดถ่ายภาพที่ดีอีกแห่งหนึ่ง

4. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สำหรับคนรักสัตว์และธรรมชาติ สวนสัตว์เปิดเขาเขียวจะทำให้ได้ใกล้ชิดกับสัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์ในบรรยากาศแบบวนอุทยานผจญภัย ด้วยพื้นที่กว่า 200 ไร่ สวนสัตว์แห่งนี้รวบรวมสัตว์มากมายไว้มากถึง 100 กว่าสายพันธุ์ นับเป็นจุดหมายปลายทางทางการท่องเที่ยวเชิงนิเวศวิทยาที่นิยมมากแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี

5. อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้

สถานที่เที่ยวชลบุรีธรรมชาติอีกแห่งที่น่าสนใจที่ชลบุรี นั่นคืออุทยานหินล้านปี เป็นแหล่งศึกษาซากดึกดำบรรพ์จากยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่กว่า 200 ล้านปี ถือเป็นอุทยานธรณีวิทยาระดับชาติที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย อยู่ใกล้เคียงกับฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ สถานที่เลี้ยงจระเข้นับพันตัว นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของที่เที่ยวชลบุรีธรรมชาติเท่านั้น ซึ่งสำหรับคนที่มีโอกาสได้แวะเวียนไป รับรองว่าต้องอิ่มเอมใจกับที่เที่ยวอันหลากหลายอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สวยงาม หรือสวนสัตว์ท้องถิ่นที่น่าสนใจ ซึ่งสามารถค้นพบความมหัศจรรย์ของมรดกธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตหลากหลายชนิดได้อย่างเต็มอิ่ม