Around Town

ZTE ผนึก CUP Data เปิดวาร์ป ห้องปฏิบัติการสุดล้ำ 5G Messaging OpenLab ครั้งแรกแห่งวงการอุตสาหกรรมการเงิน

1 Mins read

บริษัท แซดทีอี คอร์ปอเรชั่น จำกัด  ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโมบาย สำหรับองค์กรธุรกิจและ ผู้บริโภค  ร่วมกับ บริษัทไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ ดาต้า (CUP Data) ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือ พร้อมกับร่วมกันเปิดตัว “5G Messaging OpenLab ” หรือห้องปฎิบัติการ 5G สุดล้ำเป็นแห่งแรกของวงการอุตสาหกรรมการเงินขึ้น ณ กรุงเซี่ยงไฮ้

นายจาง หวันชุน รองประธานอาวุโส ในนาม บริษัทแซดทีอี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า “ สำหรับห้องปฏิบัติการ OpenLab แห่งนี้เป็นโครงการที่ริเริ่มขึ้นร่วมกันระหว่าง ZTE กับ CUP Data ซึ่งต่างเป็นสมาชิกของพันธมิตรเพื่อการพัฒนาระบบดิจิตอลทางการเงิน (Financial Digital Development Alliance) โดยการนำความได้เปรียบและความเชี่ยวชาญที่ต่างฝ่ายมีเข้ามาผสานเข้าด้วยกัน โดยความร่วมมือของทั้งสองบริษัทจะดำเนินความร่วมมือเพื่อการศึกษาเชิงลึกในด้านสถานการณ์ใช้งานแอพพลิเคชั่นของผู้ใช้งาน,การวิจัยโซลูชั่น, มาตรฐานที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึง แนวทางการประยุกต์ใช้ระบบ 5G Messaging เพื่อที่จะเร่งความเร็วกระบวนการวิจัยและพัฒนาเพื่อการนำเทคโน โลยี 5G Messaging ไปใช้ในเชิงพาณิชย์ต่อไป

13542996364322 1

“ทั้งนี้ห้องปฏิบัติการ 5G Messaging OpenLab จะนำเอาระบบโอเพ่นแพล็ตฟอร์มของ ZTE OpenLab มาใช้ในการนำเสนอหุ้นส่วนผู้เข้าร่วมด้วย บริการต่างๆ เช่น ด้านSolution Incubationและบริการตรวจสอบยืนยันร่วมกัน (Joint verification)” นายจาง หวันชุน กล่าวเสริม

ณ ตอนนี้ ระบบโอเพ่นแพล็ตฟอร์มดังกล่าวเข้าถึงผู้ให้บริการต่างๆ กว่า 40 ราย และมีส่วนช่วยดำเนินกระบวนการตรวจสอบยืนยันโปรแกรมประยุกต์ ระบบ 5G Messaging ไปแล้วกว่า 120 รายการ ซึ่งช่วยให้ระยะเวลาที่ผู้พัฒนาต้องใช้ในการเชื่อมต่อเข้าถึงผู้ให้บริการระบบเครือข่ายสั้นลงอย่าง มาก ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ บริษัท ZTE ยังมีการดำเนินงานร่วมกันในเชิงรุกกับผู้ให้บริการระบบต่างๆ และหุ้นส่วนอื่นๆ ในห่วงโซ่เครือข่ายอุตสาหกรรม เพื่อดำเนินการ วิจัยและพัฒนาแนวทางนวัตกรรมธุรกิจใหม่ๆ และบริษัทยังได้อุทิศตัวในการสร้างโซลูชั่นต่างๆ ที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง และผลิตนวัตกรรมโซลูชั่นเพื่อวงการอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง”

13542996335450

ด้านนายจี เสี่ยวเจี๋ย ประธานบริษัทไชน่า ยูเนียนเพย์ ดาต้า (CUP Data) จำกัด กล่าวเสริมว่า “ บริษัทฯ กำลังศึกษาแนวโน้มด้านการพัฒนาของ กระบวนการนำเอาเทคโนโลยี 5G Messaging ไปใช้ในเชิงพาณิชย์ที่ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะนำเอาระบบ 5G Messaging รูปแบบต่างๆ ที่มีอยู่อย่างมากมายไปใช้ประโยชน์ เพื่อนำเสนอบริการด้านข้อมูลบัตรเครดิตอย่างครบวงจรให้กับลูกค้า”

อย่างไรก็ตามการก่อตั้ง 5G Messaging OpenLab นั้นเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของการวิจัยทางด้านเทคนิคและนวัตกรรมการนำไปใช้จริงของพันธมิตรเพื่อการพัฒนาระบบดิจิตอลทางการเงิน สำหรับเป้าหมายในอนาคต ทางพันธมิตรฯ จะผนึกกำลังจากวงการอุตสาหกรรมด้านการเงิน นัก วิชาการ สถาบันและลูกค้าทั้งหลายเข้าด้วยกัน และรวบรวมทรัพยากรที่ดีที่สุดเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการแพล็ตฟอร์มชั้นยอดให้แก่วงการ อุตสาหกรรมการเงิน โดยคาดหมายว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกกระบวนการปรับเปลี่ยนระบบการดำเนินงานของวงการอุตสาหกรรมการเงินให้เข้าสู่ ระบบดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบต่อไป