Club Y

‘‘รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว’ (This Love Doesn’t Have Long Beans)รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว‘‘รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว’ (This Love Doesn’t Have Long Beans)

2 Mins read

  ‘‘รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว” (This Love Doesn’t Have Long Beans)

ชื่อโปรเจกต์                      :  CHANGE2561 ORIGINAL 

อำนวยการผลิต                  :  สายทิพย์  มนตรีกุล ณ อยุธยา , วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

แนว                                :  Boy Love Series

บทประพันธ์โดย                  :  NINEPINTA ( นายพินต้า)

กำกับการแสดงโดย             :  หนุ่ย ศุทธสิทธิ์

ผลิตโดย                          :  CHANGE2561 

ช่องทางการออกอากาศ        :  สถานีโทรทัศน์ ช่องวัน31 ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 22.15 น. และ ดูออนไลน์ 

                                       VERSION UNCUT บนแอป iQIYI และเว็บ iQ.com ที่เดียวเท่านั้น

นักแสดงนำ                      :  สายลับ เหมวิช , ภณ ธนภณ , เบนซ์ อัทธ์ธนิน ,กาฟิวส์ พันธุ์ธัช ,

                                       ไมเคิล เกียรติศักดิ์ , ลี อัสรี , ไทเกอร์ ธนวัต , อ้น กษมา และ เบลเล่ จิรัชญา

ภาพ โปสเตอร์ ‘รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว This Love Doesnt Have Long Beans

เรื่องย่อ ‘‘รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว’ (This Love Doesn’t Have Long Beans) 

    ปลาวาฬ (ภณ ธนภณ) อดีตนายแบบหนุ่มสุดหล่อที่เรียนจบจากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ผู้คลั่งไคล้การกินผัดกะเพราเป็นอย่างมากจนเริ่มควบคุมหุ่นไม่ได้ ทำให้งานในวงการมีน้อยลงเรื่อย ๆ จนกระทั่งมีโอกาสไปรับงานแสนประหลาดนั่นคือการทำงานให้กับ เมธัส (เบนซ์    อัทธ์ธนิน) เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่เครือเมธัสกรุ๊ปที่กำลังกว้านซื้อที่ดินผืนใหญ่ในการสร้างคอนโดมิเนียม แต่ติดอยู่ที่ห้องๆหนึ่งที่ไม่ยอมขายไม่ว่าจะเสนอเงินให้สูงเท่าไหร่ ห้องดังกล่าวคือร้านเชฟเทเบิ้ลชื่อ กะเพราร้านนี้ไม่มีถั่วฝักยาว ที่มีเจ้าของเป็น เชฟโอบ (สายลับ เหมวิช) เชฟที่ดังทั้งเรื่องฝีมือและฝีปาก เชฟโอบ ประกาศเซ้งร้านอาหารเพราะหมดแพชชั่น โดยมีเงื่อนไขว่าผู้ที่จะมาสืบทอดทำกิจการร้านนี้จะต้องเป็นเชฟตัวจริงที่ต้องผ่านการเข้ารับการทดสอบ และที่สำคัญจะไม่ขายตึกนี้ให้กับบริษัทของเมธัสในการไปสร้างคอนโดเด็ดขาด 

   ปลาวาฬที่รับงานของเมธัสมาแล้วจึงต้องปลอมตัวเข้าไปเป็นสมัครเป็นผู้สืบทอดร้านนี้ โดยเจอกับผู้เข้าแข่งขันอย่าง เกลือ(อ้น กษมา) ,      ออโต้ (ลี อัสรี) , ปั้นสิบ (ไทเกอร์ ธนวัต) ซึ่งผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนต้องฝึกงานครัว ตั้งแต่วิธีการเลือกและการเตรียมวัตถุดิบไปจนถึง วิธีการทำอาหารที่ถูกต้อง โดยมีเชฟโอบผู้เข้มงวดคอยจ้องจับผิดในทุกกระบวนการ ซึ่งในการแข่งขันที่ตึงเครียดก็มี นับหนึ่ง (ไมเคิล เกียรติศักดิ์) หนุ่มทะเล้นอารมณ์ดี เชฟรุ่นน้องของ เชฟโอบ ที่พยายามทำบรรยากาศในการแข่งขันให้ดีขึ้น

      เจเจ (กาฟิวส์ พันธุ์ธัช) เพื่อนสนิทของ ปลาวาฬ ไม่เห็นด้วยกับการที่ปลาวาฬหลอกลวงเชฟโอบเพราะมองว่า เมธัส เป็นนายทุนหน้าเลือดที่จ้องหาประโยชน์กับคนอื่นอย่างไม่ยุติธรรม ทำให้ เจเจ มีปัญหาต้องฉะกับ เมธัส อยู่บ่อยครั้ง แต่ ปลาวาฬ ที่กำลังเดือดร้อนเรื่องเงินคิดว่างานนี้คือก้าวแรกที่จะทำให้เขามีทุนมาตั้งต้นชีวิตอีกครั้ง แต่เรื่องไม่ง่ายดายอย่างที่คิด เมื่อ ปลาวาฬ ยิ่งเข้าแข่งขันและใกล้ชิดกับเชฟโอบก็ยิ่งพบว่าตัวเองหวั่นไหวและมีใจให้กับเชฟโอบ  จนต้องเผชิญกับความรู้สึกผิดและความรักที่ควบคุมไม่ได้ จน ข้าวสวย (เบลเล่ จิรัชญา) แฟนเก่าที่เป็นรักแรกของเชฟโอบอยากกลับมาขอเชฟโอบคืนดีอีกครั้ง ทำให้ปลาวาฬต้องตัดสินใจว่าเขาจะกล้าเปิดเผยความจริงทั้งหมดหรือไม่ 

    ด้านเมธัสกับเจเจที่เป็นคู่กัดก็ต้องเจอหน้ากันไม่เว้นวัน เมื่อเมธัสพลาดล้มและต้องทำกายภาพหลังจากผ่าตัดข้อเข่า เจเจ กลายเป็นนักกายภาพประจำตัวที่สลัดเมธัสไม่หลุด เมธัสมีวิธีคิดและความเชื่อว่าเงินซื้อได้ทุกอย่างแม้กระทั่งความรัก ทำให้เจเจมุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ความจริงให้เมธัสเห็นว่าสิ่งที่เชื่อนั้นมันผิด แต่ไปๆ มาๆ เมธัสกลับชอบเจเจขึ้นมาจริงจัง เจเจต้องทนความตื๊อและความน่ารักของเมธัสจนไม่รู้ว่าจะเข้มแข็งและปฏิเสธเมธัสที่ทุ่มสุดตัวได้อีกนานแค่ไหน

      ร้าน ‘กะเพราไม่มีถั่วฝักยาว’ ซึ่งเชฟโอบตั้งใจค้นหา ‘ผู้สืบทอด’ แต่กลับไปมีใจกับ ’ผู้หลอกลวง’ ภารกิจพิชิตใจเชฟสุดโหดก็เริ่มต้นขึ้น       ในซีรีส์ ‘‘รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว” (This Love Doesn’t Have Long Beans) โปรเจกต์ซีรีส์ของ CHANGE2561 ORIGINAL เตรียมพร้อมเสิร์ฟให้แฟนๆได้รับชมพร้อมกัน ในวัน ศุกร์ ที่ 5 กรกฎาคม นี้ เวลา 22.15 น. ทางช่องวัน 31 และสามารถดูออนไลน์เวอร์ชั่น UNCUT บนแอป iQIYI และเว็บ iQ.com ที่เดียวเท่านั้น 

ตัวละคร ‘‘รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว’ (This Love Doesn’t Have Long Beans) 

สายลับ เหมวิช รับบท เชฟโอบ (Chef Oab)

–               เชฟหนุ่มหล่อเพอร์เฟคชั่นนิสต์ที่ฝีปากจัดเท่าฝีมือในการทำครัว เปิดร้านเชฟเทเบิ้ลสำหรับอาหารที่มีส่วนผสมของกะเพรา โดย 

เฉพาะ ชื่อร้าน ‘กะเพราไม่มีถั่วฝักยาว’  เคยผิดหวังในความรักจนตั้งมั่นว่าจะไม่เปิดใจให้ใครอีก

ภณ ธนภณ รับบท ปลาวาฬ (Plawan)

–               หนุ่มโลกสวย สุขนิยม มองโลกในแง่ดี แต่มีความกวนประสาท อดีตนายแบบหนุ่มสุดฮอตที่ตกงาน หมดตังค์ แต่คลั่งรักผัดกะเพราจนต้องแฝงตัวเข้าไปแข่งขันเป็นผู้สืบทอดในร้านเชฟเทเบิ้ลของเชฟสุดโหดเพื่อทำภารกิจหลอกล่อพิชิตใจเชฟ

เบนซ์ อัทธ์ธนิน รับบท เมธัส (Metas)

–               นักธุรกิจเจ้าของ MT Group ที่ทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์โดยไม่เลือกวิธีการ ต้องการจะได้ที่ดินร้านเชฟโอบมาพัฒนาทำโครงการคอนโด เพื่อกวาดกำไร เป็นคนรวยที่ไม่ค่อยมีความสุข ขาดความรักความอบอุ่นจากครอบครัวและเชื่อว่าเงินสามารถซื้อได้ทุกอย่าง

กาฟิวส์ พันธุ์ธัช รับบท เจเจ (JJ)  

–               หนุ่มกายภาพสุดเนี้ยบผู้รักความยุติธรรม แข็งนอกอ่อนใน มีนิสัยขี้รำคาญแต่จริงๆ แพ้ทางคนช่างตื๊อ เป็นเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของ ปลาวาฬ บนโลกนี้เกลียดคนที่เชื่อว่าเงินซื้อได้ทุกอย่างที่สุด

ไมเคิล เกียรติศักดิ์ รับบท นับหนึ่ง (Nab Nueng)

–               เชฟหนุ่มทะเล้นอารมณ์ดี พูดเก่ง มีเสน่ห์ เป็นรุ่นน้องที่ชอบทำตัวเป็นที่ปรึกษาความรักให้กับ เชฟโอบ นับหนึ่งเติบโตมาพร้อมกับเชฟโอบ แต่ไปเอาดีในการเปิดร้านขนมหวานแทนร้านอาหาร

ลี อัสรี รับบท ออโต้ (Auto)

–               หนุ่มอินโทรเวิร์ต ภายนอกดูไม่ชอบสุงสิงกับใครแต่เนื้อแท้เป็นคนดี มุ่งมั่นพยายามเพื่อความฝันในการปลุกปั้นร้านอาหารของตนเอง เขาเข้ามาทำงานในร้านเชฟโอบเพราะมีความลับบางอย่าง

อ้น กษมา รับบท เกลือ (Kluer)

–               ทายาทตระกูลใหญ่ในจังหวัดขอนแก่น นิสัยสดใส ร่าเริง ชอบใช้ชีวิตติดดิน รักในการทำอาหารจนได้เป็นมือขวาของเชฟโอบลึกๆ อยากให้คนยอมรับในฝีมือตัวเอง ความฝันคือการได้รับสืบทอดร้านกะเพราไม่มีถั่วฝักยาว

ไทเกอร์ ธนวัต รับบท ปั้นสิบ (Pun Sib)

–               ลูกคุณหนูติดโซเชียล ฐานะร่ำรวยถูกเลี้ยงดูมาอย่างไข่ในหิน ไม่ค่อยมีเพื่อน มีความฝันอยากเป็นเชฟชื่อดังอยากพิสูจน์ตัวให้ครอบครัวเห็นว่าสามารถประสบความสำเร็จได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาใคร

เบลเล่ จิรัชญา รับบท ข้าวสวย (Kao Suay)

–               สาวสวยดีกรีนักเรียนนอก เก่งการบริหารธุรกิจร้านอาหาร ลุคบอบบางอ่อนแอ แต่เมื่อเธออยากได้อะไรก็จะหาวิธีเอามาจนได้ ข้าวสวย คือ รักแรกและรักเดียวของเชฟโอบ จนทำให้เกิดร้าน ‘กะเพราไม่มีถั่วฝักยาว’ ขึ้นมา