รีวิวซีรีสย์&หนัง

ซีรีส์เกาหลีตลกฮาก๊าก Reply1988 ดูแล้วลุ้นจนจบเรื่องว่าใครคือพระเอก

1 Mins read

รีวิวซีรีส์เกาหลีตลก Reply1988 ซีรีส์เกาหลีตลกที่การันตีความสนุกด้วยการติดอันดับเรทติ้งสูงสุดของเคเบิลเกาหลี แนวเรื่องตลก อบอุ่นน่ารัก เดาทางไม่ถูกว่าพระเอกคือคนไหน ต้องลุ้นไปจนจบเรื่อง

ซีรีส์เกาหลีตลกเรื่อง  reply 1998   ย้อนวันรัก 1998

  • การันตีความสนุกของเรื่องนี้ด้วยเรตติ้งที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ช่องเคเบิลเกาหลี  และมีการท่องเที่ยวตามรอยซีรีส์เรื่องนี้ด้วยนะคะ ไปดูหมู่บ้านของตัวละคร
  • เป็นซีรีส์ที่ตลกมาก  ใครที่ชอบแนวรักกุ๊กกิ๊ก สนุกสนาน  ตลก อย่าพลาด เรื่องนี้จะทำให้คุณขำจนท้องแข็ง  ขำน้ำตาไหล  ขำจนหยุดไม่ได้ 
  • นักแสดงนำ  ฮเยริ  รยูจุนยอล ( 2 คนนี้ชีวิตจริงเป็นแฟนกันด้วย)  พัคโบกอม   อีดงฮวี และโกคยองโพ

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลีตลกเรื่อง reply 1998

เป็นเรื่องราวในสมัยปี 1998 เด็กหนุ่มสาว 5 ครอบครัว  ที่ใช้ชีวิตอยู่ในย่านซังมุนดง  บ้านของเขาก็จะอยู่ติดๆ กัน เดินไปมาหากัน

พวกเขาทั้ง 5 ครอบครัวมีความผูกพัน  รักใคร่ ช่วยเหลือกัน    คล้ายๆ ชีวิตคนบ้านเราที่ต่างจังหวัดเหมือนกันนะคะ  เช่นตอนที่จะกินข้าว  พ่อแม่ แต่ละครอบครัวก็จะแบ่งกับข้าว ใช้ให้ลูกเอาไปให้บ้านนั้นบ้านนี้  แต่ละคนก็จะเดินเข้าเดินออกบ้านนั้นบ้านนี้จนวุ่นวายกันไปหมดกว่าจะได้กินแต่ละมื้อ  ความรักของพวกเราจะทำให้เราดูแล้วอบอุ่นหัวใจ   อารมณ์เด็กบ้านนอก พุ่งพล่านขึ้นมาทันที  อินเกินพิกัดงี้

ความสนุกของเรื่องนี้จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม  2  แนว

กลุ่มแรกคือกลุ่มเด็กหนุ่มสาว   เรื่องราวของเด็กกลุ่มนี้จะทำให้เราสนุกไปกับความรักของพวกเขา  ด๊อกซอนนางเอกของเรื่อง  จะเป็นคนที่จัดว่าสวยที่สุดในหมู่บ้าน  แต่จริงๆ แล้วมันคือการพยายามให้สวย   เราจะขำตั้งแต่สไตล์การแต่งตัวที่จัดว่าสุด  ไม่มีใครเหมือน  การแต่งหน้าแบบปัดให้แดงไว้ก่อนเดี๋ยวอ่อนเอง 

ความรักของด๊อกซอน  ที่ทำให้เราต้องเดาว่า  ในกลุ่มเพื่อน  ผู้ชาย 3 คนนั้น  (อีกคนเว้นไว้เพราะออกแนวตลกเกินไม่น่าจะเป็นพระเอก)  สุดท้ายเธอจะลงเอยกับใคร

ผู้ชายคนแรก  ซอนอู   ด๊อกซอนชอบซอนอู  เพราะเพื่อนยุ  อารมณ์เด็กวัยรุ่นเนอะ  เวลาเพื่อนมาแซวว่า  เฮ้ย  ฉันว่าผู้ชายคนนั้นชอบแกแน่ๆ  เราก็จะหลงรักผู้ชายคนนั้นทันที  ด๊อกซอนก็เช่นกันค่ะ  ครั้งนั้นเพื่อนเธอบอกว่า  ซอนอูต้องมีใจกับด๊อกซอนแน่ๆ เพราะซอนอูมีความเป็นห่วงด๊อกซอนมากกว่าเพื่อน  ชอบหาเรื่อง  หาข้ออ้างมาหาด๊อกซอนตลอด

ผู้ชายคนที่ 2 จองฮวัน   ผู้ชายคนนี้ตอนแรกก็รู้สึกกันแบบเพื่อนธรรมดา  แต่พอครั้งนั้นที่ด๊อกซอนและจองฮวันวิ่งหนีครู  แล้วทั้งสองไปแอบอยู่ในช่องหลืบแคบๆ ระหว่างตึก  ความใกล้ชิด แบบหน้าแนบอก  หัวชนจมูก ทำให้ความเป็นเพื่อนเปลี่ยนเป็นความรัก

ผู้ชายคนที่  3  แทค  แทคเป็นผู้ชายที่อายุน้อยที่สุดในกลุ่ม  เขาเล่นหมากรุกได้เก่งมากเป็นนักกีฬาหมากรุกระดับแนวหน้าของประเทศ  แต่นอกจากหมากรุกแล้ว ก็ทำอย่างอื่นไม่เป็นเลย ด๊อกซอนคอยช่วยเหลือและดูแลแทคมาตลอด  จนเกิดเป็นความรัก

ความสนุกอยู่ที่  การขับเคี่ยวของความรักมันจะเข้มข้นผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะมาเรื่อยๆ  จนเกือบจะจบเรื่องแล้วเราก็ยังไม่ถูกว่าใครคือพระเอก 

reply1988 2

กลุ่มที่ 2 คือ กลุ่มพ่อแม่ของเขา  ที่สร้างเสียงฮาได้แบบน้ำตาเล็ด 

  • กลุ่มแม่ๆ  จะมีการจับกลุ่มกันนินทาผัว 
  •  แม่ของจองฮวันจะมาปรับทุกข์กับเพื่อนตลอดว่า ผัวเขาแม้จะดูรักใคร่  เอาอกเอาใจเธอ  แต่จริงๆ แล้วเป็นมะเขือเผา  ไม่เคยได้มีเซ็กส์กันสักที
  • แม่ของด๊อกซอนก็บ่นว่า ผัวเธอเป็นคนใจอ่อน  ทั้งๆที่บ้านก็โครตจะจน  แต่ก็ยังซื้อนั่นซื้อนี่มาทุกคืนเพราะสงสารคนที่เอาของมาขายในร้านเหล้า  อารมณ์เหมือนบ้านเราที่มีคนชอบเอาหวย เอาลูกอม ดอกไม้มาขายในร้านเหล้า
  •  ส่วนกลุ่มพ่อๆ  ก็ต้องมาคอยปรับทุกข์กันเรื่องอารมณ์เมียที่เหวี่ยงวีนตลอดเวลาด้วยฮอร์โมนของคนวัยทอง

ตอนที่ตลกที่สุด  ที่นุ้ยขำจนต้องมานอนกองกะพื้น แล้วหยุดขำไม่ได้เลย 

  • คือตอนที่แม่ของจองฮวันลงแข่งประกวดเต้นและร้องเพลงในหมู่บ้าน  เธอซักซ้อมมาอย่าง

ดี  โดยได้รับแรงสนับสนุนจากแม่ๆ ด้วยกัน  ในวันที่ลงแข่ง  เธอจะต้องนำเทปเพลงที่จะนำมาประกวดมาเปิดด้วย แต่เผอิญดันไปสลับกับเทปขายไข่ของพ่อค้าที่มาฝากไว้  พอเปิดปุ๊ปเตรียมท่าเต้นไว้อย่างดี ก็กลายเป็นเสียงประกาศขายไข่  ทุกคนตกใจกันหมด  ในระหว่างที่ทุกคนอารามตกใจ แม่ของจองฮวันก็เรียกสติ เดอะโชว์มัสโกออน  ก็เลยร้องเพลงเองแบบไม่ต้องมีดนตรี  แล้วก็ร้องและเต้นแบบเมามัน  จนกรรมการตกใจ  ไล่ลงจากเวที  แม่จองฮวันก็ไม่ยอมลงร้องเต้นต่อไม่หยุดแล้วท่าเต้นโครตตลกเราไม่คิดว่าคนแก่จะเต้นกันขนาดนี้  จนเพื่อนที่มาเชียร์รับไม่ได้  รีบขึ้นมาหามลงจากเวที

  • กับตอนที่พ่อของจองฮวัน  เขาเป็นเจ้าของร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า  เขาภูมิใจกับความสามารถของตัวเองในการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านมาก  ครั้งหนึ่งเขาเอาเตารีดของเมียมาซ่อมให้  หายไปครึ่งวัน เมียมาตามก็ยังซ่อมไม่เสร็จ  สายไฟช็อตเขาเลยซ่อมด้วยการตัดสายเตารีดแล้วมาต่อใหม่ แต่ก็ยังใช้ไม่ได้ ก็ตัดไปเรื่อยๆ   ตอนเย็นเมียมาดูอีกที  ปรากฏว่าซ่อมเสร็จแล้ว  แต่สายเตารีดเหลืออยู่แค่คืบเดียว  เมียเห็นก็โมโห  พอเอามารีดก็รีดไม่ได้เพราะสายสั้นเกิน เมียโมโหปาทิ้ง

ใครที่ชอบซีรีส์ตลก เบาสมอง  อยากแนะนำให้ดูเรื่องนี้มาก  เรื่องนี้นุ้ยทายผิดด้วยนะว่าใครคือพระเอก  ถ้าใครทายถูกเม้นท์มาบอกกันบ้างนะคะ

รีวิวซีรีสเกาหลี Born again ดราม่าน้ำตาไหลท่วมจอ เข้มข้นด้วยเรื่องการสืบสวนสอบสวน ตามจับฆาตกรต่อเนื่อง และลุ้นสุดว่าใครคือพระเอกกันแน่!!