ละคร-Series

สวยสะกด! “แก้ม – ญาณิศา” โชว์ความขลัง อวดลีลาอ่อนช้อย ร่ายรำฉากบูชายันต์ ใน “มนตราฟ้าฟื้น”

1 Mins read

เปิดเรื่องมาก็สะกดคนดูซะอยู่หมัดทั้ง CG แฟนตาซี สมจริงสุดๆ สำหรับละครเรื่อง “มนตราฟ้าฟื้น”ที่ออกอากาศทางช่อง 7HD รวมถึงฉากไฮไลท์สำคัญของเรื่องใน EP3 ที่บอกเลยว่าแฟนๆ ต้องตกหลุมรักละครเรื่องนี้  รวมถึงนางเอกสาว แก้ม – ญาณิศา ธีราธร ที่ได้สวมบทเต้นร่ายรำบูชายันต์ในพิธีรำบูชาไหว้วอนผีไพรซึ่งเป็นพิธีศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของหมู่บ้าน ได้อย่างสวยงามอ้อนช้อย ซึ่งฉากนี้สาวแก้มได้เทรนเนอร์ดีประสบการณ์แน่นอย่าง  “ปิ๋ม ซีโฟร์” มาออกแบบท่าและสอนเต้นแบบละเอียดยิบทุกท่วงท่า  จนทำเอาหนุ่มพระเอก “โอ๊ต รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน”  ยกนิ้วให้กับความสามารถของนางเอก ที่ถ่ายทอดออกมาได้ดี สะกดทุกสายตา

ฉากนี้เป็นฉากที่ไม่อยากให้แฟนละครพลาด เพราะทั้งเสื้อผ้าหน้าผมของนักแสดง รวมถึงอุปกรณ์ประกอบฉาก ที่จัดเต็มสมจริงสุดๆ  และงานนี้นางเอกแก้มต้องใช้เวลาแปลงโฉมทำผมแต่งหน้า แต่งตัวนานกว่า 2 ชั่วโมง แถมยังต้องทบทวนท่าเต้นให้เป๊ะอีกหลายครั้ง   ที่ถึงแม้สาวแก้มจะถนัดด้านการเต้นและมีพื้นฐานการเต้นบัลเล่ต์ หรือการโชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์มาแล้ว แต่ด้วยความชุดและเครื่องประดับ ที่ใส่รวมถึงเรื่องบล็อคกิ้ง และมุมกล้องต่างๆ จึงต้องมีการซ้อมให้แม่นยำ 

แถมยังต้องเต้นเท้าเปล่า   ผู้กำกับ บุ๋ม ปกาสิต กิ่งศักดิ์  จึงให้ทีมงานช่วยเซฟตี้นักแสดงด้วยการให้กวาดพื้นเคลียร์เศษหินเศษใบไม้มดแมลงต่างๆ ที่อยู่บนพื้นดิน และเอาผ้าใบปูรองพื้นก่อน 1ชั้น แล้วเอาทรายโรยกลบทับอีกทีเพื่อให้แก้มร่ายรำได้อย่างราบรื่นปลอดภัย   พอถึงเวลาถ่ายทำจริง สาวแก้ม ก็เหมือนองค์ลง ร่ายรำได้อย่างพริ้วไหวแต่ยังคงดูสตรองเข้มแข็ง สะกดทุกสายตาคนในกองถ่ายฯ ต่างจับจ้องไปที่แก้มแบบไม่กระพริบ เพราะถ่ายทอดอารมณ์ได้ทั้งสายตาท่วงท่าอินเนอร์มาเต็ม ภาพที่ออกมาก็สวยงามอลังการและมีความขลังได้อย่างใจผู้กำกับ   ซึ่งพอสั่งคัทปุ๊บสาวแก้มออกปากว่าหมดพลัง ปวดตัวไปหมด  และบอกว่ายากกว่าตอนที่ซ้อมมาทุกครั้ง  เพราะด้วยชุดและเครื่องประดับที่รัดแน่นไปหมด  ท่าทางที่ก็ยากใช้พลังทุกส่วนของร่างกาย เรียกได้ว่า ร่างร้าวระบมไปเลยกับฉากนี้

พลาดไม่ได้กับฉากนี้ในละครแนวผจญภัยแฟนตาซี อิงวรรณคดี เรื่อง “มนตราฟ้าฟื้น”  วันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์  Ch7HD (Facebook, IG, TikTok, X, YouTube) และ Ch7HD Drama Society (Facebook, IG, TikTok) และเว็บไซต์ www.ch7.com