ละคร-Series

“เกรซ” ระเบิดดราม่าสุดอินน้ำตาไหลไม่หยุดใน “รอยรักรอยบาป”

1 Mins read

เข้าสู่โหมดดราม่าหนักหน่วง มรสุมชีวิตของตัวละคร “จวน” ที่รับบทโดย “เกรซพัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์” ในละครพีเรียดรสแซ่บ “รอยรักรอยบาป” ของค่าย “ดาราวิดีโอ” ที่ต้องสูญเสียพ่อกับแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ แบบกะทันหัน บีบหัวใจสุดๆ งานนี้เกรซอินขั้นสุดน้ำตาไหลไม่หยุดกันเลยทีเดียว

ฉากนี้เป็นตอนที่จวน(เกรซพัชร์สิตา)รู้ข่าวว่าพ่อ(อั๋นสิริคุปต์)กับแม่(เอ๋วชิรา)เสียชีวิตพร้อมกัน แบบกะทันหัน ไม่มีโอกาสได้ร่ำลา จวนถึงขั้นร้องไห้แทบเสียสติ

เบื้องหลังฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันที่โรงถ่ายลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เป็นการรวมตัวนักแสดงหลักเกือบทั้งเรื่อง แต่บทหนักสุดในฉากนี้คือ เกรซ ที่ต้องร้องไห้เสียใจแบบฟูมฟายแทบเสียสติ ซึ่งก่อนถ่ายทำพี่หลุยส์-สยาม สังวริบุตร ผู้กำกับ ได้เรียกเกรซมาบรีฟว่าอยากให้เกรซปล่อยอารมณ์ออกมาให้เต็มที่ เพราะชีวิตของตัวละครตัวนี้เจอมรสุมชีวิตมาหนักหน่วง ทั้งถูกปล้ำ แล้วคิดว่าเพื่อนรักกับคนรักหักหลังอีก มันเป็นอะไรที่แย่สุดๆ แค่พี่หลุยส์ บรีฟ น้ำตาของเกรซก็เริ่มคลอออกมา จนพี่หลุยส์บอกว่าให้ดึงอารมณ์เอาไว้ก่อน ซ้อมไปเกรซก็น้ำตาไหลไป คนที่สบายสุดๆคงหนีไม่พ้นพี่อั๋นกับพี่เอ๋ ที่นอนชิวๆ แต่ก็ไม่ง่ายนะ เพราะต้องสื่ออารมณ์ออกมาให้เกรซสัมผัสให้ได้ ซึ่ง 2 คนก็ทำได้ดีทำได้ถึง นอนแน่นิ่ง

แถมต้องทาหน้าให้ขาวซีด หลังจากที่ซ้อมคิวต่อบทกันเรียบร้อย ก็ถึงเวลาที่เกรซจะต้องเสียน้ำตาของจริงของแทร่ เริ่มที่เกรซวิ่งหน้าตาตื่นเข้ามาดูพี่อั๋นกับพี่เอ๋ที่นอนแน่นิ่งอยู่บนแคร่ มีเสื่อคลุมตัวเอาไว้ เกรซถึงกับชะงักแทบล้มทั้งยืน ค่อยๆทรุดตัวลงนั่งข้างๆแล้วก็ร้องไห้ฟูมฟาย สะอึกสะอื้นตัวโยน เหมือนคนเสียสติ กอดร่างพี่อั๋นกับพี่เอ๋ ซบหน้าทั้งน้ำตา ตะโกนร้องเรียกให้ตื่นแต่ก็ไม่มีวี่แวว ยิ่งทำเอาน้ำตาไหลนองหน้า นักแสดงร่วมที่เข้าฉากด้วยกันถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ สงสารเกรซจับใจ จนเจี๊ยบต้องยื่นมือแสร้งเป็นแม่พระ เข้ามาช่วยปลอบใจเกรซ ยิ่งทำให้เกรซรู้สึกรักและเทิดทูนเจี๊ยบหนักเข้าไปอีก เจี๊ยบและพี่ปูช่วยกันพาตัวเกรซออก

แต่ เกรซพยายามจะกอดร่างของพี่อั๋น พี่เอ๋ไว้ไม่ปล่อย จนร้องลั่นจะขอตามไปอยู่ด้วย บอกเลยว่าฉากนี้ถ่ายแบบเทคเดียวผ่าน ต้องปรบมือให้กับเกรซดังๆ ทำถึงทำดี บีบหัวใจสุดๆ สิ้นเสียงคัท เกรซ ถึงกับหมดแรง นั่งร้องไห้แบบหยุดไม่อยู่ จนพี่หลุยส์และพี่หน่อยต้องเข้ามาพูดคุย ทำให้เกรซผ่อนคลายขึ้น นี่แค่เบื้องหลังยังร้องไห้ไม่หยุดแบบนี้ บอกเลยว่าต้องเตรียมทิชชู่ซับน้ำตาเอาไว้ให้พร้อมเลย ห้ามพลาดเด็ดขาดในละคร “รอยรักรอยบาป” ออกอากาศวันอังคาร ที่ 25 มิถุนายน 2567 เวลา 20.40 น. ทางช่อง 7 HD กด 35