ละคร-Series

อินขั้นสุด!!! “เนสท์ นิศาชล” เก็บไปฝัน!! แอบปลื้ม!! แม่และแฟนคลับดูแล้วนวดตาม “รู้จักพี่ยาใจไหม?”

1 Mins read

   ออกอากาศเพียงไม่กี่ตอน ละครเรื่อง รู้จักพี่ยาใจไหม ?” ละครแนวคอเมดี้ และฟีลกู๊ดส่งเสริมอาชีพ ผลิตโดย ไทยพีบีเอส (Thai PBS) ร่วมกับ บริษัท สตาร์ฟีนิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด  ที่บอกเล่าเรื่องราวของคนที่มีอาชีพ “หมอนวด” หนึ่งในอาชีพเล็ก ๆ แต่กลับสามารถดูแลและเยียวยาร่างกายของทุกคนให้กลับมามีแรงและใช้ชีวิตต่อไปได้  นับเป็นละครที่สร้าง Soft Power สนับสนุนอาชีพหมอนวดของไทยได้ชัดเจนที่สุดในเวลานี้  นอกจากนี้อีกหนึ่งความว้าว !!! จับจิตจับใจคนดูในความทุ่มเทและตั้งใจอย่างที่สุด ก็คือผู้รับบท “ยาใจ”  “หมอนวด” เจ้าของฉายา “ยาใจหัตถ์เทพ”  ที่รับโดย เนสท์-นิศาชล สิ่วไธสง นักแสดงมากฝีมืออีกคนหนึ่งของวงการบันเทิง  ซึ่งเธอได้เผยถึงฟีดแบ็ก หลังละครออกอากาศไป กับบทบาทที่เธอยอมรับว่า อินขั้นสุด!!!

 “หลังละครฉาย  เนสท์รู้สึกมีฟีดแบ็กกลับมาดีนะคะ เขาจะชมกันว่า ละครสนุกและตลกมาก แถมยังแซวว่า “นี่พี่ยาใจหรือว่าเนสท์”  ได้ยินแล้วก็ทำเอาขำ ก็เลยแซวกลับไปว่า “พี่ยาใจจ้า”  ทำเอาเรียกเสียงฮากันไป  แล้วก็มีอารมณ์ปลื้มด้วยเพราะมีหลายคนที่ดูบอกว่าเอาการนวดที่ พี่ยาใจ สอนนวดผ่อนคลายตัวเองไปใช้  โดยเฉพาะ แม่เนสท์ เองค่ะ นั่งดูหน้าจอแล้วก็ทำตามเลย ดีใจที่หลายคนชอบ และได้รับสารในสิ่งที่เราอยากบอกค่ะ”

9P4A4815

          ซึ่งการมารับบท “ยาใจ” เนสท์ ยอมรับว่าไม่ง่ายและไม่ธรรมดา ด้วยคาแรคเตอร์ที่ต้องเป็น “หมอนวด” แถมถึงมีฉายา “ยาใจหัตถ์เทพ” ทำให้เธอต้องไปเวิร์กชอป ทำการบ้าน และศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับการนวด จนถึงขั้นเก็บไปฝันกันเลย

          “ความที่ตัวละคร ยาใจ เป็น หมอนวดที่เก่งมาก  ก่อนจะเปิดกล้องถ่ายทำทั้งเนสท์  คิมม่อน และ มิ้ม เราก็ต้องไปเวิร์กชอปการนวดขั้นพื้นฐานกันก่อน แต่ในส่วนของเนสท์ ต้องไปเวิร์กชอปมากว่าน้องๆ อย่างเช่นการนวดประคบร้อน นวดหม้อเกลือ นวดกษัยกดจุดสะท้อนเท้า ก็ไปประมาณ3-4ครั้ง  และทุกครั้งที่ถ่ายทำก็มีจะมีคุณครูเฉพาะทาง มาหน้าเซตคอยบอกความถูกต้องอีกครั้ง เพราะเราอยากได้ภาพที่สวยและถูกต้องสมจริงที่สุด อยากบอกว่า เนสท์ ตั้งใจมากนอกจากการแสดงต้องดีแล้ว ในบทตอนนวดก็ต้องออกมาดีเช่นกันค่ะ เพราะเราเป็นหมอนวด เรื่องราวที่เล่าเป็นเรื่อง ยาใจ  ถามว่ากดดันมั้ย… ก็กดดันนะ  เพราะสมัยนี้คนดูละครเค้าก็จะชอบเรื่องราวที่สมจริง  ถ้ามันไม่สมจริงก็ไม่อยากให้มีการพูดถึงเราในทางที่ไม่ดีเท่าไหร่  แต่ถ้ามีมา เนสท์ก็เปิดรับในทุกข้อติชมได้  แต่เมื่อทำแล้วเนสท์ ก็อยากแสดงให้เห็นว่าเราเก่งจริงๆ  เราเป็นหมอนวดจริงๆ  คืออยากให้คนเชื่อ   ทำให้ตอนไปเรียนก็ตั้งใจมากๆ  ตั้งใจจำลักษณะการลงน้ำหนักมือ  พวกภาพอินเซิร์ทมือเพื่อลงดีเทลเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมที่เห็นในละครก็เป็นมือ  เนสท์ จริงๆค่ะ

DY203828

ถามว่าอยากไปเรียนนวดแบบจริงจังมั้ย   เนสท์ อยากนะที่อยากไปเรียนเพิ่มเติมก็คือ การกดจุดสะท้อนเท้า ชอบมาก พอได้ไปเวิร์คชอปมันเป็นศาสตร์ที่วิเศษมาก  คือเส้นประสาททุกอย่างมันมารวมอยู่ที่เท้า แล้วใครเป็นโรคอะไรหรือเจ็บปวดอะไรมาคือเท้ามันฟ้องเลย  จำได้ว่าวันที่ เนสท์ ไปเวิร์กชอปแล้วได้ลองให้อาจารย์นวดกดจุดสะท้อนเท้า  อาจารย์รู้หมดเลยว่าเจ็บตรงไหน  ปวดตรงไหนคือรู้หมด ฟังแล้วทำให้รู้สึกสนใจมาก  เนสท์ก็ได้เอาสิ่งที่เรียนรู้มา ๆ นวดฝ่าเท้าตัวเองด้วย  และสามารถนวดคนที่บ้านได้ด้วย  เพราะแค่เท้ามันก็แก้ปัญหาหลังไหล่ บ่าคอได้หมดเลยค่ะ

Q1800145

ความยากของบท ยาใจ นอกจากนวดจริงแล้ว  ในเรื่องบทแต่ละฉากก็ยาวหลายหน้ากระดาษ เนสท์ สารภาพว่าความที่เราตั้งใจกับบทนี้มาก เนสท์ ถึงกับเก็บเอาไปฝัน  แล้วในฝันมาแบบบรรยากาศอยู่ในกองถ่าย และกำลังแสดงเป็น “ยาใจ”  อาจเป็นแพราะเราเริ่มงานตั้งแต่ 7โมง – 4ทุ่ม เลยอินเก็บไปฝันตลอด  บวกกับความที่ตัวละคร “ยาใจ” เอนเนอจี้มันล้น มันตื่นตัว พลังมันก็ดีดๆ กลับบ้านเหมือนคนไปออกกำลังกายตอนกลางคืนตลอด  ทำให้หลับยากทั้งๆที่เหนื่อยนะ  เรากพยายามนอน  เพราะช่วงนั้นนอนได้ไม่กี่ชั่วโมงก็ต้องตื่นมาถ่ายแล้ว  แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามมันเป็นการทำงานที่สนุก ได้เจอนักแสดงและทีมงานน่ารัก  แม้จะเหนื่อยแต่มีความสุข  เนสท์ ก็อยากให้ทุกคนมาติดตามชม “รู้จักพี่ยาใจไหม ?” กัน  นี่แค่เริ่มต้นไม่กี่ตอนแต่ความสนุก ความเข้มข้น และเรื่องการนวดอีกหลายศาสตร์ยังมีอีกเพียบ  รอติดตาม มีความสุขไปกับการรับชมกันนะคะ”

Q1001926

ติดตามชมความสนุกของละครเรื่อง #รู้จักพี่ยาใจไหม ? ทุกวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และสามารถติดตามชมอีกครั้งได้ที่ www.VIPA.me พร้อมทั้งสามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X (Twitter), LINE, TikTok, Instagram  Website : http://www.thaipbs.or.th   Application : Thai PBS