ละคร-Series

ปลุกตำนานความเฮี้ยน “นางนาคพระโขนง” “จ็อบ – ยิหวา” ถูกเลือกให้ถ่ายทอดรักสุดอมตะ เริ่ม 16 ก.ค.นี้

1 Mins read

  เตรียมปลุกตำนานความเฮี้ยนที่ชาวบางพระโขนงจดจำขึ้นใจ! และเป็นการโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งของ 2 พระนาง “จ็อบ ธัชพล” และ “ยิหวา ปรียากานต์” กับละครตำนานรักสุดอมตะ “นางนาคพระโขนง” ของผู้จัด “แป๊ป ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์” บอสใหญ่แห่งค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ร่วมกับคนเขียนบทโทรทัศน์ อาจารย์ “กอล์ฟ สรรัตน์” พร้อมด้วยผู้กำกับคู่ใจ “คุ้ย ทวีวัฒน์” ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิ แชมป์ ชนาธิป, แก๊ป ชนกสุดา, เฟรช อริศรา, น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย, แคร์ วงศ์วชิรา, แก๊ป จักริน, ดนู ชุตินาวี, มิล ศรุต, ศิลป์ รุจิรวนิช และ โซเฟีย ทิพปภา นับเป็นอีกหนึ่งตำนานของละครผีไทย ซึ่งโด่งดังที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ และคนไทยทุกคนรู้จัก คุ้นเคยเป็นอย่างดี

            ละคร “นางนาคพระโขนง” บทประพันธ์-บทโทรทัศน์ โดย สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์ กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา เป็นเรื่องราวความรักต่างภพของ แม่นาค (ยิหวา ปรียากานต์) และ นายมาก(จ็อบ ธัชพล) แห่งบางพระโขนงที่แม้กระทั่งความตายก็มิอาจพรากทั้งสองจากกันได้ เมื่อชาวบ้านรู้ว่า “นาค” เป็นผีจึงต้องหาทางกำจัด แต่ต่อให้ผีแม่นาคเฮี้ยนแค่ไหนก็ยังไม่น่ากลัวเท่าความโหดร้ายภายในใจมนุษย์

            โดย 2 พระนาง “จ็อบ – ยิหวา” ต่างก็นับถือย่านาคกันอยู่แล้ว และยิ่งได้รับเลือกให้มาเล่นเรื่องนี้ ยิ่งทำให้ทั้งคู่รู้สึกดีใจ มีความตั้งใจที่อยากจะถ่ายทอดเรื่องราวในเรื่องนี้ออกมาให้ดีที่สุด “ยิหวา” เผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากเลยค่ะที่ได้ถ่ายทอด 1 ในอมตะของนางนาค แน่นอนว่ามาพร้อมกับความกดดัน เพราะเรื่องนี้ก็คือรีเมคหลายรอบแล้ว เราสองคนก็ทำการบ้านกันค่อนข้างหนักค่ะ ฝากนางนาคพระโขนงเวอร์ชันนี้ด้วยนะคะ อยากให้เปิดใจดูพวกเราด้วย รับรองว่าเป็นอีกเวอร์ชันที่จะทำให้ทุกคนได้เห็นอีกมุมมองอย่างแน่นอนค่ะ” ทางด้าน “จ็อบ” เสริมว่า “เราอยากให้ทุกคนได้ดูจริง ๆ มันเป็นงานที่ทั้งพาร์ทโปรดักชัน พาร์ทตัวละคร พาร์ทเรื่องราว ดีมากสำหรับผม อยากให้ทุกคนได้ดู ไม่อยากให้พลาด หวังว่าจะเป็นอีกเวอร์ชันหนึ่งที่อยู่ในใจทุกคนครับ”

            ร่วมสัมผัสและเอาใจช่วยไปตำนานความรักสุดอมตะของ นางนาค กับ นายมาก แห่งบางพระโขนง “คน” กับ “ผี” จะอยู่ร่วมกันได้หรือไม่? และความเฮี้ยนของผีนางนาคจะเหมือนที่ชาวบ้านร่ำลือกันจริงแท้แค่ไหน? พิสูจน์ความเฮี้ยนพร้อมกันได้ในละคร “นางนาคพระโขนง” ออกาอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 น.  เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 16 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง 3 “ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus”