เรื่องย่อละคร

“รักนิรันดร์จันทรา Love Under The Moonlight”

1 Mins read

เรื่องย่อละคร รักนิรันดร์จันทรา Love Under The Moonlight”

บทประพันธ์ : Brother’s Library

บทโทรทัศน์ : ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส, ปลายสี

กำกับการแสดง : ตระกูล อรุณสวัสดิ์

ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด

ออกอากาศ : ช่อง3 กด 33 ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. (เริ่มตอนแรก 23 กรกฎาคม นี้)

ต้องจันทร์ (ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร) พนักงานบัญชีประจำบริษัทอสังหาริมทรัพย์เรียลเอสเตท นภา พร็อพเพอร์ตี้ จนกระทั้งวันหนึ่ง ชมพู (ซานิ นิภาภรณ์) เพื่อนสนิทเธอได้ขอร้องให้เธอช่วยเอาเอกสารสัญญามาให้ที่โรงแรม แต่ทำให้ต้องจันทร์ได้มาเจอกับพี่เก้า แฟนหนุ่มที่บอกเธอว่ากำลังเรียนอยู่ต่างประเทศ อีก 2 ปีจบ แต่ดันมาโผล่ในงานปาร์ตี้ ต้องจันทร์รู้ว่ากำลังถูกหลอกเธอเลย กระดกเหล้าในงานไปหลายแก้ว ด้วยความเมาบวกกับความเสียใจ ทำให้เธอได้ขึ้นไปโวยวายบนดาดฟ้า จนได้พบกับขบวนการค้ายาเสพติดที่นำโดย ไฮโซแพต (บีม ศรัณยู ประชากิจ) ตอนนั้นเธอไม่รู้เรื่องอะไร ทำให้ต้องจันทร์โดนลูกหลงจนพลัดตกจากตึก แต่แล้ววินาทีนั้นก็มีชายหนุ่มกระโดดลงมาช่วยเธอไว้เหมือนกับในหนังที่มีพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วย ชายคนนั้นคือ ธชา สิริทรัพย์ภักดี (เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์)

ต้องจันทร์ อยู่กับพ่อ และน้องชาย ตามเดือน  (ฟรุท ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร)น้องชายตัวป่วนของต้องจันทร์ ชอบเรื่องผีมากๆ มีพี่ป๋อง เป็นไอดอล อยากเป็นนักล่าผีดังๆ เธอมารู้สึกตัวอีกทีก็คือวันรุ่งขึ้นที่ถูก ตรัยภูมิ (กบ ทรงสิทธิ รุ่งนพคุณศร) ผู้เป็นพ่อถามว่าไปทำอะไรที่โรงแรมที่เขานัดส่งยา ซึ่งเป็นแก๊งค์เดียวกับที่ทำให้แม่ของเธอต้องตาย ต้องจันทร์ได้แต่บอกว่าจำอะไรไม่ค่อยได้ รู้แต่ว่าเห็นผู้ชายมี…เขี้ยว ในวันเกิดเหตุ ด้าน ภานุ (แม็ค วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล) เพื่อนข้างบ้านที่เป็นตำรวจ เชื่อที่จ้องจันทร์เล่า แต่ก็รู้สึกว่ามันแฟนตาซีเกินไป และคิดว่าเธอมีอาการหลอน ขณะที่ภานุรู้สึกว่าคดีนี้มีความแปลกเพราะสภาพของไฮโซแพตดูเหมือนถูกดูดเลือดไปทั้งตัว จ่ากบ (วุฒิ สุรินทร คารวุฒม์) ได้นำคดีเก่าๆ มาให้ดู เลยทำให้รู้ว่ามีคดีที่มีลักษณะเดียวกันคือมีรอยกัดที่คอ โดยคนที่ตายเป็นคดีอาชญากร ตำรวจปิดคดีไม่ได้ และเรียกมันว่า ‘แวมไพร์เคส’

ซึ่งประวัติของ ธชา หรือชื่อเดิม ทับ เป็นเศรษฐีเจ้าของบริษัทส่งออกข้าวรายใหญ่ของประเทศ เขาเคยเป็นนักรบของพระเจ้าตากสินสมัยสร้างกรุงธนบุรี ขณะที่กำลังปราบกองโจรเขาพลัดตกลงไปในเรือของฝรั่งเศส และนั่นคือจุดเริ่มต้นของชีวิตอมตะ เมื่อเขาได้พบกับแวมไพร์ มันกัดเขาที่คอ เขาได้ตอบโต้ด้วยการปักมีดอาคมลงไปที่ขั้วหัวใจของมันพอดี ใต้แสงจันทร์ในคืนวันเพ็ญ เลือดของมันกระเด็นเข้าปากเขา มันตายแต่เขารอด รอดมากว่า 200 ปี มีเพียงสองคนที่รู้เรื่องนี้ คือคุณเดช (เอ อนันต์ บุนนาค) ลูกหลานในตระกลูของเพื่อนทหารที่เขาเคยช่วยชีวิตเอาไว้ และข้าวหอม (อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ) ที่เก่งเรื่องไอทีคอยช่วยหาข่าว แต่ ธชา เป็นแวมไพร์สมัยใหม่ ไม่ต้องนอนในโลงศพ ไม่ต้องห้อยหัวเหมือนค้างคาว กินกระเทียมเป็นอาหาร ส่วนเรื่องแสงแดดเพียงแค่เขากินยากันแดดก็สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติ แม้ภายนอกจะดูเหมือนแวมไพร์โหดเหี้ยมไร้หัวใจ แต่เขาได้ซ่อนความอ่อนหวานโรแมนติกไว้

ในคืนที่เขาพบต้องจันทร์บนดาดฟ้าที่โรงแรมคืนนั้น เขาสะดุดกับต้องจันทร์ที่มีใบหน้าท่วงท่าน้ำเสียงเหมือนแม่อิ่ม เมียรักที่จากไป ธชาเชื่อว่าต้องจันทร์คือแม่อิ่มกลับชาติมาเกิด ธชารู้สึกหงุดหงิดมากเมื่อหญิงสาวที่เธอรอมานานกว่า 200 ปี มีคนรักแล้ว และเขาจะไม่ยอมเสียต้องจันทร์ไปให้ชายอื่นแน่นอน จนธชาสืบหาได้ว่าต้องจันทร์ทำงานที่ไหน เขาให้คุณเดช และ ข้าวหอม บุกไปที่บริษัทขายอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องจันทร์ทำงาน ประกาศสนใจอยากได้บ้านและที่ดินมูลค่าที่แพงที่สุด โดยให้ต้องจันทร์เป็นคนขายเท่านั้น ทุกคนในบริษัทตื่นเต้นมากที่จะได้ปิดดิลใหญ่ โดยเฉพาะหัวหน้างานฝ่ายบัญชี ขจร (ป๊อก โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว) แวววรรณ (มิ้งค์ ฐรินดา กรรณสูต) ลุ้นกันสุดๆและพร้อมแบ่งเปอร์เซนต์ค่าคอมของต้องจันทร์ โดยการนัดดูตัวของต้องจันทร์กับธชา ได้สาวพนักงานสุดแซ่บขี้เม้าท์ เปรี้ยว (หนึ่ง-น้าหนึ่ง สุทธิเดชานัย) และ วีวี่ (แนตตี้ นาตาชา จุลานนท์) จับต้องจันทร์โมดิฟายชุดใหญ่ไฟกระพริบ

แต่รักครั้งนี้ของทั้งคู่ไม่ได้ราบรื่นง่ายๆ ไหนจะต้องมาเจอกับ พริ้งพราว (วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด) น้องสาวของไฮโซแพตที่ธชาได้ฆ่าไป พร้อมแย่งชิงอยากได้ธชามาเป็นแฟนเช่นกัน ด้าน แมทธิว (วิลลี่ แมคอินทอช) เจ้าของบริษัทเรียลเอสเตท นภา พร็อพเพอร์ตี้ ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ภรรยา นภา (จอย รินลณี ศรีเพ็ญ) ภรรยาที่แมทธิวรักยิ่งกว่าชีวิตของตัวเอง เคยเป็นคนจิตใจดี แต่ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับเลือด และได้สืบทราบและทดลองแล้วพบว่าเขาอาการของภรรยาของเขาดีขึ้น จาการใช้เลือดของ ธชา มารักษา จนในที่สุดสองศรีภรรยาโลภอจากจะได้ชีวิตของธชา และเป็นแวมไพร์ตลอดกาลเช่นกัน

บทสรุปเรื่องราวความรักของ ต้องจันทร์ และ ธชา จะจบลงยังไป ความรักระหว่างเธอกับธชา ที่หลายคนบอกว่าระหว่าง คน กับ แวมไพร์จะเป็นไปได้ไหม ต้องเตรียมไปลุ้นพร้อมกันใน “รักนิรันดร์จันทรา” ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง3 กด 33

หนุ่มวายสาววายไม่อยากพลาดความเคลื่อนไหวคลับYเพิ่มเพื่อน หมวดซี่รี่ย์Y https://lin.ee/lBAOXiY
คอละคร!ห้ามพลาดเกาะติดความเคลื่อนไหวเพิ่มเพื่อน หมวดละคร https://lin.ee/GMiL8hx