เรื่องย่อละคร

“สายเลือดสองหัวใจ”

1 Mins read

บทประพันธ์ : สถาพร  สุชาติ  บทโทรทัศน์ : ตุณย์กำกับการแสดง : ชัชวาล  ศาสวัตกลูน                

ดูแลการผลิต : เศรษฐา ศิระฉายา  และ พุทธธิดา ศิระฉายาผลิตโดย : บริษัท ทรัพย์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด

*********************************************************************************************************************************************

บ้านสวนหลังหนึ่งมีต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่นน่าอยู่ แต่ทว่าคนในบ้านกลับไม่อยากอยู่   ศศิน (มิกค์ ทองระย้า) กับ ตะวันฉาย     (มิกค์ ทองระย้า) สองหนุ่มฝาแฝดไม่ลงรอยกัน ความขัดแย้งมาหนักหน่วงขึ้นหลังแม่ตาย ศศินโทษพ่อเป็นต้นเหตุให้แม่ฆ่าตัวตาย  ขณะที่ตะวันฉายอยู่ข้างพ่อ ความที่เกลียดพ่อและไม่ถูกกับตะวันฉาย ศศินเลยตัดสินใจย้ายออกจากบ้าน

ความไม่ลงรอยกลับมาระเบิดอีกครั้ง !  เมื่อ นลิน(วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร)หญิงสาวที่สองหนุ่มหลงรักกลับมาจากเมืองนอก นลินไม่อยากเป็นต้นเหตุให้ฝาแฝดผิดใจกัน เธอยืนยันว่ารักพวกเขาทั้งคู่แบบเพื่อน ศศินมาตามตื๊อนลินที่มหาวิทยาลัย นลินเป็นอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ที่ ลูกหว้า (ชยิสรา วัฒนะนาวิน) เรียนอยู่ และลูกหว้ายังเป็นเด็กข้างบ้านคนสนิทอีกด้วย ศศินเลยวานลูกหว้าให้คอยส่งข่าวนลินให้ ลูกหว้ารู้เรื่องรักสามเส้าของพวกพี่ ๆ มาตั้งแต่เธอยังเด็ก ความที่ลูกหว้าสนิทกับศศินมากกว่าตะวันฉาย สาวน้อยเลยเอาใจช่วยพี่ศศินให้สมหวังกับพี่นลิน

ฉัตรชัย(สันติสุข พรหมศิริ) พ่อของตะวันฉายกับศศินถูกฆ่าตาย ! ตำรวจสงสัย หมอมณฑล(สมภพ เบญจาทิกุล)อดีตหัวหน้าแพทย์นิติเวชที่เคยขู่ฆ่าฉัตรชัย แต่หมอมณฑลเสียชีวิตแล้ว เมื่อไม่ใช่ฝีมือหมอ งั้นใครฆ่าฉัตรชัย ? ตะวันฉายทำงานเป็น “เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน”จึงได้ขอเข้าร่วมทีมตามล่าฆาตกรที่ฆ่าพ่อ  เนติวัต(ณทรรศชัย จรัสมาส)เพื่อนสนิทตะวันฉายที่เป็นตำรวจกองปราบนำทีมแกะรอยฆาตกรจนพบผู้ต้องสงสัยคือ เฮียตง(กพล ทองพลับ) เพื่อนรุ่นพี่ศศิน  ศศินไม่เชื่อว่าเฮียตงฆ่าพ่อของเขา แต่ทางตะวันฉายตรวจสอบพบว่า สมัยหนุ่ม ๆ เฮียตงเคยติดคุกข้อหาฆ่าคนตาย โดยคนที่หาหลักฐานจับเฮียตงได้ก็คือฉัตรชัย เฮียตงมีแรงจูงใจคืออยากแก้แค้น

ขณะที่ศศินพยายามหาหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ของเฮียตงก็เกิดเหตุฆาตกรรมขึ้น !  เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานถูกฆ่าตาย ตำรวจพบมีดถูกทิ้งห่างจากศพไม่ไกล ฆาตกรคือคนเดียวกับที่ฆ่าฉัตรชัย พ่อของศศินกับตะวันฉาย และเจ้าหน้าที่ตรวจพบลายนิ้วมือศศินบนด้ามมีด…ศศินเป็นฆาตกร !!! ศศินบอกว่าเขาถูกปรักปรำ ตะวันฉายเชื่อศศิน…คู่แฝดของเขาไม่มีทางฆ่าพ่อตัวเองแต่ถึงอย่างนั้นหลักฐานที่ชี้ชัด ทำให้ศศินถูกจับ !!! ด้านนลินกับลูกหว้าเชื่อว่าศศินบริสุทธิ์สองสาวมาเยี่ยมศศินในห้องขังบนโรงพักศศินจำได้ว่าก่อนหน้านี้มีชายต้องสงสัยมาป้วนเปี้ยนที่ร้านเหล้าของเขา จนตะวันฉายและเนติวัตสามารถพิสูจน์ความบริสุทธ์ของ ศศิน ได้ ศศินจึงพ้นข้อกล่าวหา

นลินกับลูกหว้าจัดงานเลี้ยงเล็ก ๆ รับขวัญศศิน ตะวันฉายมางานด้วย พร้อมบอกกับศศินว่า อยากให้กลับมารักกันเหมือนเดิม เพราะสายเลือดเดียวกันยังไงก็ตัดกันไม่ขาด ศศินกับตะวันฉายกลับมาคืนดีกัน และศศินยังบอกตะวันฉายด้วยว่า นลินรักตะวันฉาย   เพราะศศินบังเอิญเห็น  “ แหวนดอกมะลิ ”  ที่ตะวันฉายให้นลินก่อนเธอบินไปเรียนต่อเมืองนอก  นลินเก็บแหวนไว้อย่างดีตะวันฉายดีใจมาก เขาใช้แหวนดอกมะลิขอนลินแต่งงานท่ามกลางความยินดีของศศินและลูกหว้า เพราะนลินอยากจัดงานแต่งเล็กๆในสวนที่บ้าน ตะวันฉายเลยขอแรงศศินมาช่วยจัดสถานที่ ทำให้ศศินกับลูกหว้ากลับมาตัวติดกันเหมือนสมัยก่อน     ความใกล้ชิดทำให้ลูกหว้าเริ่มหวั่นไหว  ความรู้สึกที่เธอมีต่อพี่ศศินนั้นค่อยๆสะสมตั้งแต่เธอยังเด็ก จนวันนี้ความรู้สึกนั้นถูกบ่มจนได้ที่ทำให้ก่อเกิดเป็นความรัก  ลูกหว้าเผลอใจรักพี่ศศินเข้าให้แล้ว

POSTER 2

                เมื่อความสุขถาโถม ความรักมีรอบตัว ทุกคนยังไม่ทันได้เตรียมตัว และเตรียมใจ เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็มาแบบไม่ทันให้ทุกคนตั้งตัว ติดตามความเข้มข้นครบรสของละคร “สายเลือดสองหัวใจได้ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายนนี้ ทางช่อง 7HD กด 35