เรื่องย่อละคร

“CLUB FRIDAY THE SERIES ” “Moments & Memories รักนี้…ไม่มีลืม” ตอน สงครามกับความรัก (Love & War)

1 Mins read

CLUB FRIDAY THE SERIES ” “Moments & Memories รักนี้…ไม่มีลืม”

AW WEBSITE POSTER CFTS MOMENTS MEMORIES 4.a¸aa¸ a¸ a¸a¸²a¸¡a¸ a¸±a¸ a¸ a¸§a¸²a¸¡a¸a¸±a¸ ONE 1399x563

ตอน สงครามกับความรัก (Love & War)

อำนวยการผลิต        :  สายทิพย์  มนตรีกุล ณ อยุธยา , วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

แนว                       :  โรแมนติก ดราม่า ที่สร้างจากเรื่องจริง

บทประพันธ์โดย       :   

กำกับการแสดงโดย   :  ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (มะเดี่ยว)

ผลิตโดย                 :  CHANGE2561 

ช่องออกอากาศ        :  สถานีโทรทัศน์ ช่องวัน31

นักแสดงนำ             :  โดนัท มนัสนันท์ , บีม กวี , แก้มใส ปวริศา

Club Friday The Series” “Moments & Memories รักนี้…ไม่มีลืม”

    ทุกคนต่างเคยมีความทรงจำกับเรื่องราวของความรักมี Moment ที่เคยประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นในแง่มุมของความสุข ความเศร้า สมหวัง หรือผิดหวัง เป็นครั้งหนึ่งในความทรงจำที่ยังคงเก็บไว้ และไม่มีวันลืม”Club Friday The Series” “Moments & Memories รักนี้…ไม่มีลืม” จึงรวบรวม 6 เรื่องราวจากชีวิตจริง ของความทรงจำที่ประทับใจอย่างไม่มีวันจางหาย ไม่ว่าจะเป็นความสุขที่สุด เศร้าที่สุด เจ็บปวดที่สุด แม้ว่าเรื่องราวเหล่านั้น จะผ่านพ้นมานานแค่ไหน แต่เมื่อไรที่หวนคิดขึ้นมา ทุกคนก็ยังสามารถที่จะยิ้ม หัวเราะ ร้องไห้น้ำตาไหล ให้กับความสวยงามของความทรงจำเหล่านั้น กับวันเวลาที่ผ่านไปและไม่มีวันย้อนกลับมา

AW WEBSITE POSTER CFTS MOMENTS MEMORIES 4.a¸aa¸ a¸ a¸a¸²a¸¡a¸ a¸±a¸ a¸ a¸§a¸²a¸¡a¸a¸±a¸

เรื่องย่อ MOMENTS & MEMORIES รักนี้…ไม่มีลืม 

ตอน “สงครามกับความรัก (Love & War)”

    เมื่อคิด (บีม กวี)  กับมีนา (โดนัท มนัสนันท์)  คู่สามีภรรยาที่มีลูกสาวน่ารักอย่าง แก้วใส ( แก้มใส ปวริศา)  ต้องหย่าร้างแยกทางกัน เหตุเพราะมีนาเบื่อหน่ายกับการใช้ชีวิตเป็นแม่บ้านที่ต้องละทิ้งความสำเร็จในหน้าที่การงาน เพื่อมาดูแลครอบครัว และเลี้ยงลูก ด้วยความเหน็ดเหนื่อยเก็บกด จนถึงขั้นเป็นโรคซึมเศร้าอย่างรุนแรงทางเดียวที่จะกลับมาดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจของตัวเองได้ ในความคิดของมีนาก็คือ ต้องพาตัวออกไปจากวิถีชีวิตแบบเก่า รวมทั้งทิ้งแก้วใสลูกสาวตัวเล็กๆ เอาไว้ให้คิด พ่อผู้ไม่เคยประสบความสำเร็จกับสิ่งใดในชีวิตและต้องวุ่นวายกับการทำงานหาเงินเลี้ยงดูครอบครัวที่เป็นคนดูแลแต่เพียงผู้เดียว ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับพ่อที่ต้องแบกรับภาระทุกอย่าง และยังต้องดูแลลูกที่มีความต่างเพศกัน คือเป็นลูกสาว ทุกอย่างเป็นความแปลกใหม่ ของมนุษย์ผู้ชายที่เรียกว่า พ่องานธรรมดาๆ

อย่างเช่นการหวีผม ผูกโบว์ พาลูกไปส่งโรงเรียน หรือพูดคุย ให้คำปรึกษาช่วยทำการบ้าน ล้วนเป็นงานที่ก่อให้เกิดความสงสัยว่า ทำไมมันถึงยากเย็นหนักหนาสำหรับมนุษย์พ่อผู้ไม่เคยทำสิ่งเหล่านี้มาก่อนความเจ็บปวดของแก้วใส จากการที่อยู่ๆ ก็ต้องสูญเสียความรัก ความอบอุ่นจากแม่ไป รุนแรงพอที่จะทำให้แก้วใสโทษทุกอย่าง

โดยเฉพาะโทษว่าเป็นความผิดของพ่อ สงครามความรักระหว่างพ่อลูกจึงเกิดขึ้นแต่เมื่อผ่านวันเวลาของการใช้ชีวิตด้วยกันมาอย่างยากลำบาก จนถึงจุดที่ทำให้ได้พบกับความผูกพันอันสวยงาม และเข้าใจลึกซึ้งถึงคำว่ารัก มีนาก็กลับมา เพื่อจะมาขอทวงสิทธิ์ในตัวลูกสาวคืนการต่อสู้ระหว่างสามีภรรยาที่มีลูกสาวหัวใจเปราะบางอย่างแก้วใสเป็นเดิมพันจึงกลายเป็นสงครามขึ้นอีกครั้ง และแม้ว่าจะเป็นสงครามอันเกิดจากความรัก

แต่ก็สร้างความพังทลายได้ไม่แพ้สงครามใดๆตัวละคร “สงครามกับความรัก” (Love & War) ติดตามได้ในซีรีส์รักที่สร้างจากเรื่องจริง CLUB FRIDAY THE SERIES ” “Moments & Memories รักนี้…ไม่มีลืม” ตอน ตอน “สงครามกับความรัก (Love & War)” เริ่มตอนแรก วัน อาทิตย์ ที่ 8 ตุลาคม  นี้ เวลา 22.15 น. และทุกคืนวันอาทิตย์ เวลา 22.15 น.  ทางช่องวัน31 และสามารถติดตามรายละเอียดต่างๆ รวมถึงข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง https://www.facebook.com/change2561

ตัวละครตอน “สงครามกับความรัก (Love & War)”

โดนัท มนัสนันท์ รับบท มีนา 

–               แม่ อายุ 35-40 ปี เคยเป็นผู้หญิงเก่ง มีความสามารถ และประสบความสำเร็จในการทำงาน แต่เมื่อมีครอบครัว ก็เสียสละ เพราะสามีอยากให้ออกจากงานมาดูแลลูก จึงกลายเป็นคุณแม่บ้านเต็มขั้น ใช้ชีวิตเพื่อลูกและสามีมานานหลายปี จนเก็บกด เบื่อหน่าย กลายเป็นโรคซึมเศร้า จนตัดสินใจขอหย่า เพื่อดูแลรักษาจิตใจตัวเอง และความรักลูก ทำให้ต้องย้อนกลับมา เพื่อขอทวงลูกคืนเป้ย ปานวาด รับบท ชยานุช

บีม กวี  รับบท คิด

–               พ่อ อายุ 35-40 ปี ผู้ชายที่ไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จอะไรในชีวิต แต่มีความพยายามที่จะแบกรับทุกอย่าง เป็นคนมีสูตรสำเร็จในความคิด เช่น คนเป็นแม่ต้องอยู่บ้าน ดูแลสามีและลูก ส่วนพ่อก็ต้องหาเลี้ยงครอบครัวให้ได้ เมื่อชีวิตไม่ได้เป็นไปตามที่วางไว้  และไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร แต่ด้วยความรักลูก จึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อลูก และได้พบความจริงว่า ผู้ชายที่เป็นพ่อ ก็สามารถดูแลลูกได้เหมือนกัน

แก้วใส รับบท แก้วใส

–               สาวน้อย อายุ 10 กว่าปีต้นๆ รักแม่เพราะมีแม่ที่อยู่ใกล้ชิดดูแลมาตั้งแต่เกิดจนถึงวันที่ถูกแม่ทิ้งไป จึงหันมาโทษว่าเป็นความผิดของพ่อ และปฏิเสธทุกอย่างที่พ่อทำให้กลายเป็นสงครามระหว่างพ่อกับลูกเป็นเด็กอ่อนโยน และหัวใจเปราะบาง แต่พอถึงเวลา ต้องเข้มแข็ง ก็กลายเป็นคนเข้มแข็งขึ้นมาได้