เรื่องย่อละคร

“ฟ้ามีตา” ตอน ดั่งดวงดาวส่องประกาย

1 Mins read

“ฟ้ามีตา” ตอน ดั่งดวงดาวส่องประกายออกอากาศวันเสาร์ที่  15 มิถุนายน 2567

          ละครสั้นสร้างสรรค์สังคมรายการ“ฟ้ามีตา” ผลิตโดย “ดาราวิดีโอ” ขอเสนอตอน ดั่งดวงดาวส่องประกาย กำกับการแสดงโดย “ทองสิทธิ์ โสดาโคตร”  เป็นเรื่องราวของไพโรจน์ (พล – พูลภัทร อัตถปัญญาพล) ที่เพิ่งศึกออกมาจากการบวชพระ ไพโรจน์ได้เปิดร้านซ่อมรถมอเตอร์ไซด์และอุปกรณ์เกี่ยวกับอิเล็กทรอนิกส์เล็กๆบ้าน ชาวบ้านทุกคนต่างชื่นชมว่าไพโรตน์เป็นคนแสนดีชอบช่วยเหลือ รักเด็ก ด้วยความที่ไปโรจน์เป็นผู้ชายที่มีจิตใจดี มักจะมีสาวๆมาคอยหมายปอง โดยเฉพาะทูน่า(ไอซ์ – ณธษา เวชประสิทธิ์) หนิงสาวสวยเซ็กซี่ที่ชอบไพโรจน์มากๆ ไปมาบ้านไพโรจน์ทุกวัน แต่ไพโรจน์ไม่สนใจใครทั้งนั้น ในจังหวะนั้นจรรยา(กุ๊กกิ๊ก – กชกร ส่งแสงเติม) เป็นแฟนเก่ามาหาไพโรจน์ให้ไพโรจน์ซ่อมพัดลมให้พอดี ทูน่าเมื่อเห็นจรรยามาหาไพโรจน์ก็ไม่ชอบใจนัก แต่ทั้งไพโรจน์และจรรยาไม่เคยคิดอะไรเกินเลยกว่าคำว่าพี่น้องและต่างยังมีความหวังดีต่อกันอยู่  วันหนึ่งไพโรจน์ซื้อขนมและตุ๊กตาไปให้ต้นน้ำ(แอนนี่ – อนิภา ทอมลินสัน) ลูกสาวของจรรยา ก็เลยได้เห็นว่าจรรยาต้มน้ำกระท่อมขายและใช้ลูกสาวเป็นตัวกลางในการส่งยา จรรยาบอกต้องทำทุกอย่างเพื่อมาใช้หนี้

ไพโรจน์ต่อว่าว่าสิ่งที่จรรยาทำมันไม่ดีและสุดท้ายจะส่งผลร้ายถึงลูก จรรยาเสียใจและขอโทษที่ทำผิด ไพโรจน์หางานให้จรรยาเป็นพนักงานขับรถส่งของต่างจังหวัด และนี้ก็เป็นเหตุที่ทำให้จรรยาจำเป็นต้องฝากลูกสาวให้ไพโรจน์ช่วยเลี้ยงเวลาที่ตัวเองต้องขับรถ ไพโรจน์บอกจรรยาไม่ต้องเป็นห่วงเขาเต็มใจ เพราะต้นน้ำเองก็รักลุงไพโรจน์เหมือนกัน แต่แล้ววันหนึ่งหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็กิดขึ้น เมื่อระหว่างที่จรรยาพักจากการขับรถส่งของ ก็ไม่ไลน์กลุ่มเด้งเข้ามาเป็นคลิปเด็ดๆ จรรยาเข้าไปดูก็ต้องอึ้งเมื่อเห็นว่าคนในคลิปนั้นคือต้นน้ำ จรรยารีบกลับไปบ้านไพโรจน์ ต่อว่าไพโรจน์ไม่คิดว่าจะเป็นผู้ชายแบบนี้ ที่แอบถ่ายคลิปเด็กไปลงขาย ด้านไปไพโรนจ์ที่ความลับแตกแล้วก็หลุดทำร้ายจรรยา จรรยาพยายามพาลูกหนีเพื่อเอาตัวรอด จรรยาพยายามบอกทุกคนว่าไพโรจน์เป็นคนไม่ดี แต่ชาวบ้านทุกคนไม่เชื่อจรรยา ทำให้จรรยาต้องหาหลักฐานเพื่อมามัดตัวเอาผิดกับไพโรจน์ให้ได้

สุดท้ายเรื่องราวต่างๆจะเป็นอย่างไรต่อไปและสุดท้ายจรรยาจะแฉความเลวของไพโรจน์ได้สำเร็จหรือไม่… โปรดติดตามชมละคร “ฟ้ามีตา” ตอน ดั่งดวงดาวส่องประกาย  ออกอากาศวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2567 เวลา 14.30น. ทาง ช่อง7 HD กด 35