เรื่องย่อละคร

ฟ้ามีตา ตอน สงครามข้างรั้ว

1 Mins read

“ฟ้ามีตา” ตอน สงครามข้างรั้วออกอากาศวันเสาร์ที่  29 มิถุนายน 2567

          ละครสั้นสร้างสรรค์สังคมรายการ“ฟ้ามีตา” ผลิตโดย “ดาราวิดีโอ” ขอเสนอตอน สงครามข้างรั้ว กำกับการแสดงโดย “ศิรวิชญ์ สังวริบุตร”  เป็นเรื่องราวของเพชร(พลอย – รัญดภา มันตะลัมพะ) สาวสวย เซ็กซี่ ที่เพิ่งย้ายกลับมาบ้านเพื่อมาดูแลแม่(อาต๋อย – นฤมล นิลวรรณ)ที่ป่วยไม่สบาย แต่แล้วเพชรก็ปรึกษากับแม่อบากขายบ้านแล้วย้ายกันไปอยู่ใกล้ๆที่ทำงานของเพชรด้วย แม่ก็ตามใจแล้วแต่ลูก วันต่อมาเพชรได้ติดป้ายประกาศขายบ้านไว้ที่หน้าบ้าน แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะขายได้ วันหนึ่งจู่ๆก็เกิดเรื่องกับบ้านของเพชร เพราะมีใครไม่รู้มาก่อกวนเอาเลือดมามาสาดในบ้านเพชรเลอะไปถึงป้ายประกาศขายบ้าน และในรั้วบ้านก็มีกระถางต้นไม้แตกเต็มพื้นบ้านไปหมด

วันต่อมาเพชรก็ได้ยินคนในหมู่บ้านลือกันว่าบ้านเพชรมีผีเฮี้ยน เพราะมีวินมอเตอร์ไซด์ขี่ผ่านหน้าบ้านเพชรแล้วเจอผีตามหลอก เพชรโกรธมากเพราะข่าวลือที่ออกไปเป็นเหตุผลที่ทำให้เพชรขายบ้านไม่ได้  เพชรไม่เชื่อเรื่องผีเพราะตนบอกซื้อบ้านมามือ 1 ไม่มีผีแน่นอน เพชรสงสัยว่าใครทำอะไรพิเรนๆกับบ้านตน จึงไปดูกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ ก็พบว่าคนที่ทำให้เกิดเรื่องทุกอย่างนั้นคือทองทา(ย้ง -ธรากร สุขสมเลิศ) เพื่อนข้างบ้านของเพชรนั้นเอง  ทำให้เพชรโมโหมากตามไปต่อว่าทองทา และนี้เป็นต้นเหตุที่ทำให้เพชรกับทองทาไม่ค่อยลงลอยกัน เพราะต่างคนก็ต่างแกล้งกันไปแกล้งกันมา ไม่มีใครยอมใคร

สุดท้ายเรื่องราวต่างๆจะเป็นอย่างไรต่อไป และทองทามีเหตุผลอะไรถึงต้องไปทำกับเพชรถึงขนาดนั้น และทองทากับเพชรจะสามารถสงบศึกเป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกันได้หรือไม่… โปรดติดตามชมละคร “ฟ้ามีตา” ตอน สงครามข้างรั้ว  ออกอากาศวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2567 เวลา 14.30น. ทาง ช่อง7 HD กด 35