เรื่องย่อละคร

 รู้จักพี่ยาใจไหม ?  ตอน 5 

1 Mins read

 รู้จักพี่ยาใจไหม ?  ตอน 5 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่  7  มิถุนายน  2567   เวลา 20.30 น. ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

           ยาใจ ลืมตาขึ้นมาถูกขังอยู่ในห้องบ้านเรือนไทย  ซึ่งเธอรู้ว่าเป็นฝีมือของ ยายน้อย แน่ๆ  เธอร้องลั่นบ้านให้ยายปล่อยตัวเธอไป ยายน้อยยื่นข้อเสนอต้องมีทายาทสืบทอดวิชาการนวด และจารึกไว้ในศิลาจารึก  ซึ่งยายบอกว่าได้หาคนที่เหมาะสมให้แต่งงานได้แล้ว  ออมสิน สืบหาเรื่องราว ยาใจ ซึ่งคนที่แฟลตก็พูดถึงยาใจ ไปต่างๆนานา ไม่สุงสิงใคร, เป็นเมียน้อย แถมถูกมองเป็นมิจฉาชีพ  ป๊อบ บอกอย่าเชื่อ แล้วก็พาไปหา ชาติชาย  ซึ่งชาติชาย ก็ไม่เชื่อว่า ยาใจ จะถูกลักพาตัว แต่ด้วยความเป็นห่วงก็ออกไปตามหากัน  ก่อนจะกลับมาเอาเครื่องมือเพื่อจะไปเปิดห้อง ยาใจ เผื่อจะเจออะไรบ้าง 

           ด้าน ชมพู ที่นั่งอยู่โกรธพ่อที่ไม่สนใจ บ่นว่าถ้าเป็นห่วง ยาใจ ก็ให้ไปเลย พร้อมทั้งบอกว่าออกจากชมรมแล้ว  ทำให้ชาติชาย รู้สึกแปลกใจว่าเกิดไรขึ้น ยาใจ บอกยายน้อยว่าจะขอเปิดสอนหาคนเหมาะสมเพื่อให้ “ หัตถเทวดา” ไม่สูญหาย แต่ถ้าหาไม่ได้ก็จะยอมแต่งงาน  เลยทำให้ ยาใจ ถูกปล่อยกลับมาและทันช่วย ป๊อบ ที่ชาวแฟลตหาว่าเป็นขโมย  ส่วน ออมสิน ก็มาหาว่า ยาใจ เป็นพวกมิจฉาชีพ แต่สุดท้ายก็กลับคำให้ป๊อบ ยาใจ มาช่วยซ่อมเก้าอี้ให้

           ติดตามชม “รู้จักพี่ยาใจไหม?” ได้  ในวันอาทิตย์ที่  7  กรกฎาคม  2567  เวลา  20.30 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3   และยังสามารถติดตามชมได้ที่  VIPA.me  พร้อมทั้งสามารถติดตาม ไทยพีบีเอส ทุกช่องทางออนไลน์ได้ที่ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X (Twitter), LINE, TikTok, Instagram   Website : www.thaipbs.or.th   Application : Thai PBS