เรื่องย่อละคร

ฟ้ามีตา ตอน จนน้ำใจ

1 Mins read

“ฟ้ามีตา” ตอน…จนน้ำใจออกอากาศวันเสาร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2567

                              รายการ “ฟ้ามีตา” ผลิตโดย “ดาราวิดีโอ” ขอเสนอตอน…จนน้ำใจ กำกับการแสดง “คณวัชร สังวริบุตร”  ในยุคปัจจุบันนี้คนเราเริ่มเห็นแก่ตัว ไม่มีน้ำใจซึ่งกันแล้วกัน  เหมือนกับเรื่องราวของพจนีย์(ฝ้าย-สุภาพร มะลิซ้อน) ที่ในอดีตเธอเป็นเด็กยากจน เพราะพ่อแม่เลิกกัน พจนีย์ต้องอยู่กับยาย(ป้าเม้าท์-ณัฐมนต์ พันธุ์เพ็ง)ด้วยความโชคดีเมื่อคุณนายสายสมร(อ๊อด-สุดารัตน์    เดชากุล) ให้ทุนการศึกษา พจนีย์จึงตั้งหน้าตั้งตาเรียน  ประหยัดอดออม  ใช้เงินทุกบาททุกสตางค์อย่างคุ้มค่าที่สุด   ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่ดี  แต่มันไม่ดีตรงที่  พจนีย์ติดนิสัย ประหยัดถี่เหนียวแม้กระทั่งยายผู้มีพระคุณ ยายป่วยพจนีย์ไม่พาไปหาหมอ

แต่กลับไปซื้อยาชุดราคาถูกมาให้ยายกิน อ้างว่าเปลือง พ่อแม่มาหา พจนีย์ไล่ตะเพิด  หาว่าไม่เคยมาเลี้ยงดูส่งเสีย แล้วยังจะมาขอเงินอีก พอมาทำงานในออฟฟิศ พจนีย์ก็ไม่เคยมีน้ำใจกับใคร เพื่อนให้ช่วยพิมพ์งาน  พจนีย์ก็คิดเงิน  ฝากซื้อน้ำ,อาหาร พจนีย์ก็คิดค่าจ้าง เพื่อนร่วมงานในออฟฟิศ ทั้งหวาน(มีน-วรัญภรณ์ ณ พัทลุง) หนุ่ม(ไวท์-    สยามรัฐ บัวเจริญ) แอ้ม(แก้ม-กัญจยน์อมล เคล้าจิตพูลสุข) ต่างพากันรังเกียจไม่ยุ่งกับพจนีย์  พจนีย์บอกคุณนายสายสมรว่า ที่เขาเหล่านั้น ไม่ยุ่งกับพจนีย์ เพราะพจนีย์จน  คุณนายบอก ไม่จริง ที่เพื่อนๆไม่อยากยุ่งกับพจนีย์ก็เพราะว่าพจนีย์เป็นคนไร้น้ำใจ ไม่ใช่เพราะว่าจน

เมื่อพจนีย์รู้สึกตัวแล้วก็เริ่มปรับตัวใหม่ รู้จักแบ่งปัน ให้โอกาส เหมือนที่คุณนายสายสมรเคยให้โอกาสพจนีย์ โปรดติดตามชมรายการ “ฟ้ามีตา” ตอน “จนน้ำใจ” ในวันเสาร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2567 เวลา 14.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35